Laser หน้าใส

การทำ Laser ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวต่างๆ ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากในปัจจุปัน เพราะว่าสะดวก แก้ไขปัญหาครอบคลุมทั้งริ้วรอยแห่งวัย ฝ้า กระแดด และรอยแผลจากสิว ซึ่งที่ เดอโบ คลินิค เราถือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาผิวหน้าด้วย Laser โดยเฉพาะ ด้วยประสบการณ์การรักษามากกว่า 10 ปี นอกจากนี้เรายังมีโปรแกรมการรักษา ที่คลอบคลุมปัญหาทุกรูปแบบของคนไข้

โปรแกรม Laser ดูแลปัญหาผิวหน้าที่ เดอโบ คลินิค

MELASMA PROGRAM โปรแกรมรักษาฝ้า

ฝ้า เป็นรอยแผ่นสีน้ำตาลเทาบนใบหน้า (บริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก หนวด) ที่เกิดจากเซลล์สร้างเม็ดสีโดนกระตุ้นให้สร้างเม็ดสีเมลานินมากเกินปกติ โดยมีปัจจัยหลักมาจากการสัมผัสแสงแดด หรือ รังสี UV นอกจากนี้ปัจจัยทางด้านพันธุกรรมหรือฮอร์โมนยังสามารถเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้าได้ด้วย เช่น ภาวะตั้งครรภ์ หรือการรับประทานยาคุมกำเนิด ช่วงอายุที่พบฝ้าได้บ่อยคือช่วง 30-55 ปี

ฝ้า เป็นโรคผิวหนังที่รักษายาก และไม่หายขาด (สามารถกลับเป็นซ้ำได้) แต่สามารถควบคุมให้ไม่กระจาย และทำให้จางลงได้ การรักษาฝ้ามีหลายวิธีร่วมกัน และใช้เวลารักษาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดของฝ้า ถ้าฝ้าตื้น จะหายหรือจางลงได้เร็วกว่าฝ้าลึก ซึ่งคนไข้ส่วนใหญ่จะมีฝ้าผสมทั้งลึกและตื้น

ที่เดอโบคลินิก การรักษาฝ้า จะใช้หลายวิธีร่วมกัน ได้แก่ ยาทาเพื่อลอกเซลล์เม็ดสีด้านบน เลเซอร์กำจัดเซลล์เม็ดสีด้านล่าง ยากินยับยั้งการสร้างเซลล์เม็ดสี และยาฉีดสำหรับกรณีที่ฝ้าตอบสนองต่อการรักษาได้ไม่ดีนัก

FRACTIONAL Q SWITCH ND YAG LASER / HELIOS

เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ใช้เทคโนโลยีชนิดพิเศษ ทำให้ช่วยลดผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากการรักษาด้วย Q SWTICH ND YAG  แบบเดิม ๆ ทั้งยังมีเทคโนโลยี FRACTIONAL โดยใช้ DOE LENS ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรักษาความผิดปกติของเม็ดสีเมลานินในผิวหนังชั้นลึก เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA)

ขณะรับการรักษาจะรู้สึกอุ่นๆ และรู้สึกดีดๆ เล็กน้อยที่ผิวบริเวณที่มีความผิดปกติของเม็ดสี อาจมีอาการแสบร้อนที่ผิวบริเวณที่ทำการรักษา ซึ่งจะค่อยๆ บรรเทาลงภายใน 30-60 นาที แนะนำให้รับการรักษาทุก 2-4 สัปดาห์สม่ำเสมอเพื่อผลการรักษาที่ดี จำนวนครั้งของการรักษาขึ้นอยู่กับความเข้มและความลึกของรอยโรคและขึ้นอยู่กับการดูแลผิวภายหลังการเข้ารับการรักษา ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยก่อนทำการรักษา

วิธีการดูแลผิวภายหลังเข้ารับการรักษาด้วย HELIOS

หลังยิงเลเซอร์ ผิวจะแห้งลงเล็กน้อย แนะนำให้ทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและทาครีมกันแดด SPF 50 ขึ้นไป

