ฟิลเลอร์ restylane ใต้ตา ดีไหม ควรใช้รุ่นไหนให้ได้ผลดีที่สุด?

ฟิลเลอร์ restylane ใต้ตา ดีไหม ? เชื่อได้ว่าเป็นคำถามที่ผู้มีปัญหาใต้ตาคล้ำหลาย ๆ คนอยากทราบและพยายามหาคำตอบกันอยู่แน่นอน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีค่ะว่า ภาวะใต้ตาคล้ำ นั้นถือเป็นปัญหาต้น ๆ ที่คนในยุคนี้กำลังเผชิญกันอยู่มาก และแม้จะดูเป็นปัญหาเล็ก ๆ แต่ก็สามารถทำให้ผู้ที่ประสบปัญหานี้สูญเสียความมั่นใจกันอยู่มากทีเดียว เพราะการที่มีใต้ตาคล้ำ นอกจากจะทำให้หน้าตาของเราดูไม่สดใสแล้วยังทำให้เราดูโทรมได้อีกด้วย ดังนั้น การฉีด ฟิลเลอร์ restylane เพื่อแก้ไขปัญหานี้จึงเป็นทางออกที่หลายคนเลือกค่ะ

ฟิลเลอร์ restylane ใต้ตา

ฟิลเลอร์ restylane ใต้ตา ดีไหม มีหลายรุ่น ควรเลือกรุ่นไหนฉีดแก้ใต้ตาคล้ำ?

ด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของใครหลายคนที่อาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ยิ่งถ้าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบนใบหน้านั้น อาจสร้างความลำบากใจในการออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกบ้าน โดยเฉพาะใต้ตาคล้ำที่อาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ของใครหลายคนโดยตรง แต่ด้วยวิทยาการดูแลผิวหน้าสมัยใหม่โดยการฉีดฟิลเลอร์ตานั้นสามารถดูแลผิวใต้ตาให้กลับมาสวยใสเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง แต่ทั้งนี้ก็มีข่าวออกมาว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วตาบอดได้ด้วยเช่นกัน แล้วปัญหาดังกล่าวเกิดจากอะไร มีวิธีป้องกันไม่ให้เกิดกับคุณได้อย่างไรบ้าง วันนี้หมอโบมีคำตอบมาฝากกันค่ะ

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา หมอโบ

ใต้ตาคล้ำเกิดจากอะไร มาดูกัน!!

ใต้ตาคล้ำเป็นภาวะที่ผิวหนังใต้ดวงตามีลักษณะตาคล้ำคล้ายหมีแพนด้าอันเนื่องมาจากเส้นเลือดดำขยายตัว ส่งผลให้เส้นเลือดบริเวณรอบดวงตาไหลเวียนไม่สะดวก แม้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อดวงตาหรืออวัยวะใกล้เคียง แต่อาจมีผลต่อความมั่นใจเวลาพบปะผู้อื่นหรือระหว่างแสดงสีหน้า โดยทั่วไปแล้วภาวะดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งจากปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายในของคนไข้เอง ไม่ว่าจะเป็น

  • พันธุกรรม หากคนในครอบครัวมีใต้ตาคล้ำ ลูกหลายก็มีโอกาสที่ใต้ตาคล้ำง่ายกว่าคนทั่วไป
  • อายุมากขึ้น ทำให้ผิวหนังใต้ตาหย่อนคล้อย มีริ้วรอยรอบดวงตา และมีชั้นไขมันรอบดวงตาน้อยลง ส่งผลให้ผิวหนังรอบดวงตาบางลง
  • นอนน้อยเป็นเวลานาน หรือนอนไม่หลับจากความเครียด ทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายเสียสมดุล
  • ร่างกายรักษาสมดุลได้ไม่ดีเท่าที่ควร อันเนื่องมาจากขาดสารอาหารบางชนิด, ฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ, มีโรคเจ็บป่วยเรื้อรัง เป็นต้น
  • การสัมผัสผิวหนังรอบดวงตาเป็นประจำ ทั้งจากที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว เช่น ขยี้ตาบ่อย ๆ เช็ดดวงตาแรงเกินไปหลังจากล้างหน้า นอนคว่ำหน้าอยู่บ่อยครั้ง ฯลฯ

