ฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออะไร ทำไมจึงเป็นที่นิยม

ฟิลเลอร์แก้มส้ม หมายถึง ทำให้แก้มเป็นสีส้ม หรือเปล่า? คำตอบคือไม่ใช่เลยค่ะ อย่าเพิ่งทึกทักกันไปว่าการฉีดฟิลเลอร์ให้แก้มส้มคือการเติมสีสันให้แก้มนะคะ แต่การฉีดฟิลเลอร์แก้มชนิดนี้คือการทำให้แก้มดูมีรูปทรงมากขึ้น ดูมีความเต่งตึง และสร้างความอ่อนเยาว์ให้แก่ใบหน้านั่นเอง อย่างไรก็ดี ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์เช่นนี้ไม่ได้มีเพียง 2-3 ข้อเท่านั้น หากคนไข้ท่านใดอยากทราบว่าดีอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง ก็สามารถติดตามได้จากบทความนี้ค่ะ

ฟิลเลอร์แก้มส้ม

ฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออะไร หากอยากมีแก้มทรงนี้ต้องทำอย่างไร?

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม สามารถช่วยเติมเต็มใบหน้าให้ดูอวบอิ่ม แลดูอ่อนเยาว์ได้ ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่มีอายุเพิ่มขึ้น คือไขมันบริเวณใบหน้าเกิดการยุบตัวและหดลง โดยเฉพาะบริเวณแก้มหรือโหนกแก้มที่เริ่มหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วง จนทำให้ดูเหมือนมีแอ่งเล็ก ๆ บริเวณใบหน้าทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดใส แก้มตอบ ดูแก่กว่าวัย

“แก้มส้ม” ช่วยแก้ปัญหาใบหน้าอย่างไร?

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยเติมเต็มใบหน้าในบริเวณที่ไขมันเกิดการยุบตัวให้กลับมาดูอวบอิ่ม ได้สัดส่วน มีมิติและช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ริ้วรอยบริเวณแก้มดูตื้นขึ้น ส่งผลให้หน้าดูไม่โทรมและดูแก่กว่าวัยนั่นเองค่ะ

“แก้มส้ม” เหมาะกับใครบ้าง?

  • ผู้ที่ประสบปัญหาการหดตัวของไขมันบริเวณแก้มเนื่องจากอายุเพิ่มขึ้น
  • ผู้ที่ต้องการเสริมแก้มส้มเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูมีสัดส่วนที่สมบูรณ์ ดูอวบอิ่มมากขึ้น
  • ผู้ที่โหนกแก้มยุบหรือแก้มตอบจากการทำทันตกรรม เช่น จัดฟัน, ถอนฟัน
  • ผู้ที่หน้าดูแบน ไม่มีมิติ
  • ผู้ที่มีปัญหาแก้มตอบ ดูโทรม ไม่สดใส

ฉีดฟิลเลอร์ “แก้มส้ม” ดีไหม?

หมอโบขอแนะนำว่าการฉีดฟิลเลอร์เช่นนี้สำหรับผู้ที่มีปัญหาตามที่กล่าวด้านบนนั้น เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ เนื่องจากค่อนข้างตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาใบหน้าเสื่อมโทรม ดูไม่สดใสและอ่อนเยาว์ได้อย่างตรงจุด อีกทั้งไม่อันตรายด้วยนั่นเอง อีกทั้งยังช่วยให้หน้าดูอวบอิ่มมีมิติและแก้มดูฟูมากขึ้นด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ “แก้มส้ม” อันตรายหรือเปล่า?

โดยทั่วไปแล้วการฉีดแก้มส้มนั้น ก็มีวิธีการเช่นเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์แบบอื่น ๆ ค่ะ ซึ่งวิธีที่เราจะสามารถทราบได้ว่าฟิลเลอร์ที่เราจะฉีดนั้นอันตรายหรือไม่ ก็ต้องมาจากการตรวจสอบของคนไข้เองก่อนเข้ารับบริการจากคลินิกนั้น ๆ เพราะมีคนไข้หลายรายที่ได้รับอันตรายจากภัยฟิลเลอร์ปลอม เนื่องจากเกิดอาการแพ้ ซึ่งอาจทำให้เสียโฉมได้เลยทีเดียว ดังนั้น หากไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับตนเอง คนไข้ก็ต้องพิจารณาในการเลือกเข้ารับบริการกับทางคลินิกต่าง ๆ ให้ดีนะคะ

  

