7 เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวอ่อนเยาว์ สวยทันใจภาย 1 เดือน

อยากมีผิวหน้าเด็ก อ่อนเยาว์อยู่เสมอต้องทำอย่างไร? วันนี้หมอโบจึงจะมาแชร์เคล็ดลับหน้าใส ดูเด็กเด่นเด้งให้ฟังกันค่ะ รับรองว่าใครทำตามนี้ได้ครบทุกข้อ คำว่าป้าจะไม่มีมาเข้าหูให้ระคายเคืองใจอีกแน่นอน

Tips for youthful skin เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวอ่อนเยาว์ สวยทันใจภาย 1 เดือน

เคล็ดลับหน้าเด็ก กู้ผิวใสเด้งใน 30 วัน!!

1.งดกินของหวานให้น้อยลง

หากอยากหน้าเนียนใส เด่นเด้งเหมือนเด็กไปยาวนานหลายๆ ปี ควรงดทานของหวานให้น้อยลงเนื่องจากว่า น้ำตาลมีอินซูลินสูงเมื่อทานเข้าไปมากๆ ก็จะส่งผลให้ผิวหน้าขับน้ำมันออกมาเยอะขึ้น ทำให้หน้ามันง่ายและยังเป็นตัวการไปดูดน้ำ ดูดความชุ่มชื้นของผิวให้แห้งมากกว่าเดิม ซึ่งการที่ปล่อยให้ผิวแห้งก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอย และใต้ตาคล้ำค่ะ

อ่านต่อบทความ : กินของหวาน ทำให้หน้าแก่ ผิวเหี่ยว แก่ก่อนวัย จริงหรือไม่?

2. ดื่มน้ำเยอะๆ

น้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย ดังนั้นเราจึงต้องดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือ 2 ลิตร ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณเด่งตึง สดใสด้วยค่ะ เนื่องจากคอลลาเจนธรรมชาติที่อยู่ชั้นใต้ผิวหนังเรานั้น มีลักษณะนุ่มๆ ยืดหยุ่นยิ่งได้รับน้ำมากเท่าไร ผิวก็จะต้องเนียนเด้งใสกิ๊งมากเท่านั้น ริ้วรอยต่างๆ ก็ถามหายากขึ้นด้วย

3.ล้างหน้าให้ถูกวิธี

หลายคนอาจจะคิดว่าการล้างหน้ายิ่งล้างเร็วๆ ถูแรงๆ ก็จะยิ่งทำให้หน้าสะอาด แต่ความจริงแล้วการล้างหน้าเร้วๆ แรงๆ นั้นยิ่งทำให้ริ้วรอยถามหา หน้าเหี่ยวเร้วกว่าเดิม ดังนั้นควรจะล้างหน้าแบบนวดเบาๆ ถูไม่เกิน 30 วิเท่านั้นค่ะ ซึ่งรายละเอียดของการล้างหน้าให้ถูกวิธีนั้น หมอโบเคยเขียนไว้แล้ว สามารถเข้าไปอ่านต่อได้ตามนี้เลยนะคะ  อ่านต่อบทความ รู้หรือไม่? การล้างหน้าไม่สะอาด ล้างไม่ถูกวิธี ทำหน้าเหี่ยว ผิวแก่ไว

  

4.นอนหลับให้เพียงพอ

การเข้านอนเร้วๆ ไม่นอนดึกหรืออดนอนบ่อยๆ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยลดปัญหาริ้วรอย ใต้ตาคล้ำได้ดีในระดับหนึ่งเลยค่ะ เนื่องจากในเวลากลางคืนนั้นร่างกายเราจะมีการหลั่งฮอร์โมนออกมาเพื่อซ่อมแซมส่วนต่างๆ ที่สึกหรอในร่างกายรวมถึงผิวด้วย ซึ่งฮอร์โมนบางคนก็หลั่งตามเวลา หากเข้านอนเลยเวลาหลั่งของฮอร์โมนตัวนั้นไปแล้ว ร่างกายก็จะไม่ผลิตออกมาอีก ทำให้ร่างกายขาดการซ่อมแซม ดังนั้นหากอยากมีใบหน้าอ่อนเยาว์ไม่ควรเข้านอนดึกเกิน 22.00 ต่อวันนะคะ

