บทความ

ยิ้มแล้วหน้าย่นทำยังไง

ยิ้มแล้วหน้าย่นทำยังไง วิธีแก้หน้าเหี่ยว หน้าแก่ก่อนวัย

ยิ้มแล้วหน้าย่นทำยังไง? ปัญหาหน้าเหี่ยวย่น เมื่อแสดงสีหน้าทั้งยิ้มและหัวเราะ เป็นปัญหาใหญ่โดยเฉพาะผู้หญิง เพราะในบางครั้งก็สร้างความลำบากใจและส่งผลให้ความมั่นใจอย่างมาก วันนี้หมอจะมาบอกต้นเหตุของปัญหาริ้วร้อย หน้าเหี่ยว ดูแก่ก่อนวัย พร้อมวิธีแก้ปัญหาให้ฟังกันค่ะ ปัญหายิ้มแล้วหน้าย่น ริ้วรอย หน้าเหี่ยวเกิดจากอะไร? รอยย่นหรือ ริ้วรอยที่มักปรากฏบนใบหน้า เช่น ริ้วรอยใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามา แต่งหน้าได้หรือไม่? ต้องรอกี่วัน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่งหน้าได้หรือไม่? ลาทาครีมได้มั้ย ต้องรอกี่วัน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่งหน้าได้หรือไม่? ต้องรอกี่วัน ? ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่งหน้าได้มั้ย? สาวๆ กับเครื่องสำอางถือเป็นของคู่กันที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะการแต่งหน้าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจแก่สาวๆ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์นั้นถึงแม้ว่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจเรื่องของรอยคล้ำ ริ้วรอยแห่งวัยให้อ่อนเยาว์ขึ้น แต่หลังฉีดไปแล้วหลายคนก็อาจจะมีความกังวลว่า สามารถแต่งหน้า ทาครีมบำรุงผิวได้เหมือนเดิมหรือไม่? และจะต้องเว้นระยะนานเท่าไรถึงจะสามารถแต่งหน้าได้เช่นเดิม วันนี้หมอโบมีคำตอบให้ค่ะ การบำรุงผิวหลังฉีดฟิลเลอร์ หลังจากการฉีดฟิลเลอร์

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วันหาย

ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วันหาย และต้องทำอย่างไร ให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานๆ

“ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วันหาย บวมนานมั้ยคะ?” เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หมอโบมักจะถูกถามประจำเลยค่ะ ซึ่งในการฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้งนั้นก็มักจะทิ้งร่องรอยเข็ม และอาการบวมช้ำหลังฉีดไว้อยู่เสมอ ซึ่งก็สร้างความกังวลให้สาวๆ มาก และหมอเข้าใจดีค่ะว่เพราะใครก็อยากจะดูดีที่สุด วันนี้หมอโบจึงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับคำถามที่ว่า “ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วันหาย” มาบอกต่อกันค่ะ โดยปกติแล้ว อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์นั้น สามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุค่ะ เช่น อาการบวมเข็ม อาการนี้สังเกตง่ายๆ จากบริเวณนั้นจะมีรอยเขียวช้ำ

Read More »
วิธีลดบวมหลังฉีดฟิลเลอร์

วิธีลดบวมช้ำ หลังฉีดฟิลเลอร์ ให้สวย เข้าที่เร็ว

วิธีลดบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ อาการบวมช้ำบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่สาวๆ หลายคนมักจะกังวลมาก เนื่องจากกลัวว่าการฉีดฟิลเลอร์จะทำให้หน้าเข้าที่ช้า หน้าบวมทำให้ขาดความมั่นใจ วันนี้หมอโบเลยมีแนะนำเคล็ดลับวิธีลดบวมช้ำ หลังฉีดฟิลเลอร์ดีๆ มาฝากกันค่ะ   วิธีลดบวมช้ำ หลังฉีดฟิลเลอร์ 1.ดื่มน้ำเยอะๆ หลังฉีดจำเป็นที่จะต้องดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ต่ำกว่า 2 ลิตรต่อวัน หรือไม่น้อยกว่า 8

Read More »
หลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องปฏิบัติตัวยังไง

