FILLER สารเติมเต็ม 

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม ที่ใช้ฉีดเติมเต็มเพื่อแก้ไขปัญหาร่องลึกหรือบริเวณที่ขาด VOLUME บนใบหน้า หรือ บริเวณอื่น ๆ ได้แก่ ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ขมับตอบ แก้มตอบ คางสั้น  ริมฝีปากบาง หลุมสิว เส้นรอบลำคอ และหลังมือ เป็นต้น

ปัจจุบันฟิลเลอร์ที่เราใช้แก้ไขปัญหาดังกล่าว มีเพียงชนิดเดียวที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) คือ HA FILLER หรือ ฟิลเลอร์ประเภทไฮยารูโลนิกแอซิด (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นสารที่มีลักษณะคล้ายเจล มีความคงตัวสูง สังเคราะห์จากน้ำตาลโมเลกุลเชิงซ้อน ที่โครงสร้างคล้ายกับคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ  ไม่เป็นก้อนห้อยย้อย และที่สำคัญสามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ หากไม่ต้องการก็สามารถฉีดสลายออกได้หมดโดยใช้เอ็นไซม์ HYALURONIDASE ย่อยสลาย  ไม่ต้องผ่าหรือขูดออกเหมือนฟิลเลอร์ถาวรจำพวกซิลิโคนหรือฟิลเลอร์สังเคราะห์พวก Polyacrylamide  นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ประเภทไฮยารูโลนิกแอซิด ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ให้กลับมามีสุขภาพดีได้อีกด้วย

FILLER ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย ได้แก่ ยี่ห้อ JUVEDERM , RESTYLANE, BELOTERO, PERFECTHA, NEURAMIS

ฟิลเลอร์ใต้ตา (UNDEREYE FILLER)
เป็นการเติมเต็มบริเวณร่องใต้ตาลึก  ด้วยสารประเภทไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic acid)  เพื่อแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ร่องใต้ตาลึก ถุงไขมันใต้ตา เปลี่ยนใบหน้าที่ดูเหนื่อยล้า อดนอน  ให้ดูสดชื่น สดใส คืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนทันทีหลังฉีดเสร็จ  ทำการรักษาครั้งเดียวอยู่ได้นานถึง 1-2ปี  ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้อยู่ระหว่าง  1-3 cc ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปัญหามากน้อยและโครงสร้างใบหน้าของคนไข้แต่ละคน

ฟิลเลอร์ขมับ
ขมับตอบทำให้เกิดปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย  และเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้น ทำให้บริเวณโหนกแก้มของเราดูนูนใหญ่กว่าที่ควรจะเป็น  ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ บริเวณขมับค่ะ ทำให้ใบหน้าดูยกกระชับ หน้าเรียวขึ้น  โหนกแก้มลดลง กรอบหน้าดูละมุนและอ่อนเยาว์ขึ้น ทำการรักษาเพียงครั้งเดียวอยู่นานถึง  2 ปี ใช้ฟิลเลอร์เพียง 1cc / ข้าง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ร่องแก้มเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ทำให้ดูมีอายุ และดูใบหน้าหย่อนคล้อย  ร่องแก้มลึกเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างกระดูกใบหน้าในช่วงอายุตั้งแต่  30 ปี ขึ้นไป ในบางราย ร่องแก้มลึกอาจเกิดหลังจากการจัดฟัน  เราสามารถแก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้โดยการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์จะทำให้หน้าดูเด็กลง  ทำการรักษาเพียงครั้งเดียวอยู่นาน 2 ปี  ใช้ฟิลเลอร์  1 cc / ข้าง

ฟิลเลอร์แก้มตอบ
แก้ไขปัญหาแก้มตอบโดยการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์  คือความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูอิ่ม สวย ยกกระชับ ผลพลอยได้จากการเติมแก้มตอบจะช่วยพยุงให้ ร่องแก้มดูตื้นขึ้นอีกด้วย ทำการรักษาครั้งเดียวอยู่นาน 2 ปี ใช้ฟิลเลอร์ประมาณข้างละ 1 cc

ฟิลเลอร์คาง
เคยสังเกตไหมว่าทำไมดารานักแสดง นางแบบ หรือ ผู้หญิงบางคน ใบหน้าดูเรียว สวย  ความลับอยู่ที่โครงสร้างใบหน้าที่ได้สัดส่วนและสมดุล  ซึ่งโครงสร้างส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ คางนั่นเอง  คางที่ได้รูปและความยาวกำลังพอดี จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น หวานขึ้น และดูเด็กลงได้อีกด้วย

ทำการรักษาครั้งเดียวอยู่นาน 2 ปี ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ โดยเฉลี่ยประมาณ 1-2 cc

ฟิลเลอร์ริมฝีปาก
เติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม มีสุขภาพดี แก้ไขปัญหาลิปสติกตกร่อง ปากบอกเป็นขุย ด้วยการเติม  HA FILLER

ฉีดครั้งเดียวอยู่นาน 1-2 ปี ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพียง 1 cc

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า (FACIAL DESIGN)
เติมเต็มส่วนที่ขาดหาย และแก้ไขปรับสมดุลให้ใบหน้าดูสมส่วน  ยกกระชับทั่วใบหน้า คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว