เลเซอร์หน้า ดีไหม ทำแล้วหน้าใสจริงหรือเปล่า?

เลเซอร์หน้า ดีไหม? เป็นคำถามแรกๆ ที่ผู้มีปัญหาผิวหน้าจะนึกถึง การทำเลเซอร์ผิวหน้า นั้น คือการช่วยฟื้นฟูโดยกระตุ้นให้เซลล์ผิวเก่าผลัดได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่เผยผิวใสขึ้น โดยเลเซอร์จะจับกับเม็ดสีเมลานิน ของผิวโดยไม่ทำลายผิวบริเวณด้านข้างอื่นๆ หลังทำเลเซอร์ไปแล้ว จำเป็นต้องเลี่ยงแดดซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำลงนั่นเองค่ะ

เลเซอร์หน้า ดีไหม ทำแล้วหน้าใสจริงหรือเปล่า?

เลเซอร์หน้า ดีไหม สำคัญอย่างไร ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง?

เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ มากเพราะทำให้ผิวใสได้เร็ว แต่ก่อนนวัตกรรมเลเซอร์ผิวยังมีไม่มาก การทำเลเซอร์บางรุ่นทำให้ผิวตกสะเก็ด หน้าลอก ในปัจจุบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีเลเซอร์ถูกพัฒนาให้อ่อนโยนต่อผิวมากขึ้น สามารถทำได้ต่อเนื่องโดยไม่ทำให้หน้าบาง รวมถึงมีโหมดหลากหลาย เฉพาะเจาะจงปัญหาผิว แก้ไขปัญหาเม็ดสีได้อย่างชัดเจน

ทำไมต้องเลเซอร์หน้าใส

ในด้านจุดเด่นและคุณสมบัติของการ เลเซอร์ผิวหน้าใส จะทำให้มีผิวหนังที่ดูขาวกระจ่างใสมีออร่าผิวดูเรียบเนียนหมดปัญหาผิวหมองคล้ำ รอยดำรอยแดงดูจางลงและยังช่วยให้ริ้วรอยดูลดลงโดยดีกว่าการทาสกินแคร์หรือการทำทรีตเม้นท์ช่วยปลุกผิวให้กลับมาขาวกระจ่างใสอีกครั้งแลดูมีสุขภาพดีมีสีผิวที่สม่ำเสมอทั่วบริเวณใบหน้าจนคนรอบข้างสามารถ สังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง

เลเซอร์หน้าใส แก้ปัญหาอะไร?

เลเซอร์หน้าใส คือ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ใช้เครื่องเลเซอร์มาดูแลรักษาผิวหน้า ที่จะคอยช่วยแก้ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการรักษาปัญหาริ้วรอยตื้นๆ ปัญหาเรื่องสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ รอยดำและรอยแดงต่างๆ บนใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูสดใส เรียบเนียน มีออร่า มากขึ้น

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำเลเซอร์หน้าใส?

 1. คนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง
 2. คนนี้ที่ต้องการมีใบหน้าขาวใสและเรียบเนียน
 3. คนที่มีปัญหาสีผิวบริเวณใบหน้าที่ไม่สม่ำเสมอ
 4. คนที่มีผิวหน้าหมองคล้ำดูไม่สดใส
 5. คนที่ต้องการจบปัญหาเรื่องสิว
 6. คนที่ต้องการลดเส้นเลือดฝอยบนใบหน้า
 7. คนที่ต้องการกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง
 8. คนที่มีรอยดำรอยแดงและจุดด่างดำ
 9. คนที่มีสภาพผิวขาดการบำรุงอย่างต่อเนื่อง

การทำเลเซอร์ผิวหน้าใส มีอะไรบ้าง?

ปัจจุบันในท้องตลาด เครื่องเลเซอร์หน้าใสมีอยู่หลายแบบด้วยกัน แต่ละแบบจะมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร และเครื่องเลเซอร์หน้าแต่ละแบบนั้นช่วยในเรื่องใดบ้าง เรามาดูกันค่ะ

1. Lutronic Spectra Laser

นวัตกรรมเลเซอร์ ที่เม็ดสีแบบ 2 ช่วงความยาวคลื่น คือ 532 nm และ 1064 nm นิยมใช้ในคลินิกทั่วไป

ข้อดีและข้อเสียของ Lutronic Spectra Laser

 • ข้อดี : เหมาะกับการรักษาความผิดปกติของเม็ดสีผิว เช่น ฝ้า กระ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และ จุดด่างดำบนใบหน้าเป็นอย่างดี
 • ข้อเสีย : ไม่ค่อยเห็นผลในการช่วยรักษาสิว และหลุมสิว ต้องทำการรักษาหลายครั้งจึงเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

2. Vbeam Laser

ใช้เทคโนโลยี Micropulse PDL ในการช่วยให้รักษาผิวหน้า เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 595 nm ที่ช่วยรักษาผิวเช่น หน้าแดงจากแดดและหน้าคล้ำให้กลับมาใส ซึ่งเป็นแสงเลเซอร์ที่นิยมใช้ในคลินิกทั่วไป

