บทความ

ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นก้อน เบี้ยว ผิดรูป ควรทำอย่างไร

ปัญหาการฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน  มีหลายๆ คนที่เจอปัญหาแบบเดียวกันและถามกันเข้ามาเยอะเลยว่า ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นก้อน เกิดจากอะไร? วันนี้หมอโบจะมาไขข้อข้องใจให้ฟังกันค่ะ ทำไม ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นก้อน อาการของการฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนหรือผิดรูปนั้น สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกที่เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ใต้ตา ขมับ แก้ม ร่องแก้ม เพราะอาการเหล่านี้เป็นอาการของผลข้างเคียงหลังการฉีดฟิลเลอร์

Read More »
ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง?

4 สิ่งที่ควรรู้ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง?

ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง? สำหรับคนไข้ที่ยังไม่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อน อาจจะรู้สึกสงสัยว่าก่อนฉีดครั้งแรกนั้นต้องรู้อะไรบ้าง? ควรเลือกฟิลเลอร์อย่างไร ฟิลเลอร์ปลอมกับฟิลเลอร์แท้ต่างกันที่ตรงไหน สังเกตได้จากอะไร และควรเลือกหมอท่านไหนเป็นผู้ฉีดดี วันนี้หมอโบจึงจะมาขอให้คำแนะนำสำหรับผู้ใหม่เพิ่งเข้าวงการฟิลเลอร์ได้ทราบไปพร้อมๆ กันค่ะ ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง? 1.เลือกฟิลเลอร์แบบไหนดี? สำหรับการเลือกฟิลเลอร์นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ค่ะ คนไข้ควรเลือกใช้ “ฟิลเลอร์แท้”

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์ ทำไมต้องเลือก หมอโบ เดอโบคลินิก

ฉีดฟิลเลอร์ ทำไมต้องเลือก หมอโบ เดอโบคลินิก

หมอโบ เดอโบคลินิก เพราะอะไรถึงได้ยืนหนึ่งในวงการเรื่องฉีดฟิลเลอร์ ทำไมถึงต้องเลือกใช้บริการจากหมอโบเท่านั้น วันนี้เราจะมีคำตอบมาบอกให้ฟังกันค่ะ ทำไมต้องเลือก หมอโบ เดอโบคลินิก  1.ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง หมอโบ หรือ พญ.ปาริฉัตร ตัณชวนิชย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ด้านความงามมากกว่า 15 ปี ศึกษาจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

Read More »
ช่วงอายุกับศัลยกรรม อายุเท่าไหร่ถึงควรจะเริ่มฉีดฟิลเลอร์

ช่วงอายุกับศัลยกรรม อายุเท่าไหร่ถึงควรจะเริ่มฉีดฟิลเลอร์

ช่วงอายุกับศัลยกรรม อายุเท่าไรถึงควรทำศัลยกรรม เพิ่งจะอายุแค่ 20 กว่าๆ ทำไมถึงเกิดร่องลึก? คำถามเหล่านี้หมอโบมักจะถูกคนไข้สอบถามมาเป็นประจำ เพราะปัญหาบนใบหน้าของผู้หญิงแต่ละคนมักจะมีปัญหาที่แตกต่างกัน เช่น ปัญหาร่องลึก ใบหน้าผิดรูป สองข้างไม่เท่ากัน หรือแม้กระทั่งความหย่อนคล้อยที่มักเกิดขึ้นทั้งกับสาวๆ วัยเกิน 30 แต่ในบางครั้งปัญหาเหล่านี้ก็สามารถเกิดขึ้นกับสาวๆ ที่อายุเพียง 20

Read More »
รอบตาคล้ำ ใต้ตาคล้ำมาก ต้นเหตุของขอบตาดำคล้ำ ไม่สดใส เกิดจากอะไร?

รอบตาคล้ำ ใต้ตาคล้ำมาก ต้นเหตุของขอบตาดำคล้ำ ไม่สดใส เกิดจากอะไร?

