บทความ

5 วิธียืดอายุฟิลเลอร์ เคล็ดลับการรักษาฟิลเลอร์ให้อยู่นานๆ

5 วิธียืดอายุฟิลเลอร์ เคล็ดลับการรักษาฟิลเลอร์ให้อยู่นานๆ

การ ยืดอายุฟิลเลอร์ คนไข้ของหมอโบเองมักจะถามอยู่เสมอเกี่ยวกับ “อายุการใช้งาน” ของฟิลเลอร์ที่ฉีดว่า สามารถอยู่ได้นานแค่ไหน? ซึ่งอย่างที่หมอเคยบอกเสมอว่า ระยะเวลาของฟิลเลอร์แต่ละชนิดนั้นก็มีอายุที่ต่างกันออกไป และอยู่ที่การดูแลตนเองหลังฉีดด้วย เช่น บางคนจำเป็นของมาเติมฟิลเลอร์ทุกๆ 6 เดือน แต่บางคนก็สามารถยืดอายุของฟิลเลอร์ได้ถึง 8-12 เดือนเลย วันนี้หมอจะมาบอกเคล็ดลับการยืดอายุฟิลเลอร์ให้นานที่สุดให้ฟังค่ะ ทำอย่างไรถึงจะช่วย

Read More »
"อัลเทอร่า" Ulthera นวัตกรรมแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อน ช่วยผ่อนเหนียง

“อัลเทอร่า” Ulthera นวัตกรรมแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อน ช่วยผ่อนเหนียง

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า Ulthera แต่อาจจะยังไม่ทราบว่ามันคืออะไร? หรือ สงสัยว่าทำไม? เทคนิคนี้จึงเป็นเทคนิคในการยกกระชับใบหน้า ที่ได้รับความนิยมสูงมากมากในยุคปัจจุบัน วันนี้หมอจะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับ Ulthera ให้ฟังกันค่ะ Ulthera คืออะไร? เทคนิค Ulthera เป็นวิวัฒนาการต่อยอดของนวัตกรรม Ultrasound ซึ่งมีส่วนช่วยในการยกกระชับใบหน้าให้ดูเด็กและดูอ่อนเยาว์ลงได้หลายปี โดยข้อดีของเทคนิคนี้คือ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แถมวิธีการรักษาก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนด้วยค่ะ

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน เป็นลำ สาเหตุเกิดจากอะไร?

ปัญหาการฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน เป็นปัญหาที่หลายคนมักจะเจอ และเนื่องจากสืบเนื่องจากคราวที่แล้วหมอได้เล่าเรื่องของเคสของคุณวรรณที่ฉีดใต้ตามาแล้วเป็นก้อนเป็นลำ มีหลายๆ คนที่เจอปัญหาแบบเดียวกันและถามกันเข้ามาเยอะเลยว่าเกิดจากอะไร? วันนี้หมอจะมาไขข้อข้องใจให้ฟังกันค่ะ ทำไม ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน ฉีดฟิลเลอร์มาแล้วเป็นก้อนเป็นลำ มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น 1. การเลือกประเภทของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับบริเวณที่จะฉีด ปัจจุบันฟิลเลอร์ที่อยู่ในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีหลายรุ่น ซึ่งฟิลเลอร์แต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป จึงเป็นหน้าที่ของแพทย์ค่ะที่จะต้องเลือกชนิดและคุณสมบัติของฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับปัญหา โครงสร้างใบหน้า

Read More »
ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ข้อแตกต่างของฟิลเลอร์แต่ละชนิด มีอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ข้อแตกต่างของฟิลเลอร์แต่ละชนิด มีอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? เป็นคำถามที่หลายคนต้องการทราบมากที่สุด เนื่องจากในท้องตลาดยุคปัจจุปันมีการโฆษณาของฟิลเลอร์ตัวนั้น ตัวนี้ มีคนรีวิวมากกมาย บางก็ว่า ยี่ห้อนี่ดี ยี่ห้อนั่นสวย จนทำให้มีคนไข้หลายคนรู้สึกลังเลว่า ตัวเองควรจะเลือกฟิลเลอร์ยี่ห่อไหนดีที่สุด วันนี้หมอโบจะมาไขข้อสงสัยนั่นเองค่ะ ฟิลเลอร์ Filler คืออะไร? ก่อนที่จะไปถึงคำถามที่ว่า “ฟิเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด?” หมอโบขออนุญาตเสริมให้ก่อนว่าฟิลเลอร์คืออะไร?

Read More »
รอยช้ำใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์แล้วมีรอยช้ำ แก้ไขอย่างไร?

รอยช้ำใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์แล้วมีรอยช้ำ แก้ไขอย่างไร?

รอยช้ำใต้ตา ปัญหากวนใจทุกครั้งหลังฉีดฟิลเลอร์ ทำยังไงให้รอยหายไปสักที?? เคสนี้เป็นเคสแก้ไขฟิลเลอร์บริเวณใต้ตาของคุณวรรณ อายุ 41ปี เข้ามาปรึกษาหมอโบ ด้วยปัญหาใต้ตาเป็นก้อน เป็นลำ และเป็นรอยช้ำ วันแรกที่เจอ สีหน้าของคนไข้อมทุกข์มาก เล่าให้หมอฟังว่า เพิ่งไปฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตามาจากที่อื่นได้ราวๆ 1 สัปดาห์ หลังฉีดมีอาการบวมช้ำที่บริเวณใต้ตา พร้อมทั้งมีก้อนใสๆนูนขึ้นมาเป็นลำให้เห็นชัดเจนทั้งในตอนที่ทำหน้านิ่งและขณะยิ้ม

Read More »
ฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่ VS เล็ก ทำหน้าที่ต่างกันยังไง ?

ฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่ VS เล็ก ทำหน้าที่ต่างกันยังไง ?

ฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่ VS เล็ก คืออะไร? หลายๆ คนอาจจะรู้สึกสงสัยว่า ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปนั้นมี “โมเลกุลเล็ก/ใหญ่แยกกันด้วยเหรอ?” และขนาดของโมเลกุลของฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปนั้นมีผลอะไรกับใบหน้า หรือเหมาะสมกับการฉีดเพื่อแก้ปัญหาแบบไหน? วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ ก่อนอื่นหมอโบต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า การฉีดฟิลเลอร์ให้สวยเป๊ะและแก้ปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ความชำนาญของแพทย์ระดับสูงที่นอกจากจะต้องมีเทคนิคการฉีดที่ดีแล้ว ต้องมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดของฟิลเลอร์ชนิดนั้นๆ เป็นอย่างดีด้วย เพราะการเลือกใช้ฟิลเลอร์ก็มีส่วนสำคัญอย่างมาก และฟิลเลอร์เองมีหลายยี่ห้อ

Read More »