5.ลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี

จริงอยู่ว่าการออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้สุขภาพกายและสุขภาพผิวดีขึ้นแถมหุ่นก็ดีขึ้นอีกด้วย แต่การออกกำลังกายแบบหักโหมก็ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายเลย ยิ่งบางคนมีการจัดตารางอาหารที่เข้มงวดเกินไป ขัดกับโภชนาการที่ดีและมีปริมาณที่น้อยเกินไป ยิ่งทำให้ร่างกายโทรม อ่อนเพลียง่าย ส่งผลให้ไขมันบริเวณหน้าสลายออกมากเกินไปจนซูบซีดใบหน้าตอบมากกว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้นควรออกกำลังกายเท่าที่พอดี ไม่ควรอดอาหารและเน้นทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวันจะดีที่สุด

6.ทาครีมกันแดด

บางคนจะนึกถึงการทาครีมกันแดดเฉพาะเวลาที่ต้องออกไปเที่ยวเช่นการเดินป่า ปีนเขา หรือ ไปทะเลเท่านั้น แต่มักจะหลงลืมการทาครีมกันแดดในระหว่างวันเพราะคิดว่า อยู่แค่ในออฟฟิศหรือที่บ้านไม่ได้ตากแดดสักหน่อย ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมาก!!! เพราะรังสี UV จากแดดนั้นสามารถสะท้อนเข้ามาทางกระจก หน้าต่างเข้ามาได้ หรือแม้แต่แสงสีฟา้ในหลอดไฟบางชนิด จอคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ ต่างเป็นตัวการที่ทำให้เซลล์ที่ชั้นผิวเสื่อมเร็วกว่าเวลาอันควร และเมื่อเซลล์สลายตัวเร็วก็ส่งผลให้ผิวแก่ เหี่ยวย่นเร็ว ดังนั้นทางที่ดีควรทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำนะคะ

7.ฉีดฟิลเลอร์-โบท็อกซ์

ในกรณีที่ต้องการกู้ผิวหน้าแบบเร่งด่วน ให้ลองเข้ามาปรึกษาหมอโบเกี่ยวกับปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ใต้ตาหมองคล้ำไม่กระจ่างใส หมอโบแนะนให้ลองฉีดฟิลเลอร์ค่ะ เพราะการฉีดฟิลเลอร์จะเป็นการฉีดสารเติมเต็มที่ช่วยให้ผิวที่เหี่ยวย่นกลับมาเต่งตึง รอบหมองคล้ำกระจ่างใสขึ้นมาทันทีที่ฉีด แถมไม่ต้องรอพักฟื้นเหมือนการทำศัลยกรรมใบหน้า ร์มีส่วนประกอบของสารไฮยาลูโรนิคแอซิด (hyaluronic acid) ที่มีโครงสร้างโมเลกุลที่ใกล้เคียงกับคอลลาเจนใต้ชั้นผิวของเรา อีกทั้งยังมีสัมผัสที่ยืดหยุ่นสูง จึงทำให้เมื่อฉีดเข้าไปแล้วช่วยให้ผิวบริเวณที่ฉีดมีความตึง กระชับ ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ดูอ่อนเยาว์ขึ้นทันที* หากใช้ร่วมกับการทำโบท็อกซ์จะยิ่งเสริมให้ใบหน้ากระชับเด้งย้อนวัยมากกว่า 10 ปีเลยค่ะ

 

หน้าสวยทุกมิติ เป๊ะปังทุกมุม ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นก้อน เป็นลำ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

4 วิธีบอกลาใต้ตาแพนด้า ใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก แบบถาวร!

อยากเติมฟิลเลอร์ ใต้ตา ร่องแก้ม คาง ต้องใช้กี่ CC ?

(อัปเดต2021) ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? เหมาะกับใช้ฉีดตรงไหน

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่ากว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรปแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