ซึ่งต้องบอกก่อนค่ะว่า การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถรักษาอาการใต้ตาคล้ำได้จริงค่ะ เนื่องจากฟิลเลอร์ที่ใช้ในการรักษาเป็นสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิคแอซิด หรือ HA (Hyaluronic Acid) ซึ่งมีโครงสร้างใกล้เคียงกับคอลลาเจนที่ร่างกายผลิตเองได้ จึงปลอดภัยต่อร่างกายคนไข้ เมื่อฉีดเข้าไปยังบริเวณใต้ตา ช่วยให้ผิวใต้ตาดูเอิบอิ่ม เรียบเนียน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลดริ้วรอยรอบดวงตาให้จางลง ถือเป็นวิธีการรักษาที่เห็นผลหลังการรักษาทันที นอกจากนี้ยังเกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายในระดับที่น้อยมาก โดยทั่วไปจะเป็นอาการบวมช้ำหลังการฉีดฟิลเลอร์ที่สามารถหายได้เองภายใน 1 สัปดาห์ โดยหนึ่งในหลายยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมในการนำมาฉีดใต้ตาก็คือ Restylane ที่เรากำลังพูดถึงนั่นเองค่ะ

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา หมอโบ

ฟิลเลอร์ Restylane คืออะไร ทำไมหลาย ๆ คนจึงเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ฉีดใต้ตา?

เรสเทอเลนเป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อแรกของโลกจากประเทศสวีเดนที่ผ่านการรับรองจาก FDA ว่ามีความปลอดภัยสูง  เรสเทอเลนมีจุดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยีการผลิตฟิลเลอร์ที่ช่วยให้กรดไฮยาลูโรนิก หรือ HA (Hyaluronic acid) เหมาะกับบริเวณที่ฉีดและเพิ่มระยะเวลาของฟิลเลอร์ให้คงอยู่บนใบหน้าได้นานยิ่งขึ้น เนื้อเจลมีความพอดี ไม่แข็งหรืออ่อนเกินไป สามารถสลายได้หมดเองในผิวหนังตามธรรมขาติ แถมยังไม่มีผลข้างเคียงในระยะยาว อีกทั้งเหมาะสำหรับผิวของคนเอเชียโดยเฉพาะเนื่องจากตัวเจลจะกลืนตัวไปกับผิวพรรณได้อย่างเรียบเนียน

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น อะไรบ้าง

เรสเทอเลนมีวิธีการผลิตฟิลเลอร์โดยใช้เทคโนโลยี 2 ประเภท ได้แก่ NASHA technology และ OBT Technology ซึ่งทั้ง 2 เทคโนโลยีนี้จะมีส่วนผสมของยาชาด้วยกันทั้งสิ้น สำหรับ NASHA technology (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid) เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ตัวฟิลเลอร์มีความคงตัวเฉพาะจุด สามารถขึ้นทรงได้ดี แถมยังไม่กลืนตัวกับผิวข้างเคียงอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหนา ผิวแข็งแรง สำหรับรุ่นที่ผลิตด้วยวิธีนี้ได้แก่ Restylane classic, Restylane Lyft, Restylane Vital และ Restylane Vital Light ส่วนเทคโนโลยีที่สองคือ OBT Technology (Optimal Balance Technology) เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ตัวเนื้อเจลปรับได้ตามการเคลื่อนไหวของคนไข้ มีความยืดหยุ่นมากกว่าเทคโนโลยีแบบแรก เมื่อฉีดแล้วจะดูไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบาง

สำหรับใครที่ต้องการผลลัพธ์หลังการฉีดที่ดี หมอโบการันตีว่าดราใช้ฟิลเลอร์ Restylane ให้แก่ผู้เข้ารับการรักษาทุกคนค่ะ

ในปัจจุบันเรสเทอเลนมีทั้งหมด 8 รุ่น ได้แก่ Restylane Classic, Restylane Defyne, Restylane Kysse, Restylane Perlane Lyft, Restylane Refyne, Restylane Vital, Restylane Vital Light และ Restylane Volyme โดยแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างในด้านการใช้งานดังต่อไปนี้

1. Restylane Classic

เนื้อเจลมีโมเลกุลใหญ่รองลงมาจาก Restylane Lyft เหมาะสำหรับฉีดบริเวณใต้ตาผิวชั้นลึก ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีผิวบางโดยเฉพาะ สำหรับระยะเวลาที่ตัวยาออกฤทธิ์จะอยู่ที่ประมาณ 8-12 เดือน

2. Restylane Defyne

ตัวฟิลเลอร์นิ่มระดับปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับฉีดบริเวณปาก มุมปาก ร่องแก้ม และแก้มตอบ สำหรับระยะเวลาที่ตัวยาออกฤทธิ์จะอยู่ที่ประมาณ 18 เดือน

3. Restylane Kysse

ตัวฟิลเลอร์มีเนื้อละเอียด มีความคงตัว เหมาะสำหรับฉีดบริเวณปากโดยเฉพาะ ช่วยให้ปากอวบอิ่ม ชุ่มชื้น สีปากดูสดใส สำหรับระยะเวลาที่ตัวยาออกฤทธิ์จะอยู่ที่ประมาณ 12 เดือน

