บทความ

หลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องปฏิบัติตัวยังไง

วิธีดูแลตัวเอง หลังฉีดฟิลเลอร์ ใน 24 ชั่วโมง ต้องทำตัวยังไง

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ เพื่อความสวยคงทนยาวนาน คนไข้หลายๆ คนมักจะอยากทราบวิธีดูแลตัวเองเพื่อยืดอายุให้ฟิลเลอร์สวยอย่างยาวนาน ซึ่งหมอโบเชื่อว่า มีหลายคนแน่นอนที่อยากทราบว่า การปฏิบัติตัวหลังการฉีดฟิลเลอร์ ภายใน 24 ชั่วโมงต้องทำอย่างไรถึงจะถูกต้องที่สุด วันนี้หมอโบจะมาแนะนำให้ฟังกันค่ะ วิธีดูแลตัวเอง หลังฉีดฟิลเลอร์ ใน 24 ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแรก

Read More »
ขอบตาดำเพราะภูมิแพ้ ทำยังไงดี

ขอบตาดำเพราะภูมิแพ้ โรคภูมิแพ้ จมูกอักเสบ ทำยังไงดี?

ถึงแม้ว่าสาเหตุของการเกิดขอบตาดำคล้ำนั่นจะเกิดได้หลากหลายสาเหตุ เช่น การใช้ชีวิต การอดนอน การขาดการบำรุง ฮอร์โมนและอายุ แต่ปัญหา “ขอบตาดำเพราะภูมิแพ้” ก็เป็นปัญหาคาใจสำหรับผู้ที่ประสบปัญหาอันดับต้นๆ ที่เข้ามาปรึกษาหมอโบเลยค่ะ เนื่องจากแก้ไขได้ยากและยังสร้างความไม่มั่นใจอีกด้วย วันนี้หมอโบจึงจะมาเล่าถึงปัญหาข้อนี้กันค่ะ ขอบตาดำเพราะภูมิแพ้ เกิดจากอะไร? ขอบตาดำคล้ำจากอาการภูมิแพ้ เป็นผลข้างเคียงมาจากเกิดจากร่างกายที่เมื่ออาการกำเริบขึ้นก็มักจะแสดงอาการคับหรือระคายเคืองบริเวณรอบๆ ดวงตา (หรือบางรายอาจจะมีน้ำมูกไหล

Read More »
ร่องแก้มลึก แก้ริ้วรอยร่องแก้ม แก้มหย่อนคล้อยด้วยฟิลเลอร์

ร่องแก้มลึก แก้ริ้วรอยร่องแก้ม แก้มหย่อนคล้อยด้วยฟิลเลอร์

ร่องแก้มลึก ปัญหาปวดใจของสาวหลายๆ คนที่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ก็เริ่มถามหาและปรากฏบนใบหน้า สร้างความรำคาญใจและก่อให้เกิดความไม่มั่นใจในตัวเองจนกลายเป็นปัญหาภายในจิตใจ วันนี้หมอโบจะมาพูดคุยเรื่องนี้พร้อมแนะวิธีแก้ไขให้ฟังกันค่ะ ร่องแก้มลึก เกิดจากอะไร? ปัญหาร่องแก้ม หรือ รอยย่นที่แก้ม โดยส่วยใหญ่มักเกิดจากปัจจัยด้านอายุค่ะ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนและอิลาสติน (Elastin) ใต้ผิวก็จะเริ่มเสื่อมสภาพทำให้เกิดหย่อนคล้อยบนใบหน้า โดยริ้วรอยที่เห็นได้ชัดและเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดของผู้หญิงนั่นก็คือ ริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม เพราะทำให้ดูมีอายุกว่าความเป็นจริง นอกจากปัจจัยด้านอายุแล้ว

Read More »
4 จุดฉีดฟิลเลอร์ อันตราย ก่อนฉีดต้องคิดให้หนัก!

4 จุดฉีดฟิลเลอร์ อันตราย ก่อนฉีดต้องคิดให้หนัก!

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นวิธีคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าที่หลายๆ คนนิยมใช้บริการ เนื่องจากสามารถทำได้รวดเร็ว ปลอดภัย และยังสามารถเลือกฉีดแก้ไขปัญหาได้