ฟิลเลอร์ สารเติมเต็ม

ฟิลเลอร์ Filler นวัตกรรมสำหรับการโกงอายุ หน้าเด็ก ลดอายุแบบรวดเร็ว ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ (สารเติมเต็ม) ให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องขึ้นผ่าตัดให้เจ็บตัว ก็สามารถปรับแต่งรูปหน้าให้เรียวสวยได้ทุกส่วนทั้งคาง แก้ม ขมับ ร่องแต้ม หน้าผาก

ฟิลเลอร์ Filler คืออะไร?

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม ที่ใช้ฉีดเติมเต็มเพื่อแก้ไขปัญหาร่องลึกหรือบริเวณที่ขาด VOLUME บนใบหน้า หรือ บริเวณอื่น ๆ ได้แก่ ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ขมับตอบ แก้มตอบ คางสั้น ริมฝีปากบาง หลุมสิว เส้นรอบลำคอ และหลังมือ เป็นต้น

ปัจจุบันฟิลเลอร์ที่เราใช้แก้ไขปัญหาดังกล่าว มีเพียงชนิดเดียวที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) คือ HA FILLER หรือ ฟิลเลอร์ประเภทไฮยารูโลนิกแอซิด (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นสารที่มีลักษณะคล้ายเจล มีความคงตัวสูง สังเคราะห์จากน้ำตาลโมเลกุลเชิงซ้อน ที่โครงสร้างคล้ายกับคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนห้อยย้อย และที่สำคัญสามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ หากไม่ต้องการก็สามารถฉีดสลายออกได้หมดโดยใช้เอ็นไซม์ HYALURONIDASE ย่อยสลาย ไม่ต้องผ่าหรือขูดออกเหมือนฟิลเลอร์ถาวรจำพวกซิลิโคนหรือฟิลเลอร์สังเคราะห์พวก Polyacrylamide นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ประเภทไฮยารูโลนิกแอซิด ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ให้กลับมามีสุขภาพดีได้อีกด้วย

FILLER ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย ได้แก่ ยี่ห้อ JUVEDERM , RESTYLANE, BELOTERO, PERFECTHA, NEURAMIS

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ข้อแตกต่างของฟิลเลอร์แต่ละชนิด มีอะไรบ้าง

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-หมอโบ-debeauclinic-01
รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-หมอโบ-debeauclinic-02
รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-หมอโบ-debeauclinic-03

เคสน้องหญิง มาหาคุณหมอโบเพื่อรักษาปัญหาใต้ตาคล้ำ ร่องตาลึก
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล

ทำไมต้อง หมอโบ เดอโบคลินิก?

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่ากว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” ( de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!” 

นอกจากประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษของหมอโบในด้านฟิลเลอร์แล้ว คุณหมอยังมีความละเอียดในการรักษาอย่างมาก โดยคุณหมอจะประเมินความเสี่ยงและปัญหาของโครงสร้างบนใบหน้าของคนไข้แต่ละคนอย่างละเอียดก่อนทุกครั้ง หากพบปัญหาจะทำการแก้ไขก่อนโดยใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลขนาดใหญ่ในการปรับโครงสร้าง จากนั้นจะใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลขนาดเล็กในการเก็บรายละเอียดให้ใบหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น โดยแต่ละเคสการรักษาหมอจะใช้เวลามากถึง 1ชั่วโมง – 1 ชั่วโมงครึ่งต่อเคส เพื่อให้มั่นใจได้เลยว่าคนไข้จะได้รับการดูแลที่ดีที่สุด อ่านต่อได้ที่ ฉีดฟิลเลอร์ ทำไมต้องเลือก หมอโบ เดอโบคลินิก

ฟิลเลอร์ Filler ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง?