ข้อดีและข้อเสียของ Vbeam Laser

 • ข้อดี : เทคโนโลยีเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว โดยจะมีระบบพ่นความเย็น ที่ให้ความละเอียดสูง ที่ผสานไป กับลำแสงเลเซอร์จึงทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ ช่วยรักษารอยแดง รอยสิว ริ้วรอย กระ รอยดำต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
 • ข้อเสีย : อาจมีแผลตกสะเก็ดหลังการรักษา เมื่อเทียบกับ Dual yellow Laser เลเซอร์ อาจจะต้องใช้จำนวนครั้งที่มากกว่า

3. IPL Laser

คือการใช้ลำแสงเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นสูง และความยาวคลื่นตั้งแต่ 515-1200 นาโนเมตร

ข้อดีและข้อเสียของ IPL Laser

 • ข้อดี : ช่วยลดริ้วรอย รอยแดงจากสิว กระชับขุมขนและหลุมสิว ได้ดี
 • ข้อเสีย : ให้ความเกิดรู้สึกเจ็บในขณะทำเลเซอร์ ไม่เหมาะกับคนที่มีสีผิวคล้ำเพราะอาจจะทำให้เกิดรอยไหม้บนผิวหนังได้ เมื่อเครื่องเลเซอร์ทำงานจะมีการสะสมความร้อน อาจมีผลข้างเคียงกับผิวหน้า และจำเป็นต้องใช้จำนวนครั้งในการรักษาที่มากกว่าการทำเลเซอร์หลายครั้ง

4. Dual yellow Laser

มีเทคโนโลยีการผสมผสานเลเซอร์ 2 ชนิดเข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้ดีมากยิ่งขึ้น ชนิดแรก เป็นเลเซอร์สีเหลือง ความยาวคลื่น 578 nm. ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์สีเขียว ความยาวคลื่น 511 nm. นิยมใช้ในคลินิกชั้นนำและโรงพยาบาลโรคผิวหนังชั้นนำ

ข้อดีและข้อเสียของ Dual yellow Laser

 • ข้อดี : เป็นเลเซอร์ที่มีผลต่อ เส้นเลือดฝอยเล็กๆ ลดการอักเสบของสิว ทำให้รอยแดงจางลง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิวด้านบน และไม่เกิดรอยช้ำหลังการรักษาเหมือนเลเซอร์แบบเก่า ที่ช่วยทำให้สีผิวขาวสม่ำเสมอขึ้น และไม่ทำให้รู้สึกเจ็บขณะทำ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • ข้อเสีย : ไม่สามารถรักษาคนที่เป็นฝ้า กระที่ฝังลึกได้ และไม่สามารถทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนไร้สิวได้ภายในครั้งเดียว แต่จะค่อยๆ ดีขึ้นหลังการทำเลเซอร์ทุกครั้ง อาจต้องทำหลายครั้งเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน
  

วิธีดูแลผิวหน้าให้ใส ควบคู่กับการทำเลเซอร์

นอกจากการทำเลเซอร์แล้วเราจะมีวิธีอย่างไรบ้างที่เป็นการช่วยดูแลผิวหน้าของเราควบคู่กันไป อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำเลเซอร์ให้เห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยมีข้อแนะนำดังนี้

 1. ควรล้างหน้าให้สะอาดทุกเช้า เย็น และก่อนนอน
 2. ต้องเช็คเครื่องสำอางออกก่อนล้างหน้าทุกครั้ง
 3. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิว
 4. ควรเลือกสูตรโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนและเหมาะกับสภาพผิว ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น
 5. ไม่ควรเช็ดหรือถูผิวหน้าอย่างรุนแรง
 6. ควรสครับผิวหน้าบ้างสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง
 7. ทาครีมกันแดดทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางวัน
 8. หยุดพักแต่งหน้าบ้าง
 9. ควรมาร์กบำรุงผิวหน้าอย่างน้อยเดือนละ 5-8 ครั้ง
 10. ทำเลเซอร์เพื่อช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังและฟื้นฟูให้ผิวหน้ากลับมาแข็งแรง เรียบเนียน ไร้สิว อีกครั้ง

อย่างไรก็ดี เลเซอร์หน้า ดีไหม? คงเป็นเพียงคำถามเบื้องต้นของผู้ที่สนใจทำเลเซอร์ผิวหน้าใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น สิ่งที่ทุกคนควรทำนอกจากศึกษาข้อมูลด้วยตนเองแล้ว คือการเข้ารับคำแนะนำและปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้คำตอบที่ถูกต้องและเหมาะสมกับผิวหน้าของแต่ละคน เพื่อให้หมดข้อสงสัยและได้ผลลัพธ์ของการรักษาให้เป็นไปตามคาดหวังนั่นเองค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผลข้างเคียงจากฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง? ใครอยากฉีดก็ต้องรู้

อยากฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำยังไง การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนฉีดฟิลเลอร์

ยกกระชับหน้าด้วยฟิลเลอร์ สวยทันที ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่ากว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