ควรรับการรักษาด้วย Helios II บ่อยแค่ไหน

การรักษาความผิดปกติของเม็ดสีเมลานินใต้ผิว แบ่งเป็น 3 รูปแบบ คือ ความผิดปกติที่เกิดขึ้นในผิวชั้นตื้น (Epidermal pigmented lesion) ชั้นลึก (Dermal pigmented lesion) และที่เกิดขึ้นผสมกันทั้งผิวชั้นตื้นและลึก (Mixed type) จำนวนครั้งของการรักษาขึ้นอยู่กับความเข้มและความลึกของรอยโรคและขึ้นอยู่กับการดูแลผิวภายหลังการเข้ารับการรักษา ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยก่อนทำการรักษา

FRAXEL

โปรแกรมรักษารอยแผลเป็น หลุมสิว แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียนและรอยแตกลาย โดยนวัตกรรมจากสหรัฐอเมริกา Erbium Glass Fiber Laser ความยาวคลื่น 1,550 นาโนเมตร ที่ปล่อยคลื่นแสงได้ลึกสุดถึงชั้นคอลลาเจน

หลักการทำงานของ FRAXEL RESTORE

คือการปล่อยแสงในช่วง mid-infrared ลงไปในชั้นผิวเป็นจุดเล็กมาก ๆ นับพันจุดต่อตารางเซนติเมตร เมื่อแสงสัมผัสกับผิว จะเกิดปรากฏการณ์ Fractional photothermolysis ขึ้น โดยเซลล์เก่าจะแปรสภาพเป็นเซลล์ที่ตายไป ซึ่งจะถูกผลักให้ลอกหลุดไปภายใน 1-2 สัปดาห์และมีเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน

หลังการรักษา

หลังเลเซอร์ อาจมีอาการแสบร้อนผิวประมาณ 2 ชั่วโมง ผิวจะมีสีอมชมพูคล้ายตากแดดจัดประมาณ 2-3 วัน ซึ่งเป็นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเก่าและสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น โดยผิวหน้าที่มีสีเข้มขึ้น เรียกว่า Bronzing จะลอกหลุดไปภายใน 7-10 วัน และจะมีเซลล์ผิวใหม่ที่สวยงามและสุขภาพดีขึ้นมาแทน ควรดูแลผิวหลังจากการรักษาด้วยการทาครีมบำรุง เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทาครีมกันแดด SPF 50 สม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 2 ครั้งติดต่อกันเป็นประจำหลังการรักษา  และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดในระยะที่ผิวกำลังฟื้นฟู ประมาณ 2 สัปดาห์หลังยิงเลเซอร์

ACNE PROGRAM โปรแกรมรักษาสิว

โดยนวัตกรรมจากสหรัฐอเมริกา ช่วยลดรอยดำและรอยแดงสิว พร้อมทั้งฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.acne ต้นเหตุของการเกิดสิว โดยลำแสงธรรมชาติที่จะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวเก่า ให้ผลัดเป็นผิวใหม่ แก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ รอยแผลเป็นจากสิวให้จางลง ใบหน้าดูสดใสขึ้น พร้อมทั้งลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและกระชับรูขุมขนในคราวเดียวกัน
ทำการรักษาเพียง 20 นาที โดยไม่มีร่องรอยหรือบาดแผลบนผิวหนัง หลังจากทำการรักษาสามารถแต่งหน้าได้ทันที โดยแนะนำให้ทำทุก 2-4 สัปดาห์เพื่อผลการรักษาที่ดี

HAIR REMOVAL PROGRAM

โปรแกรมกำจัดขนพร้อมรักแร้เนียน ขาวใส โดยพลังงานเลเซอร์จะถูกส่งเข้าไปใต้ชั้นผิวเพื่อทำลายรากขน ทำให้เส้นขนหลุดร่วงออก เส้นขนที่ขึ้นใหม่จะมีขนาดเล็กลง เส้นบางลง งอกใหม่ช้าลง ผิวหนังบริเวณรักแร้ขาวขึ้น รูขุมขนเรียนเนียนขึ้น ทำการรักษาเดือนละ 1 ครั้ง ประมาณ 5-7 ครั้ง

ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ซิลิโคนเหลว ซิลิโคน