ฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานไหม ใช้กี่ CC พบคำตอบที่นี่

รอยคล้ำ ถุงใต้ตา แก้ปัญหาตรงจุดด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา

เคยเป็นไหม? พยายามบำรุงผิวหน้าทุกวิถีทางจนหน้าเนียนใส เรียบกริบ ไร้ริ้วรอย แต่ทุกอย่างที่ทำมากลับไร้ค่าเมื่อมีรอยหมองคล้ำและถุงใต้ตาโผล่ขึ้นมากวนใจ สาเหตุหลักของปัญหานี้ส่วนใหญ่ก็หนีไม่พ้นอายุ ความเครียด และมลภาวะที่ต้องเผชิญอยู่ทุกวัน แล้วมันก็ทำให้หน้าของเราดูแก่เกินวัยไปหลายปี แถมรอยหมองคล้ำกับถุงใต้ตาเจ้าปัญหาก็ยังหายยากหายเย็น ทาครีมยังไงก็ไม่ดีขึ้น ใช้รองพื้นกับคอนซิลเลอร์ปกปิดยังไงก็ไม่เนียน เพราะฉะนั้นฟิลเลอร์ใต้ตาคือคำตอบ เพราะช่วยเติมเต็มร่องลึกใต้ตาให้กลับมาเรียบเนียน สดใส ไม่หมองคล้ำได้อย่างเห็นผลในเวลาอันรวดเร็วนั่นเอง

แต่ก่อนจะตัดสินใจฉีด หลายคนมักมีคำถามในใจอยู่หลายข้อ โดยเฉพาะเรื่องวิธีการเตรียมตัวก่อนและหลังฉีด ปริมาณฟิลเตอร์ใต้ตาว่าควรใช้กี่ CC ถึงจะเหมาะสม และอายุของฟิลเลอร์หลังฉีดว่าอยู่ได้นานหรือไม่ หากคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองว่าตอบได้ครบทุกข้อ เดินเข้าคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้แบบมั่นใจแน่นอน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC มีขั้นตอนการรักษาอย่างไร?

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid เข้าไปแก้จุดบกพร่องบนใบหน้า ลดเลือนความหมองคล้ำ ถุงใต้ตา และริ้วรอยรอบดวงตาให้จางลง รวมทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณรอบดวงตาด้วย ซึ่งสารชนิดนี้ไม่ก่อให้เกิดอันตรายหรือสารตกค้างใด ๆ ในร่างกายและสามารถสลายตัวได้ตามธรรมชาติ

สำหรับขั้นตอนในการรักษาและการกำหนดปริมาณฟิลเลอร์ใต้ตาว่าต้องใช้กี่ CC นั้น ขึ้นอยู่กับเทคนิคการรักษาและดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคการแก้ไขปัญหาใต้ตาด้วยการฉีดฟิลเลอร์จากแพทย์หญิงปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ หรือคุณหมอโบ ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า การฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ และเลเซอร์ทุกชนิดมาฝากกัน โดยเทคนิคของคุณหมอโบนั้นอาจจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์มากกว่าที่อื่น แต่ก็ทำให้ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานขึ้น รวมทั้งป้องกันปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อนหลังฉีดได้อีกด้วย

ขั้นตอนแรก

เป็นการปรับแก้โครงสร้างกระบอกตาและกระดูกแก้มด้านหน้าโดยใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่ ซึ่งแต่ละคนจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับโครงสร้างกระบอกตาและกระดูกแก้มด้านหน้าว่าลึกมากแค่ไหน โครงสร้างใบหน้าทั้งสองด้านเท่ากันหรือไม่ มีถุงไขมันใต้ตาไหม หากกระบอกตากว้างหรือลึกมาก หรือมีถุงไขมันใต้ตาขนาดใหญ่ ก็จำเป็นต้องใช้ฟิลเลอร์มากขึ้น ส่วนมากมักเริ่มที่ 1-2 CC แต่บางคนก็จำเป็นต้องใช้ถึง 4 CC เลยทีเดียว

