ฉีดปาก บวมมาก หลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องแก้ยังไง?

หลังฉีดปากมาแล้วปากบวมมาก ควรทำอย่างไร? หลายคนที่ฉีดฟิลเลอร์มาต่างก็รู้สึกเป็นกังวลว่าจะบวมกี่วัน ทำอย่างไรถึงจะยุบไว ๆ ทำอย่างไรที่จะช่วยลดอาการบวมได้บ้าง วันนี้หมอโบมีคำตอบมาให้ค่ะ

 ปากบวมมากหลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องแก้ยังไง?

ฉีดปาก บวมมาก หลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องแก้ยังไง?

หลายคนที่เคยฉีดฟิลเลอร์ในบริเวณอื่นๆ มาก่อนอาจจะคุ้นชินกับการเติมฟิลเลอร์ปุ๊บ ก็สามารถออกงานโชว์ความสมบูรณ์แบบของใบหน้าได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น แต่เมื่อมาฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเกิดอาการบวมก็อาจจะรู้สึกเป็นกังวลว่า ตนมีอาหารแพ้ฟิลเลอร์หรือเปล่า? …  อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์บริเวณปากนั้นถือว่าเป็นอาหาร “ปกติ” ค่ะ เนื่องจากผิวบริเวณปากจะมีความนุ่มและบางมากกว่าส่วนอื่นๆ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้บริเวณปากเกิดรอยเข็ม และมีอาการบวมที่เห็นชัดกว่าส่วนอื่นๆ ค่ะ แต่อาการบวมและรอยเข็มจะค่อยๆ ลดลงภายใน 3-4 วันค่ะ

วิธีลดอาการบวม

ในกรณีที่คนไข้อยากจะลดอาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ด้วยการประกบเย็นบริเวณริมฝีปากได้ค่ะ แต่ห้ามประคบร้อนเด็ดขาดนะคะ เพราะความร้อนอาจจะส่งผลให้ฟิลเลอร์ละลายผิดรูปได้ คนไข้ควรงดการจับ แตะ เกาบริเวณริมฝีปากและรอยเข็มด้วยเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการอักเสบซ้ำซ้อนได้ ในส่วนของอาหารคนไข้ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีความร้อนจัดเช่น การทานก๋วยเตี๋ยว ชาบู หรือซดซุปร้อนๆ โดยตรงนะคะ หากต้องการทานจริงควรทิ้งระยะให้อุ่นลงในช่วงแรกๆ เพื่อให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปเซ็ตตัวก่อนค่ะ

หากต้องการให้อาการบวมช้ำหายไวๆ หมอแนะนำให้ทานอาหารที่มีส่วนผสมของฟักทอง สาหร่าย ใบบัวบก ถั่วดำ และดื่มน้ำตามเยอะๆ ค่ะ จะช่วยให้สวยเร็วขึ้น 

อาหารที่ห้ามทานในช่วงสัปดาห์แรก ( 7 วัน) ของการฉีดฟิลเลอร์

  • ของหมักดอง ปลาร้า ปลาส้ม ปูเค็ม แหนม กิมจิ ไขเท้าดอง ผักกาดดอง
  • อาหารสุกๆ ดิบ หรือไม่ผ่านความร้อน
  • งดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่
  • หลีกเลี่ยงการทานยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของวิตามินอี, น้ำมันปลา, แปะก๊วย, Grape seed (สารสกัดเข้มข้นจากเมล็ดองุ่น)
  • อาหารที่มีโซเดียมสูง เช่น ยำ ส้มตำ ปลาเค็มเพื่อลดอาการบวมน้ำ

 

เคสรีวิวฟิลเลอร์ปาก โดยหมอโบ
#เคสรีวิวฟิลเลอร์ปาก โดยหมอโบ เติมริมฝีปากให้สวยอิ่ม รูปปากชัดเจน แก้ปัญหาริมฝีปากบาง เห็นผลชัดๆ หลังทำทันที” ด้วย “De Beau lifting” เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ลิขสิทธ์เฉพาะของ เดอโบ คลินิก #การันตีด้วยรีวิวผลลัพธ์จริงกว่า 5000 เคส
 เคสรีวิว แก้ไขปรับรูปทรงปากที่ไม่เท่ากัน หมอโบ
เคสรีวิว แก้ไขปรับรูปทรงปากที่ไม่เท่ากันจากการศัลยกรรมปากกระจับ 💋โดยการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ เพียง 1 cc เห็นผลชัดเจนทันทีหลังฉีดเสร็จ 🤗👍🏻👍🏻

เคล็ดลับคืนความอ่อนเยาว์ ปรับรูปปากให้สวยน่าจุ๊บ

สำหรับใครที่มีปัญหาริมฝีปากบาง มีร่องลึก ทาลิปแล้วตกร่อง ทำให้ดูสูงอายุจริงและใฝ่ฝันอยากมีริมฝีปากสวย คุณอาจจะลองบำรุงริมฝีปากด้วยสครับเพื่อลดความหยาบกร้านของริมฝีปาก รวมถึงการใช้ขี้ผึ้งและลิปบาล์มเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากแต่ก็อาจจะไม่ได้ผลมากนั้นเพราะว่าโครงสร้างภายในของริมฝีปาก ดังนั้นคุณอาจจะต้องทำการรักษาที่ล้ำลึกกว่านั้นนะคะ เพราะการฟื้นบำรุงผิวด้วยสครับ ขี้ผึ้ง ลิปนั้นทำได้เพียงบำรุงผิวภายนอกเท่านั้นแต่ถ้าหากต้องการรักษาพร้อมฟื้นบำรุงถึงภายในแล้วละก็.. หมอโบแนะนำให้ลองฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มที่มีส่วนประกอบของสารไฮยาลูโรนิคแอซิด (hyaluronic acid) ดูค่ะ เพราะว่าสาร HA นั้นมีโมเลกุลที่คล้ายกับคอลลาเจนใต้ผิวของเรา ซึ่งมีความชุ่มชื้น ช่วยเติมเต็มริ้วรอยส่วนต่างๆ ได้ทั้งริ้วรอยลึกและตื้นให้ดูดี ผิวเรียบเนียน มีความเด้งดึ่ง เต่งตึง หน้าเด็กทันทีภายใน 30 นาที แถมไม่ต้องพักฟื้นด้วยค่ะ

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่ากว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”