วิธีดูแลตัวเอง หลังฉีดฟิลเลอร์ ใน 24 ชั่วโมง ต้องทำตัวยังไง

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ เพื่อความสวยคงทนยาวนาน คนไข้หลายๆ คนมักจะอยากทราบวิธีดูแลตัวเองเพื่อยืดอายุให้ฟิลเลอร์สวยอย่างยาวนาน ซึ่งหมอโบเชื่อว่า มีหลายคนแน่นอนที่อยากทราบว่า การปฏิบัติตัวหลังการฉีดฟิลเลอร์ ภายใน 24 ชั่วโมงต้องทำอย่างไรถึงจะถูกต้องที่สุด วันนี้หมอโบจะมาแนะนำให้ฟังกันค่ะ วิธีดูแลตัวเอง หลังฉีดฟิลเลอร์ ใน 24 ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแรก

Read More »
ขอบตาดำเพราะภูมิแพ้ ทำยังไงดี

ขอบตาดำเพราะภูมิแพ้ โรคภูมิแพ้ จมูกอักเสบ ทำยังไงดี?

ถึงแม้ว่าสาเหตุของการเกิดขอบตาดำคล้ำนั่นจะเกิดได้หลากหลายสาเหตุ เช่น การใช้ชีวิต การอดนอน การขาดการบำรุง ฮอร์โมนและอายุ แต่ปัญหา “ขอบตาดำเพราะภูมิแพ้” ก็เป็นปัญหาคาใจสำหรับผู้ที่ประสบปัญหาอันดับต้นๆ ที่เข้ามาปรึกษาหมอโบเลยค่ะ เนื่องจากแก้ไขได้ยากและยังสร้างความไม่มั่นใจอีกด้วย วันนี้หมอโบจึงจะมาเล่าถึงปัญหาข้อนี้กันค่ะ ขอบตาดำเพราะภูมิแพ้ เกิดจากอะไร? ขอบตาดำคล้ำจากอาการภูมิแพ้ เป็นผลข้างเคียงมาจากเกิดจากร่างกายที่เมื่ออาการกำเริบขึ้นก็มักจะแสดงอาการคับหรือระคายเคืองบริเวณรอบๆ ดวงตา (หรือบางรายอาจจะมีน้ำมูกไหล

Read More »
ร่องแก้มลึก แก้ริ้วรอยร่องแก้ม แก้มหย่อนคล้อยด้วยฟิลเลอร์

ร่องแก้มลึก แก้ริ้วรอยร่องแก้ม แก้มหย่อนคล้อยด้วยฟิลเลอร์

ร่องแก้มลึก ปัญหาปวดใจของสาวหลายๆ คนที่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ก็เริ่มถามหาและปรากฏบนใบหน้า สร้างความรำคาญใจและก่อให้เกิดความไม่มั่นใจในตัวเองจนกลายเป็นปัญหาภายในจิตใจ วันนี้หมอโบจะมาพูดคุยเรื่องนี้พร้อมแนะวิธีแก้ไขให้ฟังกันค่ะ ร่องแก้มลึก เกิดจากอะไร? ปัญหาร่องแก้ม หรือ รอยย่นที่แก้ม โดยส่วยใหญ่มักเกิดจากปัจจัยด้านอายุค่ะ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนและอิลาสติน (Elastin) ใต้ผิวก็จะเริ่มเสื่อมสภาพทำให้เกิดหย่อนคล้อยบนใบหน้า โดยริ้วรอยที่เห็นได้ชัดและเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดของผู้หญิงนั่นก็คือ ริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม เพราะทำให้ดูมีอายุกว่าความเป็นจริง นอกจากปัจจัยด้านอายุแล้ว

Read More »
4 จุดฉีดฟิลเลอร์ อันตราย ก่อนฉีดต้องคิดให้หนัก!

4 จุดฉีดฟิลเลอร์ อันตราย ก่อนฉีดต้องคิดให้หนัก!

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นวิธีคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าที่หลายๆ คนนิยมใช้บริการ เนื่องจากสามารถทำได้รวดเร็ว ปลอดภัย และยังสามารถเลือกฉีดแก้ไขปัญหาได้หลายตำแหน่ง เช่น ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ขมับตอบ แก้มตอบ คางบุ๋มคางสั้น ปากบาง หรือต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน แต่ถึงแม้ว่าฟิลเลอร์จะสามารถแก้ไขได้หลายจุด แต่ก็มีอยู่ 4 ตำแหน่งที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์

Read More »