ตอบปัญหาคาใจฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าแล้วไม่ถูกใจ แก้ยังไงดี?

สำหรับหลายคนที่มีปัญหารูปหน้าไม่เท่ากัน และอยากมีใบหน้าสมมาตรได้สัดส่วน จึงเลือกที่จะใช้วิธีฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับหน้า และฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า หรือบางคนอาจฉีดฟิลเลอร์ เพราะต้องการจะแก้ไขปัญหาบางส่วนของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นเติมคาง เติมขมับ เติมแก้มตอบ เติมเต็มร่องลึก ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียนและเต็มอิ่ม และช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่ตนเอง

แต่แล้วการฉีดฟิลเลอร์กลับให้ผลลัพธ์ไม่ตรงใจ หรือผิดจากความคาดหวังไปมากจนทำให้หลายคนอยากเอาฟิลเลอร์ออกเพื่อกอบกู้ความมั่นใจใหม่ ซึ่งสำหรับใครที่อยากแก้ไขการฉีดฟิลเลอร์ล่ะก็ นอกจากจะรอให้ฟิลเลอร์สลายแล้ว รู้หรือไม่? ยังมีวิธีที่สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้เช่นกัน แต่จะทำอย่างไร มีเรื่องอะไรที่ต้องระวังบ้างนั้น ที่นี่มีคำตอบ

ฉีดฟิลเลอร์แล้วมีปัญหา ไม่ได้อย่างใจ แก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์

 

มาทำความรู้จักการฉีดสลายฟิลเลอร์กันก่อน

สำหรับใครที่รู้สึกกังวลใจกับฟิลเลอร์ที่ฉีดมาแล้วไม่ตรงกับความคาดหวังหรือมีปัญหาผิวหน้าเป็นก้อน เป็นลำ หรือดูไม่เป็นธรรมชาติ สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์

การฉีดสลายฟิลเลอร์ คือ การใช้สารเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (HYAL: Hyarulonidase) ฉีดเข้าไปยังตำแหน่งฟิลเลอร์ที่มีปัญหา ซึ่งสารนี้จะสามารถสลายฟิลเลอร์ที่เป็นชนิดไฮยาลูรอนแอซิด (Hyaluronic acid) เท่านั้น

นอกจากนี้ สารเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสยังมีประสิทธิภาพในการทำให้ก้อนเนื้อ หรือเนื้องอก หรือก้อนผิดปกติที่เกิดขึ้นในร่างกายมีขนาดเล็กลงหรือสลายหายไปได้เช่นกัน

ที่สำคัญคือสารเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ยังเป็นสารที่ร่างกายสามารถผลิตได้เองตามธรรมชาติ ดังนั้นการฉีดสารชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายจึงปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายต่อผู้รับบริการอีกด้วย

 

ส่องสาเหตุที่ต้องฉีดสลายฟิลเลอร์

เกิดอาการไม่พึงประสงค์ หลังจากการฉีดฟิลเลอร์

อาการไม่พึงประสงค์จากการฉีดฟิลเลอร์ เช่น บวม แดง และอักเสบ อาจมีสาเหตุมาจากการเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเลือกขนาดโมเลกุลของฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับชั้นผิวที่ฉีด รวมถึงฉีดในปริมาณที่ไม่เหมาะสมนั่นเอง

นอกจากนี้ อาการไม่พึงประสงค์บางครั้งอาจเกิดขึ้นจากตัวของเราเอง เช่น การทำความสะอาดผิวไม่หมดจด หรือการดูแลตัวเองก่อนและหลังการรักษาไม่ถูกวิธี และการกินอาหารแสลง อาหารหมักดองบางประเภทก็อาจทำให้เกิดอาการบวม แดง อักเสบขึ้นได้

เกิดผลลัพธ์ที่ไม่น่าพึงพอใจ หลังจากการฉีดฟิลเลอร์

หลายคนที่ต้องการฉีดสลายฟิลเลอร์ เพราะมีสาเหตุจากการที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วแลดูไม่สวยงามตามที่คาดหวัง รวมถึงยังดูเป็นก้อนเป็นลำ และไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลจากการที่แพทย์ผู้ฉีดวางฟิลเลอร์ผิดชั้นผิว หรือเลือกใช้ชนิดของฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสมกับปัญหาโครงสร้างใบหน้า สภาพผิวของคนไข้ และตำแหน่งที่จะทำการรักษานั่นเอง

 

สลายฟิลเลอร์ได้ด้วยวิธีใดบ้าง

ประคบร้อนช่วยให้ฟิลเลอร์สลายเร็วขึ้น

ใครที่สงสัยว่าการประคบร้อนจะช่วยสลายฟิลเลอร์ได้ไหม คงต้องตอบว่าได้แค่บางส่วน และความร้อนไม่ได้ทำให้ฟิลเลอร์สลายไปได้หมดในทีเดียว นอกจากนี้ ยังสามารถสลายฟิลเลอร์ที่ฉีดในระยะเวลาไม่เกิน 14 วัน หลังจากนั้นความร้อนจะไม่มีผลต่อการสลายฟิลเลอร์อีกต่อไป

หากใช้ฟิลเลอร์ปลอม ต้องขูดออกเท่านั้น

สำหรับใครที่ใช้ฟิลเลอร์ปลอมและเกิดอาการไม่พึงประสงค์ ไม่สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ ทางออกเดียวที่จะแก้ไขอาการไม่พึงประสงค์ หรือฟิลเลอร์ทำให้หน้าเสียทรง คือการผ่าตัดเพื่อขูดฟิลเลอร์ออกจากชั้นผิวนั่นเอง

ฉีดสลายฟิลเลอร์ คือคำตอบที่ถูกต้อง

วิธีแก้ไขอาการไม่พึงประสงค์จากการฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด คือ การฉีดสารเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสเพื่อสลายฟิลเลอร์ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั่นเอง เพราะเป็นวิธีที่ปลอดภัย และสามารถฉีดซ้ำได้ในปริมาณที่เหมาะสม

 

ข้อควรรู้ก่อนฉีดสลายฟิลเลอร์

  • ต้องรู้ว่าฟิลเลอร์ที่เราต้องการสลายเป็นฟิลเลอร์แบบไหน เพราะถ้าเป็นฟิลเลอร์แบบชั่วคราว สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ แต่ถ้าเป็นฟิลเลอร์แบบถาวรจะไม่สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้
  • ต้องรู้ปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป เพื่อที่จะได้นำมาคำนวณปริมาณสารที่ใช้ในการฉีดสลายฟิลเลอร์
  • ต้องรู้ว่าคลินิกที่เราใช้บริการมีความเชี่ยวชาญในการฉีดสลายฟิลเลอร์มากน้อยเพียงใด โดยควรเลือกใช้คลินิกที่มีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เพื่อความปลอดภัย และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

ไม่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์มาจากไหน หากได้ผลลัพธ์ไม่ตรงใจ มาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวางแผนรักษาและสลายฟิลเลอร์อย่างถูกต้องที่ DE BEAU CLINIC ด้วยประสบการณ์มากกว่า 16 ปี มั่นใจได้ในความเป็นมืออาชีพและบริการที่มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างลงตัว

นัดหมาย หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
inbox : m.me/debeauclinic
Line : @debeauclinic
Call : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645
website : www.debeauclinic.com