แนะ 6 วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ทั้งรอยเหี่ยว รอยคล้ำ แบบได้ผล 100%

วิธีลดริ้วรอยใต้ตา แบบได้ผลจริง!! หมอโบพิสูจน์แล้ว!! ริ้วรอยแห่งวัยที่หลายๆ คนมักจะกังวลใจโดยเฉพาะริ้วรอยรอบดวงตาที่สามารถเห็นและสังเกตได้ชัดมากๆ สำหรับใครที่อยากกู้หน้าเด็ก เอาชนะร่องรอยแห่งวัย ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ดูสิคะ รับรองว่าริ้วรอยที่กวนใจหายไปแน่นอน

สรแนะ 6 วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ทั้งรอยเหี่ยว รอยคล้ำ แบบได้ผล 100%

เคล็ดลับวิธีลดริ้วรอยใต้ตาแบบได้ผล 100%

1.ดื่มน้ำเยอะๆ

หลายๆ คนทราบกันดีว่า การดื่มน้ำเยอะๆ นั้นเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ บอกได้เลยนะคะว่า ไม่ได้ดีแค่ต่อสุขภาพเท่านั้นเพราะยังดีต่อผิวของเรามากๆ อีกด้วย เนื่องจากเมื่ออายุเริ่มขึ้นความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นของผิวก็จะเริ่มลดลง ดังนั้นการดื่มน้ำเยอะๆ วันละไม่ต่ำกว่า 8 แก้วหรือ 2 ลิตรจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ค่ะ

2.ทาครีมกันแดด

ริ้วรอยของผิวนั้นไม่ได้เหี่ยวย่นจากสาเหตุการผิวขาดน้ำเท่านั้น แต่รังสี UV จากแสงแดดก็ทำลายผิวได้เช่นกัน เนื่องจากใต้ผิวของเราจะมีคอลลาเจนและอีลาสตินอยู่ การที่ตากแดดเป็นประจำโดยไม่ทาครีมกันแดดจะทำให้ริ้วรอยต่างบนใบหน้าและใต้ตาเพิ่มขึ้น

3.ทาครีมบำรุง

ครีมบำรุงรอบดวงตานั้นจำเป็นจะต้องใช้ครีมแบบพิเศษเนื่องจากผิวบริเวณนี้มีความบอบบางมาก หากนำครีมบำรุงผิวหน้าไปทารอบตาอาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ ดังนั้นควรเลือกครีมบำรุงรอบดวงตาโดยเฉพาะที่มีส่วนผสมของวิตามินซี และวิตามินเอ และเวลาทาให้ใช้นิ้วนางในการทาด้วยนะคะ เพราะนิ้วนางเป็นนิ้วที่มีแรงกดน้อยทำให้ไม่รบกวนผิวบริเวณนั้นมากเกินไปค่ะ

4.ฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์เป็นวิธีแก้ที่ง่าย รวดเร็วและปลอดภัยมากๆ ค่ะ เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารไฮยาลูโรนิคแอซิด (hyaluronic acid) ที่สามารถช่วยเติมเต็มริ้วรอยส่วนต่างๆ รอบดวงตาได้ทั้งรอยลึกและตื้น แถมยังช่วยให้ผิวบริเวณที่ฉีดมีความกระจ่างใส ลดรอยหมองคล้ำได้ดีมากๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างเลยค่ะ เพราะฟิลเลอร์ HA สามารถสลายตัวได้ภายใน 6-2 ปี (แล้วแต่ปริมาณที่ฉีดและการดูแลตัวเองของคนไข้)

  

ซึ่งในการฉีดฟิลเลอร์นั้น จำเป็นที่จะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์สูง เพราะแพทย์จะต้องเป็นคนวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้ และคำนวนปริมาณของฟิลเลอร์ให้เหมาะสมในการฉีดค่ะ เนื่องจากฟิลเลอร์นั้นมีหลากหลายยี่ห้อ มีทั้งโมเลกุลใหญ่และโมเลกุลเล็กหากฉีดเกินก็อาจจะทำให้เป็นก้อน ฉีดน้อยเกินไปอาจจะทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้คนไข้ได้อีกด้วย ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ท่านไหน แนะนำให้เช็คประวัติ และดูรีวิวของแพทย์ท่านนั้นๆ ให้ดีนะคะ ว่า คนไข้ที่รีวิวนั้นมีตัวตนจริงหรือหน้าม้า ระวังจะโดนหมอปลอม คลินิกเถื่อนนะคะ เพราะหากถูกฉีดฟิลเลอร์ปลอมขึ้นมาแย่แน่ๆ เลยค่ะ เพราะฟิลเลอร์ปลอมคือ ซิลิโคนเหลวที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ เสี่ยงต่อการแพ้ ฟิลเลอร์เป้นก้อนนูน ใบหน้าสัดส่วนผิดรูป หากจะเอาออกต้องผ่าตัดแล้วทำการขูดออกเท่านั้นค่ะ

อ่านรีวิวเคสฟิลเลอร์ของหมอโบ เดอโบคลินิกทั้งหมดได้ที่นี่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อาจเสี่ยงทำให้ตาบอด จริงหรือไม่?

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ กี่วันถึงจะเข้ารูป สวยเป๊ะทุกองศา!

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่งหน้าได้หรือไม่? ลาทาครีมได้มั้ย ต้องรอกี่วัน

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @debeauclinic
☎️ : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645

ฉีดฟิลเลอร์ หมอโบ เดอโบคลินิก (De Beau Clinic) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์แท้

หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่ากว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาลัยมหิดล หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็กลับมาทำงานเป็นแพทย์ประจำแผนกผิวหนังและศูนย์ความงามที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และเมื่อสะสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 9 ปี ก็มาเปิดคลินิกของตนเองภายใต้ชื่อ “เดอ โบ คลินิก” (de beau clinic) ซึ่งหมอโบเองก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีคนไข้แวะเวียนเข้ามา รีวิวบอกกันปากต่อปากถึงความละเอียดของหมอโบว่า “ละเอียด เนียน เป๊ะ!”

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอใช้ก็เป็นฟิลเลอร์จากยุโรบแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทยเท่านั้น รวมถึงประสบการณ์ของหมอเองที่ #ยืนหนึ่ง ในวงการฟิลเลอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะ “สวยมากเสี่ยงน้อย” หากใครมีปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์หรืออยากปรับรูปหน้าสามารถปรึกษาหมอโบได้นะคะ หมอยินดีดูแลเองทุกเคสค่ะ