5 วิธี ยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ ให้สวยใส ดูอ่อนเยาว์

ยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ เมื่ออายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าผิวพรรณก็ต้องเปลี่ยนไปตามกาลเวลา โดยผิวอาจจะขาดความตึงกระชับ กลายเป็นผิวหย่อนคล้อยดูหมองคล้ำไม่สดใสเหมือนตอนเป็นวัยรุ่น แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ไม่ยากค่ะ เพราะมีวิธีที่เราสามารถยกกระชับใบหน้าตนเองได้ง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติค่ะ

5 วิธี ยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ ให้สวยใส ดูอ่อนเยาว์

ยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ คืออะไร มีวิธีใดบ้าง?

ปัญหาผิวหน้ามักเป็นปัญหากวนใจสาวๆ  ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาสิว จุดด่างดำ หมองคล้ำ หรือจะเป็นปัญหาความหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง โดยเฉพาะในผู้หญิงที่เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวก็จะลดน้อยลง ทำให้ใบหน้ามีปัญหาริ้วรอยก่อนผู้ชาย ซึ่งการยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีธรรมชาตินั้น เป็นวิธีการดูแลผิวหน้าตามธรรมชาติของร่างกายและเราสามารถทำได้และดูแลตนเองได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งถือเป็นวิธีการเบื้องต้นที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

ทำไมต้องยกกระชับใบหน้าของเรา?

ผิวของเรามีความยืดหยุ่นและน้ำมันหล่อเลี้ยงที่คอยปกป้องผิวตามธรรมชาติ ทำให้ผิวหน้าของวัยสาวมีความนุ่มเนียน เด้งกระชับ เต่งตึง แต่เมื่อเวลาผ่านไปการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวลดลง รวมถึงผิวของเราถูกทำร้ายจากมลภาวะต่างๆ ทั้งภายในและภายนอก ส่งผลให้ผิวที่เคยเนียนกระชับ กลับต้องพบกับริ้วรอยแห่งวัย ไม่สดใสเต่งตึงเหมือนเดิม เทคนิคการยกกระชับหน้า จึงเข้ามาเป็นทางเลือกให้กับเรานั่นเองค่ะ

ปัญหาต่างๆ ของผิวหน้าที่เราต้องเจอ

ปัญหาผิว ถือเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับผู้หญิงหลายคนๆ เมื่อไหร่ ที่ผิวมีริ้วรอยเกิดขึ้น บนใบหน้า ก็ไม่วายสูญเสียความมั่นใจ แต่งหน้าหนาเตอะ เพื่อปกปิดริ้วรอยนั้น หรือว่าไม่กล้าออกนอกบ้าน โดยปัญหาเหล่านั้น ประกอบด้วย

ริ้วรอย

โดยธรรมชาติแล้ว ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น จะมาพร้อมกับอายุที่มากขึ้นตั้งแต่ 25 ปี ขึ้นไป เนื่องจากร่างกายจะผลิตคอลลาเจน และเส้นใยใบผิวหนัง(อีลาสติน) น้อยลง ส่งผลให้ความแข็งแรงลดลงไปด้วย ริ้วรอยและหย่อนคล้อย โดยเฉพาะใบหน้าจะเห็นได้ชัดเจน

รอยสิว

เรื่องสิวๆ เป็นปัญหาที่ควบคุมยากทีเดียว และถ้าเผลอละเลยความสะอาดเมื่อไหร่ ก็อาจกลับมาเป็นอีก รวมถึงฮอร์โมนเพศก็มีผลทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน ใครมือดีเผลอไปแกะ อาจติดเชื้อ เกิดเป็นสิวหนอง สิวอักเสบ ยุบตัวกลายเป็นรอยสิวหนักกว่าเดิม

ความหมองคล้ำ

ส่วนใหญ่ความหมองคล้ำบนใบหน้า มาจากหลายปัจจัย อาทิ อายุ แสงแดด สภาพอากาศ ความเครียด นอนหลับไม่เพียงพอ การสูบบุหรี่ ดื่มน้ำน้อย รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไป

  

5 วิธี ยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ

อย่างไรก็ดี ในบทความนี้เราจึงรวบรวม 5 วิธีในการยกกระชับหน้า ช่วยให้หน้าเรียว เต่งตึง มีทั้งวิธีธรรมชาติ สามารถทำเองได้ที่บ้านได้ง่ายๆ จะมีวิธีไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ

0 1 นวดเพื่อยกกระชับหน้า

การนวดช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับหน้าให้ดูเด็กลงได้ เริ่มจากการใช้นิ้วมือนวดคลึงบริเวณใบหน้า ไล่ตั้งแต่คางขึ้นไปจนถึงหน้าผากอย่างเบามือ นอกจากการนวดจะทำให้ผิวกระชับขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น

0 2 กระตุ้นและบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า

การบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า สามารถทำได้โดยฝึกขยับใบหน้าโดยใช้ปาก ให้ขยับปากคล้ายการออกเสียงตามตัวอักษรภาษาอังกฤษ คือ ตัว A, E, I, O, U หมั่นทำเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ใบหน้าดูเรียวสวย ยกกระชับหน้าได้มากขึ้น

0 2 นวดเพื่อยกกระชับหน้า

การนวดช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับหน้าให้ดูเด็กลงได้ เริ่มจากการใช้นิ้วมือนวดคลึงบริเวณใบหน้า ไล่ตั้งแต่คางขึ้นไปจนถึงหน้าผากอย่างเบามือ นอกจากการนวดจะทำให้ผิวกระชับขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น

0 3 ช่วยลดอาการบวมของใบหน้า

ลดการรับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูง การทานอาหารที่มีโซเดียมสูง เป็นตัวการทำให้หน้าบวมน้ำ แถมยังทำให้แก่เร็ว มีริ้วรอยก่อนวัยเกิดขึ้นง่าย ใครที่อยากยกกระชับหน้าต้องเลี่ยงค่ะ

0 4 ลดการเคี้ยวอาหารที่เหนียว เคี้ยวยากหรือต้องออกแรงบริเวณกราม

ไม่ว่าจะเป็นขนมที่มีความเหนียวอย่างมันฝรั่งหรือขนมขบเคี้ยวต่างๆ ก็ควรลดลง ไม่ควรกินบ่อยๆ เพราะจะส่งผลให้กรามหนาและใหญ่ขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้เกิดริ้วรอยลึกบริเวณร่องแก้มได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

0 5 บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหลายๆ ตัวที่มีความสามารถในการลดเลือนริ้วรอยและยกกระชับหน้า ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นได้ในชั่วข้ามคืน แต่การใช้ครีมก็เป็นเพียงแค่การบำรุงภายนอกเท่านั้น หากหยุดใช้หรือผ่านไปไม่นาน ผิวหน้าก็จะกลับมาหย่อนคล้อยเหมือนเดิม

ท้ายที่สุด   นอกจากเคล็ดลับดูแลผิวที่เรานำมาฝากกันแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ และดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ เพราะสิ่งที่จำเป็นจริงๆ นอกจากวิธีต่างๆ ของยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ ที่ได้กล่าวมานั่นก็คือ ความมีวินัย และ ความสม่ำเสมอในการดูแลตนเองของเราต่างหากค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผลข้างเคียงจากฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง? ใครอยากฉีดก็ต้องรู้

อยากฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำยังไง การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนฉีดฟิลเลอร์

ยกกระชับหน้าด้วยฟิลเลอร์ สวยทันที ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่ากว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