บทความ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? เทคนิคเลือกคลินิกฟิลเลอร์แบบปลอดภัย #สวยไม่เสี่ยง

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? เทคนิคเลือกคลินิกฟิลเลอร์แบบปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ? น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตที่ทั้งหลายคนต่างก็มักจะสงสัยกัน ว่าการฉีดฟิลเลอร์นั้นควรเลือกที่ไหนถึงจะดีที่สุด เพราะปัจจุบันก็มีคลินิกฟิลเลอร์เปิดให้บริการมากมาย และแต่ละที่ก็มีค่าบริการที่แตกต่างกัน ทำให้เลือกไม่ถูกว่าควรเลือกที่ไหนดี วันนี้หมอโบจะมาบอก เทคนิคเลือกคลินิกฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย สวยได้แบบไม่เสี่ยงมาฝากกันค่ะ เทคนิคเลือกคลินิก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? 1. คลินิกจะต้องได้มาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือ อันดับแรกที่ต้องให้ความสำคัญก็คือ การเลือกคลินิกค่ะ คนไข้ควรจะเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน

Read More »
สารสลายฟิลเลอร์ คืออะไร? อันตรายหรือส่งผลข้างเคียงต่อผิวหรือไม่?

สารสลายฟิลเลอร์ คืออะไร? อันตรายหรือส่งผลข้างเคียงต่อผิวหรือไม่?

สารสลายฟิลเลอร์ คืออะไร ทำไมถึงสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์แท้ได้ และหากฉีดเข้าไปแล้วอันตรายหรือไม่? ส่งผลเสียต่อร่างกายหรือเปล่า วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ ฟิลเลอร์แท้ ย่อยสลายได้คืออะไร ฟิลเลอร์ปลอดภัยคือฟิลเลอร์ชนิดไหน? สารสลายฟิลเลอร์ คืออะไร? สารสลายฟิลเลอร์ หรือ สารเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyarulonidase :HYAL) เป็นสารเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่มีหน้าที่สลายก้อนเนื้อ หรือเนื้องอก

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่CC ต้องฉีดเยอะหรือไม่?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่CC ต้องฉีดเยอะหรือไม่?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่CC ต้องฉีดเยอะหรือไม่? ต้องฉีดกี่ CC ถึงจะเห็นผล … หลายคนที่กำลังจะฉีดฟิลเลอร์อาจจะกำลังเป็นกังวลว่า ปัญหาแบบเรานั้นจะต้องใช้กี่ CC และปัญหาที่เกิดนั้นเหมาะที่จะฉีดฟิลเลอร์หรือไม่? วันนี้หมอโบจะมาไขปัญหาคาใจให้ทุกคนเองค่ะ ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร? ฟิลเลอร์ใต้ตา ก็คือการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับรอบดวงตา เช่น ปัญหาร่องใต้ตาลึก รอยใต้ตาคล้ำดำเหมือนหมีแพนด้า ดูไม่สดใสอย่างที่ควรจะเป็น

Read More »
ศัลยกรรมหลังฉีดฟิลเลอร์ สามารถทำได้หรือไม่?

ศัลยกรรมหลังฉีดฟิลเลอร์ สามารถทำได้หรือไม่?

ศัลยกรรมหลังฉีดฟิลเลอร์สามารถทำได้ทันทีหรือไม่? เป็นคำถามที่มีหลายคนถามหมอมาเยอะพอสมควรเลยค่ะ ว่าหากตนฉีดฟิลเลอร์อยู่แต่อยากจะไปทำศัลยกรรมเสริมความงามเพิ่มเติมนั้นจะสามารถทำได้เลยหรือไม่? วันนี้หมอโบจึงจะมาพูดถึงเรื่องนี้ให้ฟังกันค่ะ การผ่าตัดศัลยกรรมและการฉีดฟิลเลอร์เป็นกระบวนการหนึ่งที่นิยมใช้เพื่อเสริมความงาม เสริมจุดด้อยให้กลายเป็นจุดเด่นเพิ่มความมั่นใจให้แก่ตัวเอง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ถึงแม้ว่าจะมีจุดประสงค์เพิ่มเสริมความงามเหมือนกัน แต่มีกระบวนการณ์ทำที่ไม่เหมือนกัน คือการฉีดฟิลเลอร์จะเป็นการฉีดกรดไฮยาลูโรนิค เอซิด ( Hyaluronic acid : HA )  ซึ่งเป็นสารเติมเต็มชนิดหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มส่วนต่างๆ เช่น

