เช็คหน้า!! ผิวของคุณกำลังแก่ก่อนวัยหรือไม่?

ปัญหาผิวเป็นปัญหาที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ค่อนข้างเป็นกังวล เนื่องจากใคร ๆ ก็อยากให้ตัวเองดูดี ผิวหนังเรียบเนียนตึงเปรี๊ยะ! อ่อนเยาว์ไปให้นานที่สุด วันนี้หมอโบมีเช็คลิสต์ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถสังเกตผิวตัวเองได้ว่า ตอนนี้ผิวของคุณกำลังแก่กว่าวัย ผิวหน้าแก่เกินอายุจริงไปแล้วหรือไม่?

เช็คหน้า!! ผิวของคุณกำลังแก่ก่อนวัยหรือไม่?

อาการเสื่อมของผิว ทำไมถึงเกิดปัญหาแก่ก่อนวัย

ในชั้นผิวของเราจะมีคอลลาเจนธรรมชาติที่ร่างกายสามารถผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งคอลลาเจนเหล่านี้มีหน้าที่ทำให้ผิวมีความเด้ง เต่งตึง เรียบเนียนกระจ่างใส แต่เมื่อเวลาผ่านไปเราต้องพบกับมลภาวะมากมายไม่ว่าจะเป็นแสงแดด รังสี UVA , UVB มลพิษทางอากาศ ความเครียด รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เช่น ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำ สูบบุหรี่บ่อย ๆ ไม่ค่อยบำรุงผิวหน้า ดูแลผิวหน้าด้วยวิธีที่ไม่เหมาะสม ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการทำร้ายคอลลาเจนเดิมในชั้นผิวให้สลายไวขึ้น มวลกระดูกบนหน้าลดลง นอกจากนี้เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ปริมาณการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติก็ลดปริมาณลง ทำให้คอลลาเจนใหม่ไม่เพียงพอ ของเดิมก็สลายไป ทำให้เกิดเป็นปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย ริ้วรอยขึ้น กระบอกตาลึก ดูโทรม ผิวหมองคล้ำไม่สดใส

เช็คผิว! ตอนนี้ผิวของคุณกำลังมีปัญหาแก่ก่อนวัยหรือไม่?

  • มีริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา หางตาเริ่มมีรอยตีนกาขึ้น และจะเห็นได้ชัดมากเมื่อแสดงสีหน้า เช่น ยิ้ม หัวเราะ
  • ร่องลึกใต้ตาลึกและคล้ำ ดวงตาดูลึกโหล โทรม คล้ายคนอดนอน พักผ่อนน้อย
  • ผิวบนหน้าหย่อนคล้อย มีปัญหาร่องแก้มเด่น แก้มตอบยุบ
  • ผิวหน้าแห้ง ไม่สดใส หมองคล้ำ
  • มุมปากตก ริมฝีปากไม่อวบอิ่ม มีร่องที่ริมฝีปาก ปากแห้งกร้าน ทาลิปตกร่องบ่อย ๆ
  

เคล็ดลับกู้ผิว ป้องกันหน้าแก่เกินวัย

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยถามหา มีใบหน้าที่ดูเกินอายุ หรือ ใต้ตาคล้ำเสีย ทาครีมก็ไม่หายสักที บางทีคุณอาจจะต้องทำการรักษาที่ล้ำลึกกว่านั้นนะคะ เพราะการทาครีมนั้นสามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวได้เพียงชั้นผิวภายนอกเท่านั้น แต่ถ้าหากต้องการรักษาพร้อมฟื้นบำรุงถึงภายในแล้วล่ะก็.. หมอโบแนะนำให้ลองฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มที่มีส่วนประกอบของสารไฮยาลูโรนิคแอซิด (hyaluronic acid) ดูค่ะ เพราะว่าสาร HA นั้นมีโมเลกุลที่คล้ายกับคอลลาเจนใต้ผิวของเรา ซึ่งมีความชุ่มชื้น ช่วยเติมเต็มริ้วรอยส่วนต่าง ๆ ได้ทั้งริ้วรอยลึกและตื้นให้ดูดี ผิวเรียบเนียน มีความเด้งดึ่ง เต่งตึง หน้าเด็กทันทีภายใน 30 นาที แถมไม่ต้องพักฟื้นด้วยค่ะ

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครอยากปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อันตรายจากแสงสีฟ้า ทำหน้าเหี่ยว แก่เกินวัย เสี่ยงโรคจริงหรือ?

หนังตาตกทำอย่างไรดี แก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ได้หรือไม่?

ทำไมฟิลเลอร์สลายเร็ว ต้องฉีดซ้ำบ่อย และทำยังไงให้อยู่ได้นานๆ

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”