ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ด้วยเข็มทู่ เทคนิคพิเศษของหมอโบ De Beau Clinic

สำหรับใครที่ยังไม่เคยศัลยกรรมมาก่อนแล้วอยากรู้ว่าเข็มทู่มีข้อดีอย่างไร เหมาะกับการรักษาแบบไหนบ้าง ใบหน้าของเราเหมาะกับเข็มชนิดนี้หรือไม่? วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังค่ะ

เข็มทู่

เข็มทู่ หรือเข็มปลายทู่ คืออะไร

เข็มชนิดนี้เป็นเข็มที่มีปลายทู่ ไม่มีคม เหมาะกับการฉีดบริเวณชั้นเนื้อที่ตื้นเพื่อความละเอียดและฉีดชิดบริเวณกระดูกได้ในบางจุด สามารถวางเนื้อฟิลเลอร์ลงบนกระดูกได้ นอกจากนี้ยังช่วยเลาะพังผืดใต้ผิว เหมาะสำหรับใบหน้าของผู้ที่มีแผลเป็นหรือหลุมสิวจำนวนมาก ส่วนใหญ่นิยมใช้ในการเติมเต็มด้วยความงามทั้งการฉีดไขมันเติมเต็มและการฉีดฟิลเลอร์ โดยเฉพาะเติมเต็มร่องลึกบริเวณใต้ตา, เติมขมับตอบ และเติมแก้มตอบ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดเยอะและมีความเสี่ยงหากมีการใช้เข็มเเหลมในการฉีด ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ดีจะต้องขึ้นอยู่กับความชำนาญในการใช้เข็มของแพทย์ท่านนั้นด้วย

ฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่ VS เล็ก ทำหน้าที่ต่างกันยังไง ?

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์เข็มทู่

  • ลดความเจ็บปวดของคนไข้
  • ลดปัญหาการฉีดโดนเส้นเลือด
  • ลดอัตราการเขียวช้ำ
  • ลดรอยเปิดเข็ม
  • สามารถใช้เลาะพังผืดหรือเซาะให้เกิดช่อง เพื่อสร้างพื้นที่ในการเติมเต็ม

ข้อจำกัดของเข็มปลายทู่

  • ต้องใช้เทคนิคและความเชี่ยวชาญของแพทย์สูง
  • หากแพทย์ออกแรงฉีดเยอะไป อาจทำให้แทงโดนเส้นเลือดได้

เหมาะกับการรักษาแบบไหนบ้าง

  • ฉีดฟิลเลอร์เพื่อลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า
  • ฉีดแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำจากภูมิแพ้, พักผ่อนน้อย หรือมีอายุมากขึ้น ทำให้กระดูกใบหน้าทรุดตัวลง เกิดเป็นร่องใต้ตาลึก
  • การร้อยไหมเพื่อกระชับใบหน้าและลดริ้วรอยโดยไม่ต้องผ่าตัด

เทคนิคการฉีดยังไงให้เห็นผลจากหมอโบ

นอกจากการฉีดด้วยเข็มทู่ซึ่งต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญแล้ว หมอโบเลือกใช้ฟิลเลอร์ 2 ขนาดโมเลกุล ได้แก่ โมเลกุลขนาดใหญ่ สำหรับเติมเต็มและแก้ไขปัญหาโครงสร้างใบหน้า เช่น หน้าแก้มที่ยุบแบน, เป็นร่องลึก หรือกระบอกตากว้าง แล้วตามด้วยการฉีดฟิลเลอร์โมเลกุลเล็กเพื่อเก็บรายละเอียด, ริ้วรอยตื้นให้เรียบเนียน ซึ่งการเลือกใช้ยี่ห้อ-รุ่นไหนนั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาใบหน้าของคนไข้แต่ละคน ทั้งปัญหาใต้ตาคล้ำ, ร่องใต้ตาลึก และริ้วรอยต่าง ๆ สามารถแก้ไขให้กลับมาเนียนเด้งได้ง่าย ๆ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

นอกจากนี้การเลือกฟิลเลอร์ก็มีส่วนสำคัญ หมอโบเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ ซึ่งมีส่วนประกอบของกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) เป็นสารที่สามารถย่อยสลายได้ ไม่มีเศษตกค้างใต้ผิวหนัง จึงไม่ก่อให้เกิดเป็นก้อนเป็นลำ และมีโอกาสแพ้จากการฉีดฟิลเลอร์ต่ำ โดยฟิลเลอร์ชนิดนี้ได้รับการรับรองจาก อย.ไทย ว่ามีคุณภาพและเชื่อถือได้ แต่เนื่องจากทางเราเลือกฟิลเลอร์แท้จากแบรนด์ Juvederm ประเทศสหรัฐอเมริกา และ Restylane ประเทศสวีเดน จึงมีราคาค่อนข้างสูง อาจทำให้คนไข้บางคนเลือกใช้บริการคลินิกที่ราคาถูกที่ใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้รับการรับรองโดย อย.ไทย หรือเลือกใช้บริการหมอกระเป๋า ซึ่งเสี่ยงต่อการใช้ฟิลเลอร์ปลอม ทำให้เกิดอาการข้างเคียงจนเสียโฉม บางรายอาจร้ายแรงจนถึงขั้นตาบอด ดังนั้นหมอโบขอแนะนำว่า จะให้ความสวยของเราไปเสี่ยงไม่ได้เด็ดขาด ทางที่ดีควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยชัวร์ ๆ ไปเลยดีที่สุดค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทำไมฟิลเลอร์สลายเร็ว ต้องฉีดซ้ำบ่อย และทำยังไงให้อยู่ได้นาน ๆ 

อันตรายจาก ฟิลเลอร์ปลอม เสี่ยงหน้าพัง ติดเชื้อ เนื้อตาย และตาบอด

ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน เป็นลำ สาเหตุเกิดจากอะไร?

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครอยากปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