บทความ

ฉีดฟิลเลอร์ กินทุเรียนได้หรือเปล่า? จะก่อให้เกิดอาการแพ้หรือไม่?

ฉีดฟิลเลอร์ กินทุเรียนได้หรือเปล่า? จะก่อให้เกิดอาการแพ้หรือไม่?

“หมอโบคะ ที่บ้านซื้อทุเรียนมาทุกวันเลย อยากทานมาก แต่เพิ่งฉีดฟิลเลอร์ กินทุเรียนได้หรือเปล่า?” เป้นคำถามที่หมอโบได้รับจากคนไข้มาไม่น้อยเลย เพราะหลายคนค่อนข้างเป็นกังวลว่าหากทานทุเรียนเข้าไปแล้วจะทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่ช้า หรือ เกิดอาการแพ้ฟิลเลอร์หรือไม่ วันนี้หมอโบจึงจะมาช่วยไขข้อสงสัยกันค่ะ อาการแพ้ฟิลเลอร์คืออะไร? การแพ้ฟิลเลอร์นั้นคือปฏิกริยาทางร่างกายที่เกิดการต่อต้านสารฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปภายในร่างกาย ซึ่งก่อให้เกิดอาการอักเสบนูนแดง บางรายอาจจะเป็นหนอง ซึ่งจากประสบการณ์ของหมอโบเองที่เจอก็คือ กลุ่มคนไข้ที่แพ้ฟิลเลอร์นั้นมักเกิดจากคนไข้ไปฉีด “ฟิลเลอร์ปลอม” มา

Read More »
ฟิลเลอร์ ฉีดส่วนอื่นได้มั้ย?

ฟิลเลอร์ ฉีดส่วนอื่นได้มั้ย? นอกจากหน้า ฉีดหน้าอก หรือตามตัวได้มั้ย

ฟิลเลอร์ ฉีดส่วนอื่นได้มั้ย? สามารถเอามาฉีดตัวหรือหน้าอกได้หรือไม่? หลายคนอาจจะรู้จักการฉีดฟิลเลอร์เพื่อรักษารอยคล้ำ รอยตื้นลึกบนใบหน้าให้กลับมาสว่างสดใส เต่งตึง อ่อนเยาว์อีกครั้ง แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยเลยค่ะ ที่เกิดข้อสงสัยว่า ฟิลเลอร์นั้นฉีดได้แค่บริเวณหน้าอย่างเดียวหรือเปล่า? สามารถฉีดที่บริเวณอื่นๆ ของร่างกายเช่น หน้าอก หรือ สะโพกหรือไม่? วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ ฟิลเลอร์ ฉีดส่วนอื่นได้มั้ย?

Read More »
ฟิลเลอร์ hyaluronic acid ทำไมฟิลเลอร์แท้ ถึงมีราคาแพง

ฟิลเลอร์ hyaluronic acid ทำไมฟิลเลอร์แท้ ถึงมีราคาแพง

ฟิลเลอร์แท้นั้นอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า มักมีส่วนประกอบที่สำคัญจากสารไฮยาลูโรนิคแอซิด (hyaluronic acid) ซึ่งมีหน้าที่ช่วยเติมเต็มริ้วรอยส่วนต่างๆ ได้ทั้งร่วงรอยลึกและตื้นให้ดูดี ผิวเรียบเนียน มีความเด้งดึ่ง เต่งตึง ฉ่ำน้ำ ทำให้ในปัจจุบันนิยมใช้ฟิลเลอร์ในการแก้ปัญหาผิวกัน แต่หลายคนอาจจะส่งสัยว่าทำไมฟิลเลอร์แท้นั้นถึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง วันนี้หมอโบจะมาให้คำตอบนี้กันค่ะ ทำไมฟิลเลอร์แท้ hyaluronic acid ถึงมีราคาแพง สิ่งที่จะทำให้ฟิลเลอร์นั้นมีราคาสูงนั้นขึ้นอยู่กับปัญจัยค่ะ

Read More »
โหนกแก้มสูง กรามเยอะ ใบหน้าใหญ่ แก้ได้ด้วยฟิลเลอร์

โหนกแก้มสูง กรามเยอะ ใบหน้าใหญ่ แก้ได้ด้วยฟิลเลอร์

ปัญหาโหนกแก้มสูง เป็นปัญหาที่หลายคนมักจะเป็นกังวลเนื่องจากทำให้ใบหน้าดูใหญ่ ไม่โค้งมนรูปไข่ ออกเหลี่ยมๆ ดูไม่สมส่วน หากเป็นใบหน้าผู้ชายก็จะส่งผลให้ดูดุดัน แข็งกร้าว หากเป็นใบหน้าของผู้หญิงก็จะดูไม่อ่อนหวานน่ารัก ซึ่งปัญหาเหล่านี้นั้นสามารถแก้ไขได้ง่ายมากๆ วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังค่ะ โหนกแก้มสูง หน้าใหญ่ กรามเยอะ เกิดจากอะไร? พันธุกรรม ส่วนใหญ่ของคนที่มีโหนกแก้มสูง กรามเยอะเห็นชัด กรามเยอะ

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์กับฉีดไขมัน ต่างกันยังไง แบบไหนดีกว่ากัน?