4. Restylane Perlane Lyft

ตัวฟิลเลอร์มีความคงตัวสูง คงรูปได้ดี เหมาะสำหรับฉีดบริเวณคาง ใต้ต้า และแก้มส้ม สำหรับระยะเวลาที่ตัวยาออกฤทธิ์จะอยู่ที่ประมาณ 12 เดือน

5. Restylane Refyne

ตัวฟิลเลอร์จะเป็นเนื้อเจลที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก มีความยิดหยุ่นสูง เนื้อเจลกลืนกับผิวได้ดี เหมาะสำหรับฉีดบริเวณปาก มุมปาก และร่องแก้ม สำหรับระยะเวลาที่ตัวยาออกฤทธิ์จะอยู่ที่ประมาณ 8-12 เดือน

6. Restylane Vital

ตัวฟิลเลอร์มีเนื้อละเอียด ปรับความชุ่มชื้นได้ดี ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับฉีดบริเวณหน้าผาก รอบดวงตา หน้าผาก มีหลุมสิว ผิวหน้าไม่เรียบ สำหรับระยะเวลาที่ตัวยาออกฤทธิ์จะอยู่ที่ประมาณ 8 เดือน

7. Restylane Vital Light

ตัวฟิลเลอร์มีเนื้อละเอียด มีโมเลกุลเบาและมีอนุภาคขนาดเล็ก เหมาะสำหรับฉีดบริเวณใต้ตาผิวชั้นตื้น ใต้ตา และริมฝีปาก สำหรับระยะเวลาที่ตัวยาออกฤทธิ์จะอยู่ที่ประมาณ 6-12 เดือน

8. Restylane Volyme

เนื่อเจลจะมีความอ่อนนุ่ม ขึ้นรูปได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบาง สามารถฉีดได้บริเวณใต้ตา แก้มและคาง ช่วยยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึงมากขึ้น สำหรับระยะเวลาที่ตัวยาออกฤทธิ์จะอยู่ที่ประมาณ 18 เดือน

Restylane รุ่นไหน เหมาะกับฉีดใต้ตาที่สุด?

หลัก ๆ แล้ว สำหรับฟิลเลอร์ Restylane ที่เหมาะกับการนำมาฉีดใต้ตานั้น สามารถแบ่งออกได้หลายรุ่นด้วยกันค่ะ เช่น

  • Restylane Classic  เป็นฟิลเลอร์ที่ผสมของยาชา ใช้เจลอนุภาคใหญ่ เนื้อแข็ง ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับกลางถึงมาก เก็บรายละเอียดในผิวชั้นลึก เช่น ใต้ตา ค่ะ
  • Restylane Vital  เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติในเรื่องของการปรับความชุ่มชื้นผิวได้เป็นอย่างดี ให้ผลเรียนเนียนเป็นธรรมชาติ จึงสามารถนำมาแก้ไขปัญหา ริ้วรอย ร่องลึก ตื้น ๆ เหมาะสำหรับฉีดใต้ตาเป็นอย่างมากค่ะ
  • Restylane Vital Light ฟิลเลอร์รุ่นนี้มีส่วนผสมของยาชา เป็นฟิลเลอร์โมเลกุลเบา เจลอนุภาคเล็ก เนื้อละเอียด สามารถแก้ไขจุดที่ปัญหาเล็ก ๆ เหมาะสำหรับปรับคืนความชุ่มชื้นของผิวหนัง ฟื้นฟูใบหน้าให้กระจ่างใส เหมาะกับฉีดเก็บรายละเอียด ใต้ตา ผิวชั้นตื้น และปาก เป็นต้น
  • Restylane Defyne ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับใช้ฉีดกระดูกที่ยุกยุบตัวในผิวชั้นลึก จึงนิยมรักษาบริเวณ midface หรือ ฉีดใต้ตาค่ะ

โดยนอกจากคุณสมบัติของฟิลเลอร์แล้ว อีกสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการฉีดออกมาได้ผลดีคือการเข้ารับบริการจากแพทย์และคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญและได้มาตรฐานนั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ที่ไหนดี ทำไมต้อง De Beau Clinic

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้จะเป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้รับรองจากอย.ไทย คือ ยี่ห้อ JUVEDERM , RESTYLANE ประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่งในฟิลเลอร์ไม่มั่นใจได้เลยว่า “สวย” เสี่ยงมากน้อย” หากใครมีปัญหาอยากปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปัญหาอยากปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

บทความที่น่าสนใจ