ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ลดริ้วรอย ลดอายุ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาถือเป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับการลดอายุและเพิ่มความสดใสอ่อนเยาว์ในยุคปัจจุบัน ซึ่งเทคนิคนี้ไม่เพียงแต่ช่วยลดเลือนริ้วรอยเท่านั้น ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาการมีถุงใต้ตาและใต้ตาคล้ำได้ดีอีกด้วย โดยเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ในทันทีและไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวอีกด้วย

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร อันตรายไหม

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ที่ใช้ฉีดเติมเต็มเพื่อแก้ไขปัญหาบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า ซึ่งเมื่อฉีดเข้าไปที่บริเวณร่องลึกใต้ตาที่มีปัญหาริ้วรอยหรือดำคล้ำ จะช่วยเติมเต็มร่องใต้ตาให้เรียบเนียน ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตาให้จางลง และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาอีกด้วย

ฟิลเลอร์ประเภทกรดไฮยารูโลนิกถือเป็นสารที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกาย สามารถสลายหมดได้เองตามธรรมชาติโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง ซึ่งสามารถฉีดเติมได้เรื่อย ๆ หรือหากไม่พอใจก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็จำเป็นต้องทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะรอบดวงตาเป็นบริเวณที่บอบบาง และเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดความผิดพลาด 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

  • ช่วยลดรอยหมองคล้ำบริเวณได้ตา
  • ช่วยแก้ปัญหาการมีถุงใต้ตาหรือใต้ตาหย่อนคล้อยไม่กระชับ
  • ช่วยแก้ปัญหาเบ้าตาลึกได้
  • ช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณใต้ตาให้ดูตื้นขึ้นและดูจางลง
  • ช่วยเพิ่มความสดใสให้รอบดวงตา ทำให้หน้าดูเด็กและไม่โทรม
  • ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้

ฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC

โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตาจะใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 2 – 4 CC ซึ่งถือเป็นปริมาณที่เหมาะสมและช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์และปัญหาของแต่ละบุคคลด้วย โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไปตามแบรนด์และจำนวน CC ที่เลือกฉีด

หลายคนอาจจะมีคำถามว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคล้ำหรือฉีดฟิลเลอร์ถุงใต้ตาจะอยู่ได้นานไหมหรืออยู่ได้นานเท่าไหร่ ซึ่งต้องบอกแบบนี้ว่า โดยปกติฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานประมาณ 6 – 24 เดือน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่แพทย์หรือคลินิกต่าง ๆ เลือกใช้ด้วย 

เหมาะกับใครบ้าง?

  • ผู้ที่มีปัญหาขอบตาดำ เบ้าตาลึก รอยคล้ำใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา หรือมีถุงใต้ตา
  • ผู้ที่มีปัญหาหน้าแก่และโทรมจากปัญหารอบดวงตา
  • ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดให้เจ็บตัว จึงต้องการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาร่องใต้ตาลึกและปัญหารอบดวงตาอื่น ๆ 
  • ผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ไวหรือไม่มีเวลาพักฟื้น

ทำไมต้อง หมอโบ เดอโบคลินิก?

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงสงสัยว่าจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี? ขอแนะนำ หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์ดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี โดยศึกษาจบแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้นศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University สหรัฐอเมริกา และกลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา  เมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี จึงมาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” ( De beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามาใช้บริการ และรีวิว

บอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!” ซึ่งหากใครมีคำถามต้องการปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์ดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้นศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University สหรัฐอเมริกา และกลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามาใช้บริการ และรีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