ฟิลเลอร์ ร่องน้ำหมาก รอยร่องปาก อยากหน้าเด็กลง วิธีนี้ช่วยได้!

ฟิลเลอร์ ร่องน้ำหมาก อีกหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ คนเลือกเพื่อตอบโจทย์ปัญหาริ้วรอยที่ทำให้หน้าดูแก่ลงได้อย่างชัดเจนและเห็นผลไวที่สุด ซึ่งหมอต้องบอกก่อนค่ะว่า ในปัจจุบัน ปัญหา “รอยร่องน้ำหมาก” หรือ “รอยร่องปาก” นั้น กลายเป็นปัญหาที่ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เฉพาะคุณผู้หญิงที่มีอายุมากเท่านั้น แต่ยังสามารถเกิดกับสาว ๆ ที่มีอายุน้อยได้ด้วย ซึ่งสิ่งที่ตามมาก็คือการที่หน้าของเราดูแก่ลงจนขาดความมั่นใจ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนต้องการแก้ไขปัญหานี้ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ทุก ๆ ได้ทำการศึกษาก่อนเข้ารับบริการ ในบทความนี้หมอโบจึงมีข้อมูลเบื้องต้นที่ควรรู้และข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์บริเวณนี้มาฝากค่ะ

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

ฟิลเลอร์ ร่องน้ำหมาก รอยร่องปากลึก แก้ไขต้นตอปัญหาริ้วรอยที่ทำให้หน้าดูแก่ลงด้วยการฉีดฟิลเลอร์!!

ฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม หรือ ร่องน้ำหมาก เป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษาริ้วรอยบนใบหน้า เพื่อคืนสภาพให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และดูเด็กขึ้นกว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด เพราะรอยลึกตรงร่องแก้มเป็นสาเหตุสำคัญที่อาจทำให้หลาย ๆ คนสูญเสียความมั่นใจเวลายิ้ม หรือแสดงสีหน้า ด้วยความกลัวว่าร่องลึกตรงนี้จะทำให้เราดูแก่กว่าวัยและเสียบุคลิกภาพ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม จึงกลายมาเป็นวิธียอดฮิตสำหรับการรักษารอยลึกจุดนี้ เพราะสามารถแก้ไขได้ทันทีและแก้ปัญหาที่ตรงจุดมากที่สุดนั่นเองค่ะ

ปัญหาร่องลึกบริเวณร่องน้ำหมาก ร่องแก้ม ที่ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจมาฉีดฟิลเลอร์

ปัญหานี้นี้ถือเป็นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราดูมีอายุ ค่ะ เพราะบริเวณร่องแก้มเป็นริ้วรอยที่เห็นได้ชัดที่สุด และยังกินพื้นที่ค่อนข้างเยอะ ส่งผลให้เวลายิ้มออกมาจะดูไม่สวยงาม และอาจทำให้สูญเสียความมั่นใจในการแสดงออกทางสีหน้าได้

สาเหตุหลักก็มาจากการเสื่อมสลายของสารในชั้นใต้ผิวหนัง ที่ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นไม่เต่งตึง รวมถึงใครที่มีเนื้อเยอะบริเวณใต้ตา หรือโหนกแก้ม ก็อาจทำให้เนื้อตรงส่วนนั้นหย่อนคล้อยลงมาจนทำให้เกิดร่องลึกที่ไม่สวยงาม ดังนั้น การฉีดสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ จึงเป็นหัตถการที่ตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหานี้ที่สุดค่ะ

วิธีแก้ไข ร่องน้ำ หมาก ด้วย “ฟิลเลอร์” ได้ผลจริงไหม สารเติมเต็มช่วยแก้ไขให้ปัญหานี้ดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง?

ฟิลเลอร์จะช่วยพยุงชั้นผิวที่ยุบตัวลงไปจนทำให้เกิดริ้วรอยร่องน้ำหมากลึกกลับมาตื้นขึ้น ฟูเต็ม ไร้ริ้วรอยร่องน้ำหมาก ใบหน้าก็จะดูเด็กลง โดยแพทย์ผู้ให้บริการจะฉีดเข้าไปในบริเวณร่องมุมปากที่เป็นร่องลึกลงไปเพื่อให้สารเติมเต็มพยุงให้รอยบริเวณร่องปากตื้นขึ้นตามที่ได้กล่าวไปค่ะ ทั้งนี้ สามารถฉีดควบคู่กับฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพราะการฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณร่องน้ำหมากมักจะมาพร้อม ๆ กับร่องแก้มได้อีกด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เหมาะกับใคร?

สำหรับบริการฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณร่องน้ำหมากนั้นเหมาะกับผู้มีปัญหาหลายประการด้วยกันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น..

