บทความ

สลายฟิลเลอร์ ใช้เวลานานมั้ย? ต้องรอกี่วัน สามารถฉีดซ้ำได้หรือไม่?

สลายฟิลเลอร์ ใช้เวลานานมั้ย? ต้องรอกี่วัน สามารถฉีดซ้ำได้หรือไม่?

การสลายฟิลเลอร์ ถือเป็นสิ่งหนึ่งวิธียอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขฟิลเลอร์นิยมใช้กันค่ะ เนื่องจากเป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีผลข้างเคียงต่ำ แต่หลายๆ คนมักจะมีความกัลวลว่า การฉีดสลายนั้นสามารถฉีดซ้ำๆ ในตำแหน่งเดิม ได้หรือไม่? และจะต้องรอกี่วันถึงจะสลายได้หมด วันนี้หมอโบจึงจะมาไขข้อสงสัยเรื่องนี้กันค่ะ สลายฟิลเลอร์ คืออะไร? การสลายฟิลเลอร์คือ การใช้สารเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyarulonidase :HYAL) เป็นสารเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่มีหน้าที่สลายก้อนเนื้อ หรือเนื้องอก

Read More »
ทำไมฟิลเลอร์สลายเร็ว ต้องฉีดซ้ำบ่อย และทำยังไงให้อยู่ได้นานๆ

ทำไมฟิลเลอร์สลายเร็ว ต้องฉีดซ้ำบ่อย และทำยังไงให้อยู่ได้นานๆ

“ฉีดฟิลเลอร์แล้วทำไมฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าคนอื่น? ทำยังไงให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานๆ คะคุณหมอ” เป็นคำถามที่หมอโบถูกถามมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะทุกคนเมื่อเข้ามาฉีดฟิลเลอร์แล้วต่างก็อยากจะให้ฟิลเลอร์อยู่ทนๆ สวยนานๆ กันทั้งนั้น วันนี้หมอโบจึงจะมาบอกวิธีสำหรับผู้ที่อยากให้ฟิลเลอร์อยู่นานๆ ไม่สลายตัวเร็ว และเคล็ดลับช่วยให้ฟิลเลอร์สวยทนยิ่งยืนนานด้วยค่ะ ฟิลเลอร์สลายเร็ว เกิดจากอะไร? ปัจจัยที่ทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วนั้นสามารถเกิดได้หลายปัจจัยเลยค่ะ ซึ่งหมอจะแบ่งออกเป็น 3 ปัจจัยหลักๆ

Read More »
ขอบตาดำ ทาครีมก็ไม่หาย นอนเท่าไรก็ไม่พอ

ขอบตาดำ ทาครีมก็ไม่หาย นอนเท่าไรก็ไม่พอ ต้องทำอย่างไร?

ปัญหาขอบตาดำคล้ำ ใต้ตาหมองไม่สดใส ถือเป็นปัญหาที่สามารถเกิดได้ทุกเพศทุกวัย และสามารถสร้างความไม่มั่นใจได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง เนื่องจากทำให้บุคลิกไม่ดี เหมือนคนอดนอน หน้าตาไม่สดชื่น คล่ายคนป่วยตลอดเวลา วันนี้หมอโบก็จะมาไขความลับปัญหาใต้ตาดำคล้ำเสีย และวิธีแก้ปัญหาให้ฟังกันค่ะ ขอบตาดำ ทาครีมก็ไม่หาย นอนเท่าไรก็ไม่พอ ถ้าเป็นคนไทยอาจจะเรียนอาการขอบตาคล้ำว่า “หมีแพนด้า” แต่ว่าถ้าเป็นชางต่างชาติ เช่น ชาวยุโรบจะเรียกอาการนี้ว่า

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อาจเสี่ยงทำให้ตาบอด จริงหรือไม่?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อาจเสี่ยงทำให้ตาบอด จริงหรือไม่?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินหรืออ่านข่าวพาดหัวอย่างน่ากลัวว่า ” ฉีดฟิลเลอร์ตาบอด อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์” อาจจะทำให้หลายๆ คนเกิดความกลัวว่า ไม่กล้าฉีดฟิลเลอร์เพราะกลัวว่าจะตาบอดเหมือนกับผู้ที่โชคร้ายตามในข่าว วันนี้หมอจึงจะมาเล่าข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ให้ฟังค่ะ ฉีดฟิลเลอร์ตาบอด จริงหรือ? จริงๆ แล้วการฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่ได้ก่ออันตรายที่ส่งผลเสียต่อระบบประสาทตา แต่สาเหตุที่หลายๆ คนยังเห็นข่าวผู้โชคร้ายที่ไปฉีดฟิลเลอร์แล้วตาบอดอยู่เรื่อย มาจากหลากหลายสาเหตุค่ะ เช่น 1.ฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐาน ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้รับมาตรฐานรับรองหรือที่เรียกกันให้เข้าใจง่ายๆ

