เลเซอร์หน้าใส ลดรอยสิว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกจริงหรือ?

เลเซอร์หน้าใส ลดรอยสิว เป็นนวัตกรรมที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมกันมาอย่างยาวนานสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าต่างๆ ค่ะ เราต่างทราบกันดีว่าสิวชนิดต่างๆ นั้น เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วก็จะมีวิธีที่รักษาแตกต่างกันออกไป ซึ่งการรักษาสิวให้หายยังว่ายากแล้ว แต่รอยสิวหลังจากนั้นจะรักษาให้หายนั้นยากกว่า ดังนั้น การทำเลเซอร์ผิวหน้า จึงเป็นตัวเลือกหลักๆ ของผู้ที่อยากลดเลือนรอยสิวนั่นเองค่ะ

เลเซอร์หน้าใส ลดรอยสิว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกจริงหรือ?

เลเซอร์หน้าใส ลดรอยสิว คืออะไร ช่วยได้จริงหรือ?

การเลเซอร์ผิวหน้า รักษาหลุมและรอยสิว คือ นวัตกรรมแห่งการดูแลผิว แก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ รอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ หลุมสิว โดยใช้หลักการของคลื่นแสงและพลังงานความร้อน ที่มีคำเฉพาะเจาะจงต่อปัญหานั้นๆ เพื่อการรักษาอย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพสูงสุด กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้จัดเรียงตัวใหม่อย่างเป็นระเบียบ

เลเซอร์รอยสิวและหลุมสิว คืออะไร?

เลเซอร์รอยสิวและหลุมสิว คือ เทคโนโลยีที่ใช้เครื่องเลเซอร์สำหรับแก้ปัญหารอยสิวด้วยพลังงานแสงความเข้มข้นสูง และช่วงความยาวคลื่นที่เหมาะสม โดยจะทำการยิงลำแสงเลเซอร์ลงไปบนผิวหนังที่ต้องการลบรอยสิว เพื่อกำจัดผิวหนังชั้นนอกที่เกิดรอยดำหรือรอยแดงนั้นทิ้งไป และกระตุ้นผิวหนังให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ส่งผลให้ผิวบริเวณที่ทำแลดูเรียบเนียน และรอยต่างๆ ดูจางลง

ปัจจัยสำคัญของการเกิดรอยสิว

รอยสิว คือ รอยแผลเป็นที่เกิดจากการเป็นสิว ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่ใบหน้าของเราเกิดสิวอักเสบ หรือสิวอุดตันผุดขึ้นมา ก็จะส่งผลให้ผิวหนังของเราเกิดกระบวนการซ่อมแซมตัวเองขึ้นมาค่ะ จึงทำให้ภายหลังจากการหายเป็นสิวแล้ว จะปรากฏเป็นรอยแผลเป็นในลักษณะต่างๆ บนใบหน้านั่นเอง

  • สิวอักเสบรุนแรงสิวอักเสบรุนแรง

หากสิวมีการอักเสบอยู่ในระดับที่รุนแรง โดยการอักเสบมีการขยายวงกว้าง หรือลุกลามไปสู่ผิวชั้นในก็จะส่งผลให้เกิดรอยสิวฝังลึกจนอาจรักษาได้ยาก

  • การแกะ หรือ บีบสิว

พฤติกรรมการบีบหรือการแกะสิวอาจทำให้เกิดการอักเสบที่ลุกลาม และยังสร้างความเสียหายให้แก่ผิวหนังเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งก็จะส่งผลให้รอยแผลจางหายไปได้ช้า

  

เครื่องมือที่นิยมนำมารักษาลดรอยดำและรอยแดงจากสิว

สำหรับเครื่องเลเซอร์สิว เลเซอร์หลุมสิว ที่ใช้ในการรักษารอยสิวจะมีอยู่หลากหลายชนิด ซึ่งในแต่ละชนิดก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป โดยชนิดที่นิยมเลือกใช้หลักๆ จะมีด้วยกันดังนี้