1.คนที่มีร่องน้ำหมากลึก
2.คนที่กระดูกบริเวณร่องน้ำหมากยุบตัว
3.คนที่มุมปากดูตกจากร่องน้ำหมาก
4.คนที่ต้องการผลลัพธ์ทันที ไม่ต้องพักฟื้น

ซึ่งแต่ละคนจะได้รับการบริการที่แตกต่างกันออกไป แม้จะมีปัญหาเดียวกันแต่ไม่ได้หมายความว่าจะได้รับการฉีดด้วยเทคนิคเดียวกันหรือฟิลเลอร์ในปริมาณเดียวกัน ดังนั้น ทุก ๆ คนควรเข้ารับบริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาได้ตามที่คาดหวังและปลอดภัยด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องน้ำหมากต้องฉีดเยอะหรือไม่ ใช้กี่ CC จึงจะเห็นผล?

เนื่องจากใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แพทย์ต้องวินิจฉัยอย่างละเอียดก่อนว่าควรใช้ฟิลเลอร์ประมาณกี่ cc ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ถ้าเป็นร่องลึก หรือริ้วรอยทั่วไปจะเริ่มต้นที่ 0.5 cc แต่ในบางรายที่มีร่องลึกมาก อาจฉีดประมาณ 1-2 cc ก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ปริมาณ cc ที่ฉีดจะขึ้นกับดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อประเมินว่าหลังจากฉีดแล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติด้วยหรือไม่

ฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องน้ำหมาก มีผลข้างเคียงหรือไม่?

ในการฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละครั้งจะไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ต่อร่างกาย หากใช้ผลิตภัณฑ์ของฟิลเลอร์แท้ที่มีคุณภาพและตามมาตรฐาน อย. ที่มีส่วนประกอบหลักเป็น สารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งสารเหล่านี้เป็นสารสังเคราะห์เลียนแบบสารที่ร่างกายผลิตออกมาอยู่แล้ว ทำให้ไม่เป็นผลเสียต่อร่างกายและยังสามารถสลายตัวไปเองได้ภายใน 1-2 ปี (แล้วแต่บุคคล) แต่สำหรับผู้ที่ฉีดแล้วพบว่าเกิดอาการบวม หรือคลำเจอก้อนหลังฉีดก็ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ เพราะอาการบวมนั้นสามารถยุบได้เอง และจะกลับมาเนียนเรียบแบบเดิมในที่สุด

วิธีดูแลตัวเอง “ก่อน”ทำการฉีดฟิลเลอร์

 • ควรงดทานยา แอสไพริน, NSAIDs เช่น ibruprofen diclofenac ponstan เป็นเวลา 1 อาทิตย์ก่อนทำ และหากมีความจำเป็นที่ต้องใช้ยาจำพวกนี้ควรจะปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนหยุดทานนะคะ
 • งดการทานวิตามินบางชนิด เช่น  St. Johns Wort, ginko biloba,Vitamin E เวลา 1 อาทิตย์ก่อนทำ
 • หยุดการแว็กซ์ผิว ผลัดผิว หรือการดึงขนหรือโกนขนในบริเวณนั้นๆ เป็นเวลา 3 วันก่อนมาทำ
 • ห้ามนวดหน้าหรือเลเซอร์ต่างๆ อย่างน้อย 3 วัน
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชม. ก่อนทำ
 • ควรงดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด 24 ชม. ก่อนทำ เช่น ซาวน่า การออกกำลังกายแบบ Cardio

ดูแลตัวเอง “หลัง” ทำการฉีดฟิลเลอร์

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีด เช่น การจับ การแตะ การเกา การกด โดยเฉพาะจุดที่มีรอยช้ำ เพราะอาการดังกล่าวจะหายไปเองภายใน 7 วัน หากไม่ดีขึ้นต้องกลับมาพบแพทย์ค่ะ
 • อยู่ให้ห่างกับความร้อนทุกชนิด อย่างน้อย 48 ชม.หลังทำ เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ตากแดด
 • งดการดื่มแอลกอฮอล์ 7 วัน
 • งดแต่งหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหมักดอง อาหารแสลงหรืออาหารดิบ เช่น ปูเค็ม ปลาร้า แหนม ปลาดิบ เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • งดนวดหน้า ทรีทเมนท์ และเลเซอร์ผิวหน้า อย่างน้อย 1 เดือน

อย่างไรก็ตาม การฉีดฟิลเลอร์นั้นเป็นการเสริมความงามเฉพาะทาง ดังนั้น ผู้ที่ต้องการฉีดควรเลือกสถานพยาบาล หรือคลีนิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญ และชำนาญการด้านผิวหนังโดยเฉพาะ สิ่งที่ต้องตรวจอย่างละเอียดอีกอย่างหนึ่งก็คือ ฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดว่าได้มาตรฐานและเป็นของแท้หรือไม่ ควรสอบถามหรือตรวจสอบด้วยตนเองทุกครั้ง เพราะการใช้ฟิลเลอร์แท้ รวมถึงแพทย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญจะไม่เกิดความเสี่ยงต่างๆ รวมถึงตัวผู้ฉีดเองก็จะมั่นใจได้ว่าใบหน้าของเราจะสวยงาม ดูอ่อนเยาว์กว่าวัยตามที่ต้องการด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ทำไมต้อง De Beau Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปัญหาอยากปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

บทความที่น่าสนใจ