5 วิธี ยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ ให้สวยใส ดูอ่อนเยาว์

ยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ เมื่ออายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าผิวพรรณก็ต้องเปลี่ยนไปตามกาลเวลา โดยผิวอาจจะขาดความตึงกระชับ กลายเป็นผิวหย่อนคล้อยดูหมองคล้ำไม่สดใสเหมือนตอนเป็นวัยรุ่น แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ไม่ยากค่ะ เพราะมีวิธีที่เราสามารถยกกระชับใบหน้าตนเองได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีธรรมชาติค่ะ

5 วิธี ยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ ให้สวยใส ดูอ่อนเยาว์

ยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ คืออะไร มีวิธีใดบ้าง?

ปัญหาผิวหน้ามักเป็นปัญหากวนใจสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาสิว จุดด่างดำ หมองคล้ำ หรือจะเป็นปัญหาความหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง โดยเฉพาะในผู้หญิงที่เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวก็จะลดน้อยลง ทำให้ใบหน้ามีปัญหาริ้วรอยก่อนผู้ชาย ซึ่งการยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีธรรมชาตินั้น เป็นวิธีการดูแลผิวหน้าตามธรรมชาติของร่างกายและเราสามารถทำได้และดูแลตนเองได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งถือเป็นวิธีการเบื้องต้นที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

ทำไมต้องยกกระชับใบหน้าของเรา?

ผิวของเรามีความยืดหยุ่นและน้ำมันหล่อเลี้ยงที่คอยปกป้องผิวตามธรรมชาติ ทำให้ผิวหน้าของคนวัยหนุ่มสาวมีความนุ่มเนียน เด้งกระชับ เต่งตึง แต่เมื่อเวลาผ่านไปการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวลดลง รวมถึงผิวของเราถูกทำร้ายจากมลภาวะต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอก ส่งผลให้ผิวที่เคยเนียนกระชับ กลับต้องพบกับริ้วรอยแห่งวัย ไม่สดใสเต่งตึงเหมือนเดิม เทคนิคการยกกระชับหน้า จึงเข้ามาเป็นทางเลือกให้เรานั่นเองค่ะ

ปัญหาต่าง ๆ ของผิวหน้าที่เราต้องเจอ

ปัญหาผิว ถือเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับผู้หญิงหลายคน ๆ เมื่อไหร่ ที่ผิวมีริ้วรอยเกิดขึ้น บนใบหน้า ก็ไม่วายสูญเสียความมั่นใจ แต่งหน้าหนาเตอะ เพื่อปกปิดริ้วรอยนั้น หรือว่าไม่กล้าออกนอกบ้าน โดยปัญหาเหล่านั้น ประกอบด้วย

ริ้วรอย

โดยธรรมชาติแล้ว ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น จะมาพร้อมกับอายุที่มากขึ้นตั้งแต่ 25 ปี ขึ้นไป เนื่องจากร่างกายจะผลิตคอลลาเจน และเส้นใยในผิวหนัง (อีลาสติน) น้อยลง ส่งผลให้ความแข็งแรงลดลงไปด้วย เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย โดยเฉพาะใบหน้าจะเห็นได้ชัดเจน

รอยสิว

เรื่องสิว ๆ เป็นปัญหาที่ควบคุมยากทีเดียว และถ้าเผลอละเลยความสะอาดเมื่อไหร่ ก็อาจกลับมาเป็นอีก รวมถึงฮอร์โมนเพศก็มีผลทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน ใครมือดีเผลอไปแกะ อาจติดเชื้อ เกิดเป็นสิวหนอง สิวอักเสบ ยุบตัวกลายเป็นรอยสิวหนักกว่าเดิม

ความหมองคล้ำ

ส่วนใหญ่ความหมองคล้ำบนใบหน้า มาจากหลายปัจจัย อาทิ อายุ แสงแดด สภาพอากาศ ความเครียด นอนหลับไม่เพียงพอ การสูบบุหรี่ ดื่มน้ำน้อย รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไป

  

5 วิธี ยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ

อย่างไรก็ดี ในบทความนี้เราได้รวบรวม 5 วิธีในการยกกระชับหน้า ช่วยให้หน้าเรียว เต่งตึง มีทั้งวิธีธรรมชาติ สามารถทำเองได้ที่บ้านง่าย ๆ จะมีวิธีไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ

0 1 นวดเพื่อยกกระชับหน้า

การนวดช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับหน้าให้ดูเด็กลงได้ เริ่มจากการใช้นิ้วมือนวดคลึงบริเวณใบหน้า ไล่ตั้งแต่คางขึ้นไปจนถึงหน้าผากอย่างเบามือ นอกจากการนวดจะทำให้ผิวกระชับขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น

0 2 กระตุ้นและบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า

การบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า สามารถทำได้ด้วยการฝึกขยับใบหน้าโดยใช้ปาก ให้ขยับปากคล้ายการออกเสียงตามตัวอักษรภาษาอังกฤษ คือ ตัว A, E, I, O, U หมั่นทำเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ใบหน้าดูเรียวสวย ยกกระชับหน้าได้มากขึ้น

0 2 นวดเพื่อยกกระชับหน้า

การนวดช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับหน้าให้ดูเด็กลงได้ เริ่มจากการใช้นิ้วมือนวดคลึงบริเวณใบหน้า ไล่ตั้งแต่คางขึ้นไปจนถึงหน้าผากอย่างเบามือ นอกจากการนวดจะทำให้ผิวกระชับขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น

0 3 ช่วยลดอาการบวมของใบหน้า

ลดการรับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูง การทานอาหารที่มีโซเดียมสูง เป็นตัวการทำให้หน้าบวมน้ำ แถมยังทำให้แก่เร็ว มีริ้วรอยก่อนวัยเกิดขึ้นง่าย ใครที่อยากยกกระชับหน้าต้องเลี่ยงค่ะ

0 4 ลดการเคี้ยวอาหารที่เหนียว เคี้ยวยากหรือต้องออกแรงบริเวณกราม

ไม่ว่าจะเป็นขนมที่มีความเหนียวอย่างมันฝรั่งหรือขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ ก็ควรลดลง ไม่ควรกินบ่อย ๆ เพราะจะส่งผลให้กรามหนาและใหญ่ขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้เกิดริ้วรอยลึกบริเวณร่องแก้มได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

0 5 บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหลาย ๆ ตัวที่มีความสามารถในการลดเลือนริ้วรอยและยกกระชับหน้า ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นได้ในชั่วข้ามคืน แต่การใช้ครีมก็เป็นเพียงแค่การบำรุงภายนอกเท่านั้น หากหยุดใช้หรือผ่านไปไม่นาน ผิวหน้าก็จะกลับมาหย่อนคล้อยเหมือนเดิม

ท้ายที่สุด นอกจากเคล็ดลับดูแลผิวที่เรานำมาฝากกันแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ และดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ เพราะสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ นอกจากวิธีต่าง ๆ ของยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ ที่ได้กล่าวมานั่นก็คือ ความมีวินัย และ ความสม่ำเสมอในการดูแลตนเองของเราต่างหากค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ผลข้างเคียงจากฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง? ใครอยากฉีดก็ต้องรู้

อยากฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำยังไง การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนฉีดฟิลเลอร์

ยกกระชับหน้าด้วยฟิลเลอร์ สวยทันที ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครอยากปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