ใต้ตาหมองคล้ำ ขอบตาดำ แก้ไขได้! ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เคล็ดลับฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้ปลอดภัย

เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ดวงตาที่สดใสจึงช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ แต่เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาต่าง ๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นกับบริเวณรอบดวงตา ทั้งริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และความหมองคล้ำ แน่นอนว่าการปกปิดด้วยเมคอัพก็อาจไม่เพียงพออีกต่อไป “การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา” หรือ “การฟิลเลอร์ร่องใต้ตาลึก” จึงเป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยฟื้นฟูใต้ตาของเราขึ้นมาได้! ขอชวนมารู้จักกับเคล็ดลับในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้ปลอดภัย พร้อมคำแนะนำในการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังการฉีดที่ดีที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง?

 • ปัญหาริ้วรอยใต้ตา
  ปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอยใต้ตา ไม่ว่าจะเป็นผิวที่ขาดความชุ่มชื้น แสงแดด พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน และอายุที่มากขึ้น ทำให้กระดูกใต้ตามีการยุบตัวลง โดยเฉพาะบริเวณหางตาและเปลือกตา ที่จะมีรอยตีนกา รอยย่น ส่งผลให้เกิดริ้วรอยใต้ตาได้ง่าย
 • ปัญหาถุงใต้ตา ไขมันใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย
  เชื่อว่าหลายคนที่มีถุงใต้ตา (Inferior Orbital Fat) หรือ ไขมันในโพรงใต้ตาเยอะ อาจจะทำให้ไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตหรือเวลาถ่ายรูปได้ ซึ่งสาเหตุของถุงใต้ตาที่มากนั้นเกิดจากการหย่อนตัวของกล้ามเนื้อใต้ตา ด้วยอายุที่มากขึ้น ทำให้ไขมันชั้นตื้น (Superficial Fat) บริเวณใต้ตานั้นเริ่มหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงและบางลง จนทำให้เห็นเป็นใต้ตาลึก และเห็นโหนกชัดขึ้น
 • ปัญหารอยหมองคล้ำใต้ตา ขอบตาดำ
  ปัญหาใต้ตาคล้ำ อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นความผิดปกติของเม็ดสีบริเวณใต้ตา อายุที่มากขึ้น โรคภูมิแพ้ หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอนั่นเอง
 • ปัญหาร่องน้ำตา เบ้าตาลึก ตาโหล
  ปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล มักจะเกิดจากการที่ชั้นไขมันใต้ตาหรือกระดูกเบ้าตาเกิดการยุบตัวลง เนื่องจากชั้นไขมันหรือคอลลาเจนในชั้นผิวเริ่มเสื่อมสภาพลงเมื่ออายุมากขึ้น
 • เพิ่มความสดใสและอ่อนเยาว์
  ใครที่อยากเพิ่มความสดใสและทำให้ภาพรวมใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็ตอบโจทย์คุณได้เช่นเดียวกัน ที่จะช่วยให้บริเวณใต้ตาดูเต็ม เป็นธรรมชาติ ไม่แข็ง แถมไม่ต้องพักฟื้นหลังจากฉีดอีกด้วย

3 ข้อต้องรู้! ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างไรให้ปลอดภัย?

1. เตรียมตัวให้พร้อม ‘ก่อน’ เข้ารับบริการ ด้วยการทำความเข้าใจการทำงานของฟิลเลอร์

 • งดทานยาที่มีส่วนผสมของกลุ่มยาแอสไพริน หรือกลุ่มยาต้านการอักเสบ NSAIDs ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Ibuprofen, Diclofenac, Naprocen และ Ponstan เป็นต้น โดยควรงดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการฉีด เพื่อป้องกันอาการฟกช้ำหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • งดทานอาหารเสริมหรือวิตามินบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส สารสกัดจากโสม ขิง กระเทียม และใบแปะก๊วย ควรงดเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เนื่องจากสารอาหารเหล่านี้อาจทำให้เลือดไหลเวียนมากกว่าปกติ
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วันก่อนการฉีด เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้เลือดสูบฉีดในปริมาณมาก
 • งดการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบ Cardio หรือการออกกำลังกายหนัก ๆ แบบหักโหม อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • หากมีคอร์สทำหน้า นวดหน้า แว็กซ์ผิว การอบซาวน่า หรือเลเซอร์ที่ต้องทำเป็นประจำ ขอแนะนำให้ทำก่อนวันฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างน้อย 3 วัน เพื่อลดโอกาสเกิดการระคายเคืองบริเวณผิวรอบดวงตาได้
 • หากคุณมีโรคประจำตัว หรือมียาที่กินเป็นประจำ ควรแจ้งแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ไว้ก่อนวันทำหัตถการ

2. ดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี ‘หลัง’ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • ในช่วง 3 วันหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา พยายามอย่าขยับใบหน้าเยอะ และห้ามนวดหน้า เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ผิดตำแหน่งได้
 • หลีกเลี่ยงการแกะ เกา และกดนวดในจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หากคุณมีอาการบวม นูน แดง คัน บริเวณใต้ดวงตาหรือบริเวณใบหน้า 2-3 วัน ถือเป็นเรื่องปกติ แต่หากนานกว่านั้น เราขอแนะนำให้คุณกลับไ
 • พบแพทย์ที่คลินิกเพื่อขอรับยาแก้อักเสบเพิ่ม
 • งดอาหารที่มีรสจัด รสเผ็ด ของหมักดอง อาหารดิบจากร้านที่ไม่สะอาด รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากจะทำให้เลือดสูบฉีดบริเวณใบหน้าเยอะเกินไป
 • งดออกกำลังกายหนัก ๆ หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 48 ชั่วโมงแรก
 • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อนโดยตรง การซาวน่า รวมทั้งการทำเลเซอร์ที่มีความร้อน เช่น เลเซอร์รูขุมขน เลเซอร์ฝ้า-กระ เลเซอร์หลุมสิว เลเซอร์หน้าใส เลเซอร์ลดรอยดำรอยแดง เลเซอร์ยกกระชับ เช่น HIFU หรือ Ulthera เป็นต้น
 • ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ ประมาณ 1.5 ลิตรต่อวัน เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์ เพราจะทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปใต้ดวงตาบวมช้า และส่งผลให้ฟิลเลอร์อยู่ได้สั้นลงอีกด้วย

3. เลือกคลินิกที่ปลอดภัย ใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน

เชื่อว่าทุกคนที่อยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หรือฟิลเลอร์ร่องใต้ตาลึก ก็อยากได้ผลลัพธ์ที่ดี มีประสิทธิภาพกันทั้งนั้น โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกคลินิกที่ปลอดภัย สะอาด และมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลรีวิวจากคนไข้ปัจจุบัน หรือสังเกตยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ว่าเป็นของแท้หรือไม่ เพื่อความปลอดภัยและให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า

รีวิว-ซ่อนถุงใต้ตาให้เรียบเนียนด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้ปลอดภัย ต้องฉีดที่ DE BEAU CLINIC

ใครที่เริ่มสนใจอยากเพิ่มความหล่อ สวย ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แถมช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น สดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่รู้ว่าควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี? แวะมาฉีดที่ DE BEAU CLINIC ให้คุณฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่สวยตรงใจ แถมอยู่ทนนาน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในวงการฟิลเลอร์มาอย่างยาวนาน สวยได้อย่างมั่นใจ ไม่กลัวเสี่ยง!

Call : 097 426-6956 หรือ 097 429-5645
Website : www.debeauclinic.com