บทความ

ขมับตอบ

ฉีดฟิลเลอร์แก้ขมับตอบได้จริงมั้ย ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

หากคุณเป็นอีกคนที่มีปัญหาขมับตอบคอยกวนใจ เดินไปไหนมาไหนก็อาจไม่มั่นใจในสายตาที่คนอื่นมองมา และต้องการรักษาภาวะดังกล่าวโดยด่วน การฉีดฟิลเลอร์ถือเป็นทางออกที่ดีสำหรับใครหลายคน ว่าแต่การฉีดฟิลเลอร์ขมับจะช่วยได้จริงมั้ย ควรเตรียมตัวทั้งก่อนและหลังฉีดอย่างไรบ้าง วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังค่ะ ขมับตอบเกิดจากอะไร เกิดจากกระดูกยุบตัวและไขมันบริเวณขมับฝ่อตัวลง เมื่ออายุมากขึ้น ขมับก็ยิ่งตอบลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้คุณสามารถสังเกตเห็นได้ตั้งแต่อายุ 30 ปีขึ้นไป สังเกตได้จากขมับด้านบนที่ดูยุบเว้าเข้าหากัน ส่วนโหนกแก้มดูนูนกว้างกว่าปกติ โหนกคิ้วเด่นชัด คิ้วสั้นลงและหลบไปด้านหลัง

Read More »
แก้มตอบ

แก้มตอบ เติมให้เต็มได้ ด้วยฟิลเลอร์คุณภาพสูงจากยุโรป

แม้ว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่หนึ่งในปัญหากวนใจสาว ๆ หลายคนที่ส่งผลต่อความมั่นใจนั่นก็คือปัญหาแก้มตอบค่ะ ว่าแต่ปัญหาดังกล่าวเกิดจากอะไร กินเยอะ ๆ แล้วจะช่วยให้หายได้จริงมั้ย ต้องรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์อย่างไรบ้าง แล้วทำไมต้องเป็นฟิลเลอร์คุณภาพสูงจากยุโรปด้วย วันนี้หมอโบมีคำตอบค่ะ แก้มตอบคืออะไร เป็นลักษณะใบหน้าที่มีเนื้อแก้มยุบลงไป ส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม คล้ายคนมีอายุมากกว่าที่ควรจะเป็น สังเกตได้จากเส้นยาวบริเวณส่วนกลางใบหน้า หรือถ้าคุณมีพฤติกรรมและความเสี่ยงต่อการสูญเสียไขมันบริเวณแก้ม หลังจากที่ไขมันหายไป

Read More »
ฉีดเมโสเอง

อันตรายจากการซื้อฉีดเมโสเอง ร้ายแรงกว่าที่คุณคิด

แม้ว่าการฉีดเมโส หรือเมโสเทอราปี (Mesotherapy) จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งไม่ต้องเจ็บตัวนาน ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียง แต่ด้วยความที่ผลลัพธ์หลังการฉีดอยู่ได้เพียง 1 – 2 เดือนเท่านั้น หลายคนอาจคิดว่าถ้าอย่างนั้นทำไมเราไม่ซื้อเมโสมาฉีดเองเลย หมอโบขอห้ามไว้ตรงนี้ก่อนเลยค่ะ เพราะการฉีดเมโสเอง อันตรายกว่าที่คุณคิดค่ะ ว่าแต่ทำไมหมอโบถึงห้าม มาดูเหตุผลกันค่ะ

Read More »
Mesotherapy

หน้าโทรม ผิวแห้งกร้าน แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยเทคนิค Mesotherapy

หากพูดถึงเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับผิวให้สว่างสดใส เติมความชุ่มชื้นให้ผิวสวยสุขภาพดีโดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บหรือผลข้างเคียงอื่น ๆ ตามมาจากการรักษา หลายคนอาจนึกถึงเทคนิค Mesotherapy เป็นอันดับแรก ๆ เลยใช่มั้ยคะ แต่หากคุณเคยได้ยินผ่าน ๆ หรือไม่รู้จักเทคนิคนี้มาก่อน วันนี้หมอโบจะมาอธิบายให้ฟังค่ะ เผื่อเอาไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลผิวหน้าในระยะยาวของคุณ เทคนิค Mesotherapy คืออะไร

