ขอบตาดำ ทาครีมก็ไม่หาย นอนเท่าไรก็ไม่พอ ต้องทำอย่างไร?

ปัญหาขอบตาดำคล้ำ ใต้ตาหมองไม่สดใส ถือเป็นปัญหาที่สามารถเกิดได้ทุกเพศทุกวัย และสามารถสร้างความไม่มั่นใจได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง เนื่องจากทำให้บุคลิกไม่ดี เหมือนคนอดนอน หน้าตาไม่สดชื่น คล่ายคนป่วยตลอดเวลา วันนี้หมอโบก็จะมาไขความลับปัญหาใต้ตาดำคล้ำเสีย และวิธีแก้ปัญหาให้ฟังกันค่ะ

ขอบตาดำ ทาครีมก็ไม่หาย นอนเท่าไรก็ไม่พอ

ขอบตาดำ ทาครีมก็ไม่หาย นอนเท่าไรก็ไม่พอ

ถ้าเป็นคนไทยอาจจะเรียนอาการขอบตาคล้ำว่า “หมีแพนด้า” แต่ว่าถ้าเป็นชางต่างชาติ เช่น ชาวยุโรบจะเรียกอาการนี้ว่า “ตาแรคคูน” ค่ะ อาการนี้มีกเกิดขึ้นได้กับทุกช่วงวัย ซึ่งหลายๆคนมักจะเข้าใจว่า อาการเหล่านี้มักจะเกิดจากการนอนหลับไม่เพียงพอ นอนดึก นอนน้อย ทำให้เกิดขอบตาคล้ำ แต่ความจริงแล้วการนอนหลับไม่เพียงพอนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนนึงเท่านั้น เพราะการเกิดขอบตาคล้ำนั้นเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น

สาเหตุการเกิดขอบตา ใต้ตาคล้ำ ไม่สดใส

  • การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อย นอนดึก

  • เครียด

  • กรรมพันธุ์

  • อาการจากภูมิแพ้

  • ร่างกายขาดน้ำ

  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น

วิธีแก้ไข

สำหรับวิธีการแก้ไขอาการปัญหาขอบตาคล้ำนั้นมีหลายวิธีค่ะ ซึ่งหากอาการขอบตาคล้ำของคนไข้นั้นเกิดจากการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึก นอนน้อยบ่อยๆ สามารถแก้ไขได้ด้วยการนอนหลับให้เร็วขึ้นอย่างน้อย 8-9 ชั่วโมงต่อวัน หาเวลาทำกิจกรรมที่ผ่อนคลายเพื่อลดความเครียด

หากเกิดจากภาวะขาดน้ำ  ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร บำรุงใต้ตาได้ด้วยการมาสก์ใต้ตาที่สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ทาครีมบำรุงผิว สกินแคร์สำหรับใต้ตาโดยเฉพาะ หมอโบแนะนำว่า ควรจะเลือกแบรนด์ที่ลองทดลองผิวแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และเวลาทาไม่ควรกดครีมลงไปแรงเกินไปนะคะ เพราะผิวบริเวณขอบตานั้นบอบบางมากๆ ควรใช้นิ้วนางเวลาทาเพราะนิ้วนี้มีแรงกดที่น้อยกว่านิ้วอื่นๆ ทำให้ไม่รบกวนผิวมากเกินไป หรือจะมาสก์ด้วยวัตถุดิบตามธรรมชาติ เช่น แตงกวา มะเขือเทศ ประมาณอาทิตย์ละ 2 ครั้งก็ได้เช่นกันค่ะ

แต่หากปัญหาขอบตาคล้ำนั้นเกิดจากกรรมพันธุ์ ภาวะภูมิแพ้ และอายุที่เพิ่มมากขึ้น วิธีแก้ไขนั้นจะค่อนข้างยากกว่าวิธีอื่นค่ะ เพราะว่าปัญหาเหล่านั้นมักจะมีขอบตาคล้ำเป็นผลข้างเคียง ไม่สามารถรักษาให้หายขาดถาวรได้ ถึงแม้ว่าจะนอนเยอะแก้ไข ใช้สกินแคร์พอกเยอะยังไงก็ไม่สามารถแก้ไขได้ ดังนั้นสำหรับกลุ่มนี้หมอโบจึงแก้นำให้ใช้ฟิลเลอร์จะดีที่สุดค่ะ

  

ฟิลเลอร์แก้ไขขอบตาคล้ำได้อย่างไร?

ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มชนิดหนึ่งที่มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิค แอซิด (HA) ซึ่งมีความชุ่มชื่นสูง มีความยืดหยุ่นดีเมื่อฉีดเข้าชั้นผิวก็จะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นที่หมองคล้ำกลับมาสดใสอีกครั้ง และสำหรับผู้ที่ขอบตาคล้ำเพราะอายุมากวิธีการฉีดฟิลเลอร์จะได้ผลดีมากๆ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็จะผลิตคอลาเจนลดน้อยลง กระบอกตาหนังชั้นกำพร้ารอบดวงตาก็จะบางลง ทำให้เส้นเลือดบริเวณนั้นๆ ขึ้นมาชัดขึ้น ทำให้ดูคล้ำ ดังนั้นเมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปก็เหมือนเป็นการเติมคอลลาเจนที่สูญเสียไปทำให้ขอบตาสดใส ไม่หมองคล้ำ และยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยตื้น-ลึกให้กลับมาเต่งตึง อ่อนเยาว์เช่นเดิมค่ะ

วิธียกกระชับหน้า ฉบับสาววัยทอง ง่ายๆ ด้วยฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ hyaluronic acid ทำไมฟิลเลอร์แท้ ถึงมีราคาแพง

อ่านรีวิว”ฉีดฟิลเลอร์” ของหมอโบทั้งหมดได้ที่นี่

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่ากว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรบแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ

อ่านบทความที่น่าสนใจได้ที่นี่

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ กี่วันถึงจะเข้ารูป สวยเป๊ะทุกองศา!

ฉีดสลายฟิลเลอร์ แก้ฟิลเลอร์เป็นก้อน สามารถทำได้หรือไม่

ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนดี ช่วยเสริมใบหน้า ให้ดูสวยเป๊ะปัง มีมิติ