Read More »
วิธียกกระชับหน้า ฉบับสาววัยทอง ง่ายๆ ด้วยฟิลเลอร์

วิธียกกระชับหน้า ฉบับสาววัยทอง ง่ายๆ ด้วยฟิลเลอร์

วิธียกกระชับหน้า ของสาววัยทองกู้วิกฤตใบหน้าเหี่ยวย่นให้กลับมาเป็นหน้าเด้ง เต่งตึงสดใส เนื่องจากสาวๆ ในวัยนี้จะมีวิธีการดูแลตัวเองที่แตกต่างจากสาววัย 20 ต้นๆ เพราะอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ปัญหาผิวทุกอย่างทั้งผิวขาดความสดใส มีร่องรอยตื้น-ร่องลึก และผิวเหี่ยวย่น วันนี้หมอโบจึงจะมาแชร์เคล็ดลับของสาววัยวัยทองให้ฟังกันค่ะ สาววัยทอง คืออะไร? ผู้หญิงวัยทอง หรือ Menopause คือชื่อที่ใช้เรียกผู้หญิงที่มีอายุประมาณ 40

Read More »
ฟิลเลอร์ไหล คืออะไร? เกิดจาดสาเหตุอะไร? และควรป้องกันอย่างไร

ฟิลเลอร์ไหล คืออะไร? เกิดจากสาเหตุอะไร? และควรป้องกันอย่างไร

ฟิลเลอร์ไหล ฟิลเลอร์ผิดรูป เกิดขึ้นได้ยังไง? ทำไมฉีดฟิลเลอร์แท้แล้วถึงผิดรูปแบบนี้แปลว่าโดนหลอกไปฉีดฟิลเลอร์ปลอมใช่หรือไม่? อย่าเพิ่งแพนิคกันนะคะ วันนี้หมอจะมาเล่าและชี้แจงให้ฟังค่ะ ฟิลเลอร์ไหล คืออะไร? ฟิลเลอร์ผิดรูปนั้นเป็นเอฟเฟคที่ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นจากการที่คนไข้ไปฉีด “ซิลิโคนเหลว” หรือฟิลเลอร์ปลอมซึ่งร่างกายของเราก็จะเกิดปฏิกิริยาต่อต้านไม่ยอมรับสารชนิดนี้ ทำให้ฟิลเลอร์นั้นไม่สลายออกไป ส่งผลให้ฟิลเลอร์ปลอมไหลมากองรวมกันทำให้เกิดผิดรูป หรือบางครั้งก็กระจายไปตามบริเวณต่างๆ ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ไม่สม่ำเสมอ ส่งผลให้รูปลักษณ์ใบหน้าเปลี่ยนไป ขาดความมั่นใจ

Read More »
ฉีดปากอันตรายมั้ย? ต้องเตรียมตัวอย่างไร ใครควรฉีด "ฟิลเลอร์ปาก"

ฉีดปากอันตรายมั้ย? ต้องเตรียมตัวอย่างไร ใครควรฉีด “ฟิลเลอร์ปาก”

หลายๆ คนที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปากอาจจะสงสัยว่า ฉีดปากอันตรายหรือไม่? และจะส่งผลเสียหรือข้อข้างเคียงกับปากเดิมของเราหรือเปล่า วันนี้หมอจึงจะมาพูดถึงความปลอดภัยของฟิลเลอร์ปาก สามารถมั่นใจได้แค่ไหน? ให้ฟังกันค่ะ ฉีดฟิลเลอร์ปากคืออะไร? ฟิลเลอร์ปากคือการทำหัตถาการชนิดหนึ่งที่ใช้วิธีการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นในแก่ริมฝีปาก และยังช่วยปรับรูปปากให้สวยงาม มีความอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น ใครควรฉีดฟิลเลอร์ปาก ผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากเป็นร่องลึก มีรอยเหี่ยวย่น ทาลิปแล้วตกร่อง มุมปากตก ดูเหมืนคนหน้าบึ้งตึงตลอดเวลา ริมฝีปากบางจากพันธุ์กรรม

Read More »
ฉีดปาก แก้ปัญหาลิปตกร่อง ให้เป็นปากสวยอวบอิ่ม ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดปาก แก้ปัญหาลิปตกร่อง ให้เป็นปากสวยอวบอิ่ม ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดปาก แก้ปัญหาริมฝีปากได้ยังไง? เคยเป็นกันมั้ยคะ เวลาทาลิปสติกเนื้อแมทสีโปรดขึ้นมาทาทีไรจะต้องหงุดหงิดใจกับสีที่ทาไว้กลับตกร่องไม่สวยงามอย่างที่คิด หรืออีกปัญหาที่หลายคนต้องพบเจอ คือรูปปากไม่ชัด ส่งผลกับรูปหน้าทำให้แต่งหน้าไม่สวย ทุกปัญหาเหล่านี้จหมดไปด้วยการฉีดฟิลเลอร์เพียงแค่ครั้งเดียวค่ะ!! การฉีดปากด้วยฟิลเลอร์ สามารถแก้ปัญหาริมฝีปากได้จริงหรือ? หลายคนอาจจะคิดว่าฟิลเลอร์นั้นสามารถใช้แก้ปัญหาเรื่องผิวที่ขาดความเต่งตึงหรือบริเวณที่หมองคล้ำขาดความกระจ่างใส แต่ความจริงแล้วปากก็เป็นส่วนหนึ่งที่คนนิยมฉีดฟิลเลอร์กันนะคะ เพราะว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากที่ขาดวามชุ่มชื้น มีร่องและรอยเหี่ยวย่นเยอะ ทำให้ดูมีอายุ เป็นปัญหาเวลาแต่งหน้าทำให้ลิปตกร่อง ดูสุขภาพริมฝีปากไม่ดี ทำให้ขาดความมั่นใจ

Read More »