Read More »
4 วิธีแก้รอยตีนกา ทวงคืนหน้าเด็กรวดเร็ว

สูตรลัดหน้าเด็ก! ป้องกันและแก้รอยตีนกาง่ายกว่าที่คิด

“ตีนกา” คือเส้นริ้วรอยร่องลึกที่ปรากฏขึ้นบริเวณหางตาโดยที่เราไม่รู้ตัว มีทั้งชนิดที่เป็นรอยย่นเล็กน้อยและเป็นรอยลึก ส่งผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย จนรู้สึกขาดความมั่นใจ เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย อยากกำจัดและป้องกันตีนกาที่ต้นเหตุ ต้องไม่พลาดข้อมูลดี ๆ จากบทความนี้ สาเหตุการเกิดตีนกาที่พบบ่อย รู้ก่อน เลี่ยงได้! ปัญหาผิวทุกอย่างมีสาเหตุเสมอ ตีนกาก็เช่นกัน นอกเหนือจากอายุซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่เราทราบกันเป็นอย่างดีแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหรือฉีด Cytocare ดี?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ต้า VS Cytocare แบบไหนที่ใช่สำหรับใต้ตาเรา

“ดวงตา” เป็นอีกหนึ่งบริเวณของใบหน้าที่สามารถสร้างความประทับใจแรกให้แก่ใครหลายคน แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป แน่นอนว่ารอบดวงตาก็อาจเริ่มหมองคล้ำจนไม่น่ามองเหมือนอย่างเคย ซึ่งไม่เพียงแต่จะกลับมาดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้ใคร ๆ ก็สามารถฟื้นคืนผิวรอบดวงตาให้กลับมาสดใสได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แถมในปัจจุบันยังมีการฉีด Cytocare ที่ช่วยแก้ปัญหาสุขภาพผิวรอบดวงตาได้ไม่ต่างกันอีกด้วย แล้ววิธีไหนถึงจะเหมาะกับผิวรอบดวงตาของเรากันแน่ การฉีดฟิลเลอร์ช่วยแก้ใต้ตาคล้ำไหม? ให้ผลลัพธ์เหมือนการฉีด Cytocare หรือเปล่า? มาไขทุกข้อสงสัยไปพร้อมกันเลย

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์ปากทรงยอดฮิตปี 2023

อัปเดตทรงปากสวยสะบัด รับเทรนด์ฉีดฟิลเลอร์ปาก 2023

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์ฉีดฟิลเลอร์ปาก คือหัตถการที่มาแรงที่สุดรับเทรนด์ปี 2023 ด้วยตัวเลือกยี่ห้อและรุ่นของเนื้อฟิลเลอร์ที่มีให้เลือกมากขึ้น ตอบโจทย์คนที่อยากแก้ปัญหาปากบางดูไม่อิ่ม ปากแห้ง แตก และลอก รวมถึงคนที่อยากปรับโหงวเฮ้งให้ได้สัดส่วนทองคำ นำโชคแบบไม่ต้องพึ่งของมงคล   อย่างไรก็ตาม การฉีดฟิลเลอร์ปากไม่ได้มีหน้าที่แค่ช่วยให้การเติมเต็ม แต่ต้องรู้จักเลือกทรงให้เหมาะสมกับใบหน้า จะได้มอบผลลัพธ์งานปากสวยปังแบบเป็นธรรมชาติ รอดการจับโป๊ะได้ทุกมุม สำหรับใครที่อยากรู้แล้วว่าจะมีทรงไหนบ้างที่กำลังได้รับความนิยม ติดตามที่ได้บทความด้านล่างนี้เลย เสกความละมุนด้วย…การฉีด

Read More »
ใต้ตาหมองคล้ำไม่สดใส เลือกฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี

ตอบคำถามคาใจของการเติมฟิลเลอร์ใต้ตาที่ช่วยลดอายุให้อ่อนวัย

ส่องกระจกทีไรก็ห็นถุงใต้ตาหมองคล้ำหย่อนยานที่ทำให้ต้องถอนหายใจกับความแก่กว่าวัยของใบหน้าทุกที ลองแก้ปัญหาด้วยการทาครีมก็แล้ว หรือใช้ตัวช่วยอย่างคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นมาปกปิดก็ยังไม่เนียน ทางแก้สุดท้ายแบบเร็วทันใจ ก็ต้องเป็นการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อช่วยลดอายุให้กลับมาสดใส แต่หลายคนอาจยังมีคำถามคาใจ เราจึงจะมาตอบข้อสงสัยตั้งแต่เรื่องพื้นฐานในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ไปจนถึงการหาสถานที่ว่าควรเลือกทำที่ไหนดี! ไขข้อข้องใจก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1. ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิกแอซิด ซึ่งมีลักษณะคล้ายเจลและมีโครงสร้างใกล้เคียงกับคอลลาเจนในร่างกายเข้าไปช่วยเติมเต็มบริเวณใต้ดวงตาที่มีปัญหา ทำให้ดูอิ่มเอิบ มีความเรียบเนียนมากขึ้น พร้อมทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้รอยคล้ำใต้ตาและริ้วรอยรอบดวงตาจางลง

Read More »