0 1 เครื่องในกลุ่ม Pico

ข้อดี : คลื่นแสงความถี่สูง, แตกเม็ดสีค่อนข้างละเอียด, ไม่ทิ้งรอยไหม้ หรือรอยแผลเป็น, รักษารอยสิว รวมไปถึงลบรอยสักได้ดี

ข้อเสีย : ราคาสูงกว่าเลเซอร์ชนิดอื่นๆ

0 2 เครื่องที่ใช้คลื่นแสง IPL (Intense Pulse Light)

ข้อดี : คลื่นแสงไม่เข้มข้นจนเกินไป จึงเหมาะกับรอยสิวที่ไม่รุนแรงหรือรอยสิวที่เพิ่งเกิดใหม่ และยังสามารถรักษารอยดำได้ดีอีกด้วย

ข้อเสีย : คลื่นแสงมีความกว้างอาจทำให้รักษาได้ไม่ตรงจุด

0 3 เครื่องที่ใช้คลื่นแสง VPL (V-Intense Pulsed Light)

ข้อดี : ตัวเครื่องให้ผลลัพธ์ของคลื่นแสงที่กว้าง จึงเหมาะกับรอยสิวที่ไม่รุนแรงหรือรอยสิวที่เพิ่งเกิดใหม่

ข้อเสีย : คลื่นแสงมีความกว้างอาจทำให้รักษาได้ไม่ตรงจุด

0 4 Dual Yellow

ข้อดี : ตัวเครื่องตอบสนองได้ดีต่อการรักษารอยแดงและเส้นเลือด

ข้อเสีย : รอยสิวที่ชัดเจนหรือเป็นมานาน อาจต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง

0 5 V-Beam

ข้อดี : ตัวเครื่องมีระบบพ่นความเย็น (DCD) ช่วยปกป้องผิวจากความร้อนขณะทำเลเซอร์สิว และยังสามารถรักษารอยแดงได้ดี

ข้อเสีย :  อาจเกิดรอยคล้ำภายหลังการรักษา ซึ่งรอยต่างๆ ที่เกิดขึ้นจะค่อยๆ จางลงเป็นปกติ

0 6 เครื่องในกลุ่ม Q-Switched

ข้อดี : ตัวเครื่องนี้สามารถตอบสนองได้ดีกับรอยดำ

ข้อเสีย : อาจเกิดรอยดำตามมาได้ในภายหลัง

การใช้เลเซอร์แก้ปัญหารอยสิวดีอย่างไร

การทำเลเซอร์รอยสิว คือ การใช้พลังงานคลื่นแสงเข้าไปทำลายเม็ดสีให้แตกละเอียด เพื่อให้ร่างกายของเราสามารถกำจัดเม็ดสีออกไปได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ โดยการรักษารอยสิวด้วยเลเซอร์นั้นมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

  1. ช่วยให้รอยแดงหรือรอยดำจากสิวแลดูจางลง
  2. ช่วยให้ริ้วรอยแลดูลดเลือนและจางลง
  3. ช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวของเราให้เกิดการสร้างคอลลาเจน
  4. ช่วยให้ผิวพรรณบนใบหน้าแลดูเรียบเนียนกระจ่างใส
  5. หลังทำเห็นผลลัพธ์ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก
  6. ไม่เกิดอาการแพ้ เพราะเลเซอร์สิวไม่ใช้สารเคมี

อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่ต้องเข้ารับการทำเลเซอร์หน้าใส ลดรอยสิว ก็ควรเข้ารับคำแนะนำจากคุณหมอ โดยคุณหมอจะเป็นการประเมินปัญหาตามจริงก่อน และยิงเลเซอร์เน้นตามปัญหาของคนไข้ ซึ่งยิงโดยไม่จำกัด Shots ตามปัญหาจริง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หลังการยิงเลเซอร์จะไม่ทำให้หน้าบาง สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกตินั่นเองค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผลข้างเคียงจากฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง? ใครอยากฉีดก็ต้องรู้

อยากฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำยังไง การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนฉีดฟิลเลอร์

ยกกระชับหน้าด้วยฟิลเลอร์ สวยทันที ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่ากว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