ปรับโครงสร้างใบหน้า-เติมเต็มด้วยฟิลเลอร์--หมอโบ-debeauclinic
ฟิลเลอร์ใต้ตา (UNDEREYE FILLER)

เป็นการเติมเต็มบริเวณร่องใต้ตาลึก ด้วยสารประเภทไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic acid) เพื่อแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ร่องใต้ตาลึก ถุงไขมันใต้ตา เปลี่ยนใบหน้าที่ดูเหนื่อยล้า อดนอน ให้ดูสดชื่น สดใส คืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนทันทีหลังฉีดเสร็จ ทำการรักษาครั้งเดียวอยู่ได้นานถึง 1-2ปี ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้อยู่ระหว่าง 1-3 cc ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปัญหามากน้อยและโครงสร้างใบหน้าของคนไข้แต่ละคน

ฟิลเลอร์ขมับ

ขมับตอบทำให้เกิดปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย และเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้น ทำให้บริเวณโหนกแก้มของเราดูนูนใหญ่กว่าที่ควรจะเป็น ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ บริเวณขมับค่ะ ทำให้ใบหน้าดูยกกระชับ หน้าเรียวขึ้น โหนกแก้มลดลง กรอบหน้าดูละมุนและอ่อนเยาว์ขึ้น ทำการรักษาเพียงครั้งเดียวอยู่นานถึง 2 ปี ใช้ฟิลเลอร์เพียง 1cc / ข้าง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ร่องแก้มเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ทำให้ดูมีอายุ และดูใบหน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึกเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างกระดูกใบหน้าในช่วงอายุตั้งแต่ 30 ปี ขึ้นไป ในบางราย ร่องแก้มลึกอาจเกิดหลังจากการจัดฟัน เราสามารถแก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้โดยการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์จะทำให้หน้าดูเด็กลง ทำการรักษาเพียงครั้งเดียวอยู่นาน 2 ปี ใช้ฟิลเลอร์ 1 cc / ข้าง

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

แก้ไขปัญหาแก้มตอบโดยการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ Filler คือความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูอิ่ม สวย ยกกระชับ ผลพลอยได้จากการเติมแก้มตอบจะช่วยพยุงให้ ร่องแก้มดูตื้นขึ้นอีกด้วย ทำการรักษาครั้งเดียวอยู่นาน 2 ปี ใช้ฟิลเลอร์ประมาณข้างละ 1 cc

ฟิลเลอร์คาง

เคยสังเกตไหมว่าทำไมดารานักแสดง นางแบบ หรือ ผู้หญิงบางคน ใบหน้าดูเรียว สวย ความลับอยู่ที่โครงสร้างใบหน้าที่ได้สัดส่วนและสมดุล ซึ่งโครงสร้างส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ คางนั่นเอง คางที่ได้รูปและความยาวกำลังพอดี จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น หวานขึ้น และดูเด็กลงได้อีกด้วย

ทำการรักษาครั้งเดียวอยู่นาน 2 ปี ปริมาณฟิลเลอร์ Filler ที่ใช้ โดยเฉลี่ยประมาณ 1-2 cc

ฟิลเลอร์ริมฝีปาก

เติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม มีสุขภาพดี แก้ไขปัญหาลิปสติกตกร่อง ปากบอกเป็นขุย ด้วยการเติม HA FILLER

ฉีดครั้งเดียวอยู่นาน 1-2 ปี ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพียง 1 cc

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า (FACIAL DESIGN)

เติมเต็มส่วนที่ขาดหาย และแก้ไขปรับสมดุลให้ใบหน้าดูสมส่วน ยกกระชับทั่วใบหน้า คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

ฟิลเลอร์เหมาะกับผิวบริเวณไหน-หมอโบ-เดอโบคลีนิค-debeauclinic

Testimonials

ข้อห้ามหลังการฉีดฟิลเลอร์-หมอโบ-เดอโบคลีนิค-debeauclinic

อ่านรีวิวคนไข้คนอื่นๆ ของหมอโบ เดอโบคลินิกได้ที่นี่

4 สิ่งที่ควรรู้ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ช่วยอะไรได้ ต้องรู้อะไรบ้าง?

8 อาการแพ้ฟิลเลอร์ อันตรายมากมั้ย วิธีสังเกตและควรแก้ไขอย่างไร

5 วิธียืดอายุฟิลเลอร์ เคล็ดลับการรักษาฟิลเลอร์ให้อยู่นานๆ