ฉีดฟิลเลอร์กับฉีดไขมัน ต่างกันยังไง แบบไหนดีกว่ากัน?

ฉีดฟิลเลอร์กับฉีดไขมัน แบบไหนดีกว่ากัน เป็นคำถามที่หลายๆ คนคาใจและต้องการหาคำตอบกันมากมาย ซึ่งการฉีดสารเติมเต็มในปัจจุบันนั้นก็มีตัวเลือกมากมาย หนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมก็คือ การดูดไขมันตัวเองมาฉีด” ซึ่งฟังดูก็ดูน่าสนใจไม่น้อย แต่ก็หลายคนที่ค่อนข้างเป็นกังวลว่า หากใช้ไขมันมาฉีดแล้วผลลัพธ์จะออกมาสวยเหมือนกับฟิลเลอร์หรือไม่? แล้วปัญหาใบหน้าที่เป็นอยู่ ฉีดแบบไหนสวยกว่ากัน? วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังค่ะ ฉีดฟิลเลอร์กับฉีดไขมัน แตกต่างกันอย่างไร? “การฉีดฟิลเลอร์” และ “การฉีดไขมัน” เป็นเทคโนโลยีการฉีดสารเติมเต็มบนใบหน้า ซึ่งถึงแม้ว่าทั้งสองวิธีจะให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกัน

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์ทานปลาร้าได้มั้ย ส้มตำ ของหมักดอง อาหารทะเล ต้องงดกี่วัน?

ฉีดฟิลเลอร์ทานปลาร้าได้มั้ย ส้มตำ ของหมักดอง อาหารทะเล ต้องงดกี่วัน?

ฉีดฟิลเลอร์ทานปลาร้าได้มั้ย? อยากทราบส้มตำ กุ้งดอง ปูดอง อาหารทะเลแซ่บๆ แบบนี้สามารถทานได้หรือเปล่า? เป็นคำถามที่หมอโบได้รับเยอะมากๆ แทบจะทุกครั้งที่มีคนไข้มาปรึกษาก่อนฉีดฟิลเลอร์เลยค่ะ ก็แหมของแต่ละอย่างที่ว่ามามันก็ของแซ่บๆ นัวๆ แบบที่เราๆ ชอบกันทั้งนั้นเลยเนอะ ดังนั้นหมอเข้าใจค่ะ ถ้าหลายคนจะเป็นกังวลว่า หากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วจะต้องลาขาดของเหล่านี้ไปตลอดกาลหรือเปล่า? วันนี้หมอโบจึงจะมาแจ้งแถลงไขให้ฟังกันค่ะ  ฉีดฟิลเลอร์ทานปลาร้าได้มั้ย ต้องงดอะไรบ้าง?

Read More »
8 ข้อต้องรู้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

8 ข้อต้องรู้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรจะต้องรู้อะไรบ้าง? หลายคนที่ตัดสินใจที่จะฉีดฟิลเลอร์เพื่อความสวยงามของใบหน้า อาจจะกำลังหาข้อมูลสำหรับเตรียมตัวฉีดฟิลเลอร์เพื่อความสวยเป๊ะ! ปังที่สุด! วันนี้หมอโบจึงจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเตรียมตัวก่อนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้ฟังกันค่ะ ต้องรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องเตรียมตัวอย่างไร? 1.ปรึกษาแพทย์ หลายคนมักจะหาข้อมูลด้วยการอ่านรีวิว หรือสอบถามเพื่อนๆ คนรอบตัวที่เคยฉีดฟิลเลอร์เพื่อเก็บข้อมูลนั่นไม่ได้เป็นสิ่งที่ผิดค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเข้ารับการปรึกษาแพทย์ค่ะ เนื่องจากแต่ละเคสนั้นจะมีแนวการรักษาและแก้ไขที่ไม่เหมือนกัน เช่นบางคนอาจจะใต้ตาดำคล้ำจากอาการอดนอน บางคนใต้ตาคล้ำจากอาการป่วยจากโรคประจำตัว เช่น

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ กี่วันถึงจะเข้ารูป สวยเป๊ะทุกองศา!

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ กี่วันถึงจะเข้ารูป สวยเป๊ะทุกองศา!

“ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่?” คำถามที่หมอโบได้ยินบ่อย ๆ และเชื่อว่าเป็นปัญหาที่ใคร ๆ ก็สงสัยว่าเมื่อฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไปแล้วต้องปฏิบัติตัวอย่างไร แล้วใช้เวลานานมั้ย ถึงจะเข้าที่เข้าทาง สวยเป๊ะพร้อมเจอเพื่อน วันนี้หมอจะมาแนะนำวิธีปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์ และเคลียร์ให้ชัดทุกคำถามที่คนไข้หลาย ๆ คนที่มาฉีดฟิลเลอร์กับหมอโบสงสัยกันเป็นประจำ จะได้เป็นไอเดียให้สาว ๆ ที่เพิ่งฉีดไป และหลายคนที่ยังลังเลว่าจะเวิร์คไหมนะ ต้องใช้เวลานานแค่ไหน

Read More »