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนดี ช่วยเสริมใบหน้า ให้ดูสวยเป๊ะปัง มีมิติ

ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนดี ช่วยเสริมใบหน้า ให้ดูสวยเป๊ะปัง มีมิติ

ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนดี ? อยากปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ แต่ไม่รู้ว่าจะฉีดตรงไหนดีถึงจะช่วยปรับหน้าให้สวยหวาน เป๊ะปัง ดูคมชัดทุกมุม ทุกมิติ วันนี้หมอโบจะมีตำแหน่งจุดฉีดฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วปังแน่นอนมาแนะนำให้กันค่ะ ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนดี? 1.ขมับ การฉีดฟิลเลอร์ขมับ จะช่วยปรับให้รูปหน้าดูสวยงามได้สัดส่วนมากขึ้น ช่วยให้หน้ามีความอ่อนเยาว์มากขึ้น เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาขมับตอบ โหนกแก้มสูงมากจนเห็นได้ชัด เหมือนแก่กว่าวัย และนอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ขมับให้เติมนั้นเป็นการเสริมโหงวเฮ้งด้านความรัก รับทรัพย์และค้าขายร่ำรวย

Read More »
ฉีดสลายฟิลเลอร์ แก้ฟิลเลอร์เป็นก้อน ทำได้หรือไม่

ฉีดสลายฟิลเลอร์ แก้ฟิลเลอร์เป็นก้อน สามารถทำได้หรือไม่

สลายฟิลเลอร์ เป็นวิธีแก้ไขที่หลายคนเลือกที่จะใช้เพื่อแก้ไขผลข้างเเคียงหลังจากการฉีดฟิลเลอร์  เช่น ไม่สวยอย่างที่คาดการไว้ทำให้ไม่ชอบ หรือเกิดเป็นกลุ่มเป็นก้อน ไม่เนียนเรียบเสมอกัน วันนี้หมอโบจะมาพูดถึงการสลายฟิลเลอร์ให้ฟังกันค่ะ ฉีดสลายฟิลเลอร์ คืออะไร? “การฉีดสลาย filler” คือ วิธีการหนึ่งของแพทย์ที่มักจะใช้แก้ไข หรือฉีดสลาย Filler ที่มีส่วนประกอบของ “กรดไฮยาลูโรนิค Hyaluronic

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อน เป็นคลื่น ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่สวย ทำยังไง

ฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อน เป็นคลื่น ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่สวย ต้องทำยังไง

หลายๆ คนที่ไปฉีดฟิลเลอร์มา อาจจะต้องเคยเจอปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อน เป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน หรือ ฉีดแล้วรู้สึกไม่ชอบเพราะไม่สวยอย่างที่ตั้งใจไว้ ทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจและอยากจะแก้ไขควรทำอย่างไรดี? วันนี้หมอโบจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการแก้ไขฟิลเลอร์ไปพร้อมๆ กันค่ะ สาเหตุที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน เป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน ไม่สวย ปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเป็นก้อน เป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนนั้น สามารถเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตค่ะ

Read More »
ฉีดปากที่ไหนดีที่สุด

ฉีดปากที่ไหนดีที่สุด อยากมีปากกระจับ สวยเป๊ะ! ต้องทำยังไง?

ฉีดปากที่ไหนดีที่สุด? วิธีเลือกคลินิกเพื่อฉีดฟิลเลอร์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สวยที่สุด เป๊ะที่สุด วันนี้หมอโบจะมาให้คำแนะนำสำหรับการฉีดฟิลเลอ์ปากให้สวยที่สุดให้ฟังกันค่ะ ทำไมต้องฉีด ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ปากเป็นวิธียอดนิยมของสาวๆ ที่ต้องการอยากมีริมฝีปากที่ใฝ่ฝัน หากอยากมีริมฝีปากในอุดมคตินั้นจะต้องมีลักษณะดังนี้ ชุ่มชื้น ไม่แห้ง ไม่แตก ไม่ลอก อวบอิ่มกำลังดี โดยริมฝีปากบนควรบางกว่าริมฝีปากล่างเล็กน้อย อยู่ในอัตราส่วน 1

Read More »