“รอบตาคล้ำ” ปัญหากวนใจของใครหลายคนเป็นทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่มักจะสร้างความกังวลใจให้ฝ่ายหญิงมากกว่าเพราะทำให้สูญเสียความมั่นใจ ทำให้ต้องอาศัยการแต่งหน้า เน้นการใช้เครื่องสำอางเพื่อปกปิดตลอดเวลา หลายคนทราบหรือไม่? ว่าอาการรอยตาดำคล้ำ ใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้านั้นมีสาเหตุการเกิดขึ้นหลายอย่าง วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังค่ะ แล้วมาสังเกตตัวเองกันว่า รอยตาคล้ำของคุณนั้นเกิดจากอะไร?  รอบตาคล้ำ เกิดจากอะไร? กรรมพันธุ์ ในบางคนสาเหตุที่ขอบตาดำคล้ำอาจเกิดจากพันธุกรรมที่ถูกถ่ายทอดมา หากเกิดจากสาเหตุนี้มักจะรักษาให้หายขาดยาก จำเป็นจะต้องปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ภาวะร่างกายเสียความสมดุล

Read More »
8 อาการแพ้ฟิลเลอร์ อันตรายมากมั้ย วิธีสังเกตและควรแก้ไขอย่างไร

8 อาการแพ้ฟิลเลอร์ อันตรายมากมั้ย วิธีสังเกตและควรแก้ไขอย่างไร

อาการแพ้ฟิลเลอร์ หลายคนมักจะสงสัยและจะสอบถามหมอโบเข้ามาหลายคนเลยค่ะว่า “อาการแพ้ฟิลเลอร์นั้นคืออะไร? แล้วจะมีอาการแบบไหน? และหากฉีดเข้าไปแล้วเกิดอาการแพ้ขึ้นมาจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร?” วันนี้หมอโบจึงจะมาช่วยไขข้อข้องใจให้ทุกคนได้เข้าใจเกี่ยวกับอาการแพ้ฟิลเลอร์ รวมถึงวิธีการป้องกันและแก้ไขด้วยค่ะ ไขข้อสงสัย อาการแพ้ฟิลเลอร์ คืออะไร?  อาการแพ้ฟิลเลอร์ คือปฏิกริยาทางร่างกายที่เกิดการต่อต้านสารฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปภายในร่างกาย ซึ่งก่อให้เกิดอาการอักเสบนูนแดง บางรายอาจจะเป็นหนอง ซึ่งจากประสบการณ์ของหมอโบเองที่เจอก็คือ กลุ่มคนไข้ที่แพ้ฟิลเลอร์นั้นมักเกิดจากคนไข้ไปฉีด “ฟิลเลอร์ปลอม” มา

Read More »
5 วิธียืดอายุฟิลเลอร์ เคล็ดลับการรักษาฟิลเลอร์ให้อยู่นานๆ

5 วิธียืดอายุฟิลเลอร์ เคล็ดลับการรักษาฟิลเลอร์ให้อยู่นานๆ

การยืดอายุฟิลเลอร์คนไข้ของหมอโบเองมักจะถามอยู่เสมอเกี่ยวกับ “อายุการใช้งาน” ของฟิลเลอร์ที่ฉีดว่า สามารถอยู่ได้นานแค่ไหน? ซึ่งอย่างที่หมอเคยบอกเสมอว่า ระยะเวลาของฟิลเลอร์แต่ละชนิดนั้นก็มีอายุที่ต่างกันออกไป และอยู่ที่การดูแลตนเองหลังฉีดด้วย เช่น บางคนจำเป็นของมาเติมฟิลเลอร์ทุกๆ 6 เดือน แต่บางคนก็สามารถยืดอายุของฟิลเลอร์ได้ถึง 8-12 เดือนเลย วันนี้หมอจะมาบอกเคล็ดลับการยืดอายุฟิลเลอร์ให้นานที่สุดให้ฟังค่ะ ทำอย่างไรถึงจะช่วย ยืดอายุฟิลเลอร์ ให้อยู่สวยทนนาน

Read More »
"อัลเทอร่า" Ulthera นวัตกรรมแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อน ช่วยผ่อนเหนียง

“อัลเทอร่า” Ulthera นวัตกรรมแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อน ช่วยผ่อนเหนียง

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า Ulthera แต่อาจจะยังไม่ทราบว่ามันคืออะไร? หรือ สงสัยว่าทำไม? เทคนิคนี้จึงเป็นเทคนิคในการยกกระชับใบหน้า ที่ได้รับความนิยมสูงมากมากในยุคปัจจุบัน วันนี้หมอจะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับ Ulthera ให้ฟังกันค่ะ Ulthera คืออะไร? เทคนิค Ulthera เป็นวิวัฒนาการต่อยอดของนวัตกรรม Ultrasound ซึ่งมีส่วนช่วยในการยกกระชับใบหน้าให้ดูเด็กและดูอ่อนเยาว์ลงได้หลายปี โดยข้อดีของเทคนิคนี้คือ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แถมวิธีการรักษาก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนด้วยค่ะ

Read More »