อยากฉีดฟิลเลอร์ ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

การฉีดฟิลเลอร์ถือเป็นหัตถการชนิดหนึ่งที่เป็นการฟื้นฟูผิวที่เหี่ยวย่น มีร่องลึกบริเวณร่องแก้ม ริ้วรอยบนริมฝีปาก ริ้วรอยต่าง ๆ รอบดวงตา ลดรอยหมองคล้ำ เติมขมับที่ยุบให้เต็ม เสริมคางให้ใบหน้ามีมิติ ซึ่งฟิลเลอร์นั้นมีส่วนประกอบสำคัญมาจากสาร HA ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความใกล้เคียงกับโมเลกุลของคอลลาเจนใต้ชั้นผิวของมนุษย์มากที่สุด สามารถย่อยสลายเองได้โดยไม่หลงเหลือสารเคมีตกค้างบนใบหน้าเลย ทำให้สบายใจได้ หายห่วงเรื่องความปลอดภัย 100% ค่ะ

1.ตรวจเข้ารับการปรึกษาโดยแพทย์

หมอโบไม่แน่ใจนะคะว่าคลินิกอื่นที่คนไข้เคยเข้าไปใช้บริการอาจจะเดินเข้าไปปุ๊บแล้วหมอฉีดให้เลย หรือว่า ให้คำปรึกษานิดหน่อยแล้วฉีดให้เลยหรือเปล่า? … แต่ที่เดอโบคลินิก หากคนไข้เข้ามาปรึกษากับหมอโบ คนไข้จะได้รับคำปรึกษาอย่างเต็มที่เลยค่ะ โดยหมอโบจะต้องวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าและปัญหาของคนไข้อย่างละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน เพราะว่าโครงสร้างของใบหน้าคนไข้แต่ละคนมีโครงสร้างไม่เหมือนกัน ปัญหาของแต่ละจุดก็มีไม่เหมือนกัน

2.เลือกชนิดของฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์แต่ละชนิดนั้นมีความเข้มข้นของโมเลกุลที่แตกต่างกัน เช่น ฟิลเลอร์โมเลกุลต่ำเหมาะสมกับการฉีดเติมเต็มบริเวณริ้วรอยตื้น ๆ ฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่เหมาะสมกับการฉีดเติมเต็มบริเวณริ้วรอยลึก หากเลือกฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่ไปฉีดในตำแหน่งรอยตื้นเล็ก ๆ ก็อาจจะทำให้เมื่อฉีดเข้าไปแล้วฟิลเลอร์เป็นก้อนอุดตัน ผิวไม่เรียบเนียน หรือหากนำฟิลเลอร์โมเลกุลต่ำไปฉีดริ้วรอยลึกก็อาจจะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วต้องมาเติมบ่อย ดังนั้นการเลือกขนาดโมเลกุลที่เหมาะสมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์โดยเฉพาะเท่านั้น

3.งดวิตามินบางชนิด

สำหรับคนไข้ที่จำเป็นต้องใช้ยาหรือวิตามินบางชนิดที่มีส่วนผสมของแอสไพริน, กลุ่มยาต้านอักเสบชนิดที่ไม่ใช่สเตียรอยด์, วิตามิน stresstabs. Johns Wort,  ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E ควรงดก่อนฉีดประมาณ 3-7 วัน หรือปรึกษาแพทย์ก่อนฉีด

4.งดการขัดผิวและทาครีมบางชนิด

ก่อนการเข้ารับการรักษาด้วยฟิลเลอร์ควรผลัดเซลล์ผิวด้วยการดึงหรือโกนขนบริเวณที่จะฉีด รวมถึงการบำรุงผิวหน้าที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิว ขัดหน้า ทำเลเซอร์และนวดหน้าอย่างน้อย 3 วันก่อนเข้ามารับการรักษา

ดังนั้น หากใครที่อยากให้ใบหน้าแลดูมีมิติ หรือใครที่มีปัญหาแก้มตอบ โหนกแก้มเยอะ หน้าดูแก่กว่าวัย การเสริมแก้มส้มจะสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ครับ แต่อย่างไรก็ตามการฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลดีได้นั้นควรเลือกฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์และใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติและปลอดภัย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผลข้างเคียงจากฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง? ใครอยากฉีดก็ต้องรู้

อยากฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำยังไง การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนฉีดฟิลเลอร์

ยกกระชับหน้าด้วยฟิลเลอร์ สวยทันที ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครอยากปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