ขั้นตอนที่สอง

หลังจากปรับแก้โครงสร้างกระบอกตาแล้ว ต่อมาจะเป็นการเก็บรายละเอียดของร่องใต้ตาให้กลับมาเรียบเนียนด้วยฟิลเลอร์ใต้ตาโมเลกุลเล็ก ซึ่งขั้นตอนนี้จะใช้ฟิลเลอร์เพียง 1 CC เท่านั้น ซึ่งหากไม่ได้แก้ไขโครงสร้างกระบอกตาก่อนแล้วฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเข้าไปเฉย ๆ อาจก่อให้เกิดปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อน ต้องกลับมาแก้ไขหรือฉีดสลายออก เกิดเป็นเงาฟิลเลอร์สีคล้ำบริเวณใต้ตา ยิ่งคนที่มีถุงไขมันใต้ตาอยู่แล้วก็จะยิ่งทำให้ถุงไขมันดูใหญ่ขึ้น ไม่สวยงามอย่างที่หวัง

ฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานไหม?

โดยส่วนมาก ฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้นานถึง 1-2ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเทคนิคการฉีด ยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ รวมทั้งวิธีการดูแลตัวเองที่ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงต่อการทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็ว เช่น ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เจอแสงแดดและความร้อน ทำเลเซอร์เป็นประจำ เป็นต้น

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เมื่อศึกษาข้อมูลจนมั่นใจ เลือกคลินิกที่ใช่ และได้ปรึกษาพูดคุยกับคุณหมอแล้ว ลำดับถัดไปคือการเตรียมตัวก่อนฉีด เพื่อความปลอดภัยและเพื่อให้การฉีดฟิลเลอร์มีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

 1. งดทานยาแอสไพรินและยาแก้อักเสบกลุ่ม Ibruprofen และ Naproxen อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีด ป้องกันการเกิดอาการฟกช้ำหลังฉีดฟิลเลอร์
 2. งดทานวิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส อาหารเสริมที่สกัดจากขิง โสม กระเทียม และใบแปะก๊วย ที่ให้ฤทธิ์ร้อนอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีด เพราะอาจทำให้เลือดหยุดไหลยากกว่าปกติ
 3. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วันก่อนฉีด เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้เลือดสูบฉีดและหยุดไหลยาก
 4. หลีกเลี่ยงการนวดหน้า ทำทรีตเมนต์ และเลเซอร์ 3 วันก่อนฉีด ป้องกันอาการระคายเคืองหลังฉีด
 5. ล้างเครื่องสำอางก่อนมาพบแพทย์ ป้องกันสารปนเปื้อนระหว่างทำการฉีดฟิลเลอร์
 6. สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรงหรืออยู่ระหว่างการตั้งครรภ์

วิธีปฏิบัติตัวหลังฉีด ช่วยฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานขึ้น

 1. หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมที่ต้องสัมผัสกับความร้อน รวมทั้งการเลเซอร์หน้า เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์ละลายได้
 2. หลีกเลี่ยงการโดนน้ำบริเวณรูเปิดแผล และงดแต่งหน้า 24-48 ชั่วโมง
 3. ดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5-2 ลิตร ช่วยให้ฟิลเลอร์อิ่มฟู ได้รูป และอยู่ได้นานขึ้น
 4. งดการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ AHA, BHA หรือ Retinoids ซึ่งอาจก่อให้เกิดความระคายเคืองผิว
 5. หลีกเลี่ยงอาหารดิบ อาหารหมักดอง อาหารแสลง และอาหารรสชาติเค็มจัด เช่น ปูเค็ม ปลาเค็ม ปลาร้า น้ำพริกกะปิ แหนม หน่อไม้ดอง และงดดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะไปกระตุ้นการอักเสบบวมบนผิวหน้าได้

แก้ปัญหาตรงจุดด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา

ที่ DE BEAU CLINIC เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ การปรับรูปหน้า โบท็อกซ์ และเลเซอร์ทุกชนิด พร้อมให้บริการโดยคุณหมอมากประสบการณ์และเทคนิคการรักษาที่เหมาะกับคุณ อยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้ปลอดภัยและได้มาตรฐาน ติดต่อรับคำปรึกษาจากคุณหมอโบได้ที่โทร. 097-426-6956 หรือ 097-429-5645 และลงทะเบียนปรึกษาฟรีผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง