ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า สารเติมเต็มเพื่อความสวยไร้ที่ติ

หนึ่งในนวัตกรรมสำหรับการโกงอายุ หน้าเด็ก ลดอายุแบบรวดเร็ว คือ การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า (สารเติมเต็ม) ซึ่งเป็นการทำให้หน้าดูสวยเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องขึ้นเตียงผ่าตัดให้เจ็บตัว ก็สามารถปรับแต่งรูปหน้าให้เรียวสวยได้ทุกส่วนทั้งคาง แก้ม ขมับ ร่องแก้ม และหน้าผาก

ฟิลเลอร์ Filler คืออะไร?

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม ที่ใช้ฉีดเติมเต็มเพื่อแก้ไขปัญหาร่องลึกหรือบริเวณที่ขาด VOLUME บนใบหน้า หรือ บริเวณอื่น ๆ ได้แก่ ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ขมับตอบ แก้มตอบ คางสั้น ริมฝีปากบาง หลุมสิว เส้นรอบลำคอ และหลังมือ เป็นต้น ปัจจุบันฟิลเลอร์ที่เราใช้แก้ไขปัญหาดังกล่าว มีเพียงชนิดเดียวที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) คือ HA FILLER หรือ ฟิลเลอร์ประเภทไฮยารูโลนิกแอซิด (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นสารที่มีลักษณะคล้ายเจล มีความคงตัวสูง สังเคราะห์จากน้ำตาลโมเลกุลเชิงซ้อน ที่โครงสร้างคล้ายกับคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนห้อยย้อย และที่สำคัญสามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ หากไม่ต้องการก็สามารถฉีดสลายออกได้หมดโดยใช้เอ็นไซม์ HYALURONIDASE ย่อยสลาย ไม่ต้องผ่าหรือขูดออกเหมือนฟิลเลอร์ถาวรจำพวกซิลิโคนหรือฟิลเลอร์สังเคราะห์พวก Polyacrylamide นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ประเภทไฮยารูโลนิกแอซิด ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ให้กลับมามีสุขภาพดีได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากทราบว่า จะมีวิธีการแยกฟิลเลอร์แท้กับฟิลเลอร์ปลอมได้อย่างไร สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้เลยค่ะ “วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ VS ฟิลเลอร์ปลอม วิธีสังเกตแบบเคลียร์ชัดว่าต่างกันอย่างไร”

ฟิลเลอร์ที่หมอโบเลือกใช้เป็น “ฟิลเลอร์แท้” นำเข้าจากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยา (อย.ไทย) เท่านั้น ก็คือ ยี่ห้อ JUVEDERM และ RESTYLANE ซึ่งก่อนฉีดหมอจะทำการแกะกล่องต่อหน้าคนไข้ เพื่อตอกย้ำความมั่นใจว่า ฟิลเลอร์ที่หมอใช้นั้นเป็นของแท้ ไม่มีการสอดไส้หรือหลอกลวงด้วยค่ะ 

 

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-หมอโบ-debeauclinic-01
รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-หมอโบ-debeauclinic-02
รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-หมอโบ-debeauclinic-03

เคสน้องหญิง มาหาคุณหมอโบเพื่อรักษาปัญหาใต้ตาคล้ำ ร่องตาลึก
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล

ทำไมต้อง หมอโบ เดอโบคลินิก?

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่ากว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” ( de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!” และยังได้รับรางวัลคลินิกที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดติดอันดับ ท็อป 5 ของประเทศไทย ปี 2018 และยังเป็นคลินิกที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย 3ปีซ้อน, 2016-2018 จากบริษัท Allergan และ Galderma อีกด้วย

 

นอกจากประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษของหมอโบในด้านฟิลเลอร์แล้ว คุณหมอยังมีความละเอียดในการรักษาอย่างมากเพราะคุณหมอจะประเมินความเสี่ยงและปัญหาของโครงสร้างบนใบหน้าของคนไข้แต่ละคนอย่างละเอียดก่อนทุกครั้ง หากพบปัญหาจะทำการแก้ไขก่อนโดยใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลขนาดใหญ่ในการปรับโครงสร้าง จากนั้นจะใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลขนาดเล็กในการเก็บรายละเอียดให้ใบหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น โดยแต่ละเคสการรักษาหมอจะใช้เวลามากถึง 1ชั่วโมง – 1 ชั่วโมงครึ่งต่อเคส เพื่อให้มั่นใจได้เลยว่าคนไข้จะได้รับการดูแลที่ดีที่สุด

สำหรับคนที่เป็นคนไข้ของหมอโบ หรือ ผู้ที่กำลังตัดสินใจว่าจะฉีดดีมั้ย? สามารถปรึกษาหมอโบได้ตลอดเวลา เพราะคุณหมอยินดีให้คำแนะนำตลอดไม่ว่าจะเป็นการนัดเข้ามาสอบถามเองที่คลินิก หรือจะ INBOX เข้ามาในเพจ หรือช่องทาง Line ก็ได้เช่นเดียวกัน  เพราะที่ De Beau Clinic หมอโบดูแลเคส ให้คำปรึกษาเองทุกเคส ซึ่งทุกๆ การปรึกษา “ไม่มีค่าใช้จ่าย” เลยด้วยค่ะ

“นึกถึงฟิลเลอร์ นึกถึงเดอโบคลินิก นะคะ” เพราะว่า หมอโบ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากแต่เสี่ยงน้อย” แน่นอน หากใครมีปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ

เทคนิคพิเศษเฉพาะ “หมอโบ” เท่านั้น!

นอกจากความใส่ใจรายละเอียดเพื่อความสวยที่สุดแล้ว หมอโบยังทำให้คนไข้ที่เคยฉีดกับหมอ “ติดใจ” ทุกรายจนต้องกลับมาทำซ้ำก็คือ หมอมีความมือเบา และมีเทคนิคพิเศษที่ไม่ใช่แค่การฉีดสารเติมเต็ม แต่ยังช่วยยกกระชับใบหน้าด้วย เพราะการฉีดฟิลเลอร์ของหมอโบเป็นการแก้ไขจากโครงสร้างใบหน้า ทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงาม อยู่ได้นานและปลอดภัย  อีกทั้งเมื่อฉีดเข้าไปแล้ว บนหน้าจะไม่มีร่องรอยเข็มหรือจะไม่เกิดรอยช้ำหลังฉีดบนใบหน้าเลย ทำให้เมื่อฉีดเสร็จแล้วสามารถนัดเพื่อนไปช้อบปิ้งต่อได้เลยแบบไม่ต้องกลัวจับโป๊ะได้ด้วยค่ะ

ฟิลเลอร์ Filler ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง?

ปรับโครงสร้างใบหน้า-เติมเต็มด้วยฟิลเลอร์--หมอโบ-debeauclinic
ฟิลเลอร์ใต้ตา (UNDEREYE FILLER)

เป็นการเติมเต็มบริเวณร่องใต้ตาลึก ด้วยสารประเภทไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic acid) เพื่อแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ร่องใต้ตาลึก ถุงไขมันใต้ตา เปลี่ยนใบหน้าที่ดูเหนื่อยล้า อดนอน ให้ดูสดชื่น สดใส คืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนทันทีหลังฉีดเสร็จ ทำการรักษาครั้งเดียวอยู่ได้นานถึง 1-2ปี ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้อยู่ระหว่าง 1-3 cc ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปัญหามากน้อยและโครงสร้างใบหน้าของคนไข้แต่ละคน

ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนดี ช่วยเสริมใบหน้า ให้ดูสวยเป๊ะปัง มีมิติ

ฟิลเลอร์ขมับ

ขมับตอบทำให้เกิดปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย และเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้น ทำให้บริเวณโหนกแก้มของเราดูนูนใหญ่กว่าที่ควรจะเป็น ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ บริเวณขมับค่ะ ทำให้ใบหน้าดูยกกระชับ หน้าเรียวขึ้น โหนกแก้มลดลง กรอบหน้าดูละมุนและอ่อนเยาว์ขึ้น ทำการรักษาเพียงครั้งเดียวอยู่นานถึง 2 ปี ใช้ฟิลเลอร์เพียง 1cc / ข้าง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ร่องแก้มเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ทำให้ดูมีอายุ และดูใบหน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึกเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างกระดูกใบหน้าในช่วงอายุตั้งแต่ 30 ปี ขึ้นไป ในบางราย ร่องแก้มลึกอาจเกิดหลังจากการจัดฟัน เราสามารถแก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้โดยการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์จะทำให้หน้าดูเด็กลง ทำการรักษาเพียงครั้งเดียวอยู่นาน 2 ปี ใช้ฟิลเลอร์ 1 cc / ข้าง

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

แก้ไขปัญหาแก้มตอบโดยการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ Filler คือความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูอิ่ม สวย ยกกระชับ ผลพลอยได้จากการเติมแก้มตอบจะช่วยพยุงให้ ร่องแก้มดูตื้นขึ้นอีกด้วย ทำการรักษาครั้งเดียวอยู่นาน 2 ปี ใช้ฟิลเลอร์ประมาณข้างละ 1 cc

ฟิลเลอร์คาง

เคยสังเกตไหมว่าทำไมดารานักแสดง นางแบบ หรือ ผู้หญิงบางคน ใบหน้าดูเรียว สวย ความลับอยู่ที่โครงสร้างใบหน้าที่ได้สัดส่วนและสมดุล ซึ่งโครงสร้างส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ คางนั่นเอง คางที่ได้รูปและความยาวกำลังพอดี จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น หวานขึ้น และดูเด็กลงได้อีกด้วย

ทำการรักษาครั้งเดียวอยู่นาน 2 ปี ปริมาณฟิลเลอร์ Filler ที่ใช้ โดยเฉลี่ยประมาณ 1-2 cc

ฟิลเลอร์ริมฝีปาก

เติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม มีสุขภาพดี แก้ไขปัญหาลิปสติกตกร่อง ปากบอกเป็นขุย ด้วยการเติม HA FILLER

ฉีดครั้งเดียวอยู่นาน 1-2 ปี ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพียง 1 cc

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า (FACIAL DESIGN)

เติมเต็มส่วนที่ขาดหาย และแก้ไขปรับสมดุลให้ใบหน้าดูสมส่วน ยกกระชับทั่วใบหน้า คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

ฟิลเลอร์เหมาะกับผิวบริเวณไหน-หมอโบ-เดอโบคลีนิค-debeauclinic

Testimonials

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์ดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้นศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University สหรัฐอเมริกา และกลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามาใช้บริการ และรีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