แก้ปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อนด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์คือหนึ่งในนวัตกรรมเสริมความงามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้เรามีใบหน้าที่ดูอิ่มฟูและอ่อนเยาว์ได้แบบรวดเร็วทันใจโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลานอนพักฟื้น และไม่ต้องเจ็บตัวนาน ซึ่งนอกจากการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มร่องลึกและช่วยให้ริ้วรอยดูลดเลือนแล้ว ยังเป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้เราสามารถปรับแต่งจุดต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดั่งใจ ทำให้ใบหน้าดูสวยโดดเด่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก คาง ขมับ หรือริมฝีปาก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์โดยผู้ที่ไม่ได้เชี่ยวชาญด้านการฉีดโดยตรง หรือเลือกใช้ฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจทำให้ผลลัพธ์หลังการฉีดไม่เป็นไปดั่งใจ หรือเกิดผลข้างเคียงอย่างการฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน เป็นลำ ดูไม่เรียบเนียนและไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกจุดบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นคาง ริมฝีปาก หน้าผาก หรือฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน

สำหรับใครที่สงสัยว่าปัญหาฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนนั้นเกิดจากอะไร และจะมีวิธีแก้ไขได้อย่างไรบ้าง สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้เลยค่ะ 


ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน
ไม่เรียบเนียน เกิดจากอะไร?

1. เทคนิคการฉีดของแพทย์

ในการฉีดฟิลเลอร์นั้นจำเป็นที่จะต้องทำการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง เพราะไม่เช่นนั้นแล้วผลลัพธ์ที่ได้อาจออกมาไม่ตรงกับความต้องการ นอกจากนี้ หากฉีดผิดชั้นผิว ฉีดที่ชั้นผิวตื้นเกินไป หรือฉีดผิดตำแหน่ง ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนได้ 

2. ชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับบริเวณที่จะฉีด

อีกหนึ่งปัญหาที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์โดยผู้ที่ไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์โดยตรง ก็คือการเลือกชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับบริเวณที่จะฉีด หรือเลือกไม่เหมาะกับโครงสร้างใบหน้าและสภาพผิวของคนไข้         เพราะฟิลเลอร์นั้นมีหลากหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็เหมาะกับปัญหาที่แตกต่างกันไป การเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสมจะช่วยให้เราสามารถแก้ไขปัญหาบนใบหน้าได้ตรงกับความต้องการ และได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด 

3. ฉีดโดยไม่ได้แก้ไขโครงสร้างกระบอกตาของคนไข้ก่อน

สำหรับการแก้ไขปัญหาร่องใต้ตาลึก แพทย์จะต้องทำการแก้ไขโครงสร้างกระบอกตาให้ตื้นขึ้นก่อนที่จะทำการฉีด ไม่เช่นนั้นแล้วฟิลเลอร์จะร่วงหล่นลงมาที่บริเวณร่องใต้ตา ทำให้ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนได้ 

 

ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่ถูกใจ  แก้ไขได้อย่างไร

หากใครที่มีปัญหาฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน ไม่เรียบเนียน หรือฉีดฟิลเลอร์มาแล้วดูเยอะเกินไป ดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะฉีดผิดชั้นผิวหนังหรือเลือกใช้ฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับบริเวณที่จะทำการฉีด สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขฟิลเลอร์เป็นก้อน ซึ่งในการฉีดสลายนั้นสามารถทำได้ทุกจุดบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดสลายฟิลเลอร์ปาก หรือฉีดสลายตามจุดอื่น ๆ ซึ่งนอกจากสาเหตุเหล่านี้ อีกหนึ่งกรณีที่เราแนะนำให้ทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ก็คือ ปัญหาติดเชื้อ อักเสบ และบวมแดงในบริเวณที่ฉีด ซึ่งเกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดที่ไม่ดีทั้งก่อนและหลังฉีด, ฟิลเลอร์บางชนิดที่ไม่ถูกกับผิวของคนไข้ รวมถึงการทานอาหารที่ไม่เหมาะสมอย่างอาหารหมักดองบางประเภทก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการอักเสบหลังฉีดได้เช่นเดียวกัน

ฉีดสลายฟิลเลอร์ อันตรายไหม

การฉีดสลายฟิลเลอร์เป็นวิธีการรักษาที่ไม่อันตราย สามารถสลายฟิลเลอร์ได้ทุกจุดที่ต้องการ แต่ต้องทำการฉีดสลายโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุด

ฉีดสลายฟิลเลอร์ กี่วันหาย

หลังทำการฉีดสลายฟิลเลอร์แล้ว ฟิลเลอร์จะค่อย ๆ สลายตัวไปภายใน3-5 วัน ปกติแล้วการฉีดสลายจะไม่เกิดผลข้างเคียง นอกจากอาการบวมเข็มหรืออาการคันเล็กน้อย ซึ่งจะหายไปเองได้ภายใน 2-3 วัน หรือสามารถบรรเทาด้วยการทานยาแก้แพ้และประคบเย็นได้เช่นเดียวกัน

 

ฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย

หากใครที่อยากจะฉีดฟิลเลอร์ได้แบบมั่นใจโดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลลัพธ์จนต้องหาวิธีแก้ปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อนในภายหลัง แนะนำว่าควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีความชำนาญและมีความรู้ด้านกายวิภาคศาสตร์ เช่น รู้ตำแหน่งของเส้นเลือด เส้นประสาท รู้จักตำแหน่งที่เป็นจุดเสี่ยงหรือตำแหน่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อป้องกันอาการแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ การเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงและมีเทคนิคในการฉีดที่ดี ก็จะช่วยให้ผลลัพธ์การฉีดออกมาดูสวยงามได้ดั่งใจ และยังปลอดภัยอีกด้วย

 

ฉีดฟิลเลอร์ที่ De Beau Clinic สวยได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัย ไม่กลัวเสี่ยง

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์ดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้นศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University สหรัฐอเมริกา และกลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามาใช้บริการ และรีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์แท้จากยุโรปและผ่านการรับรองจาก อย.ไทย รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า “สวยมาก เสี่ยงน้อย” หากใครมีปัญหาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ หรือหากสนใจเรื่องการฉีดสลายฟิลเลอร์ สามารถดูรีวิวบนเว็บไซต์ก่อนตัดสินใจได้เลยค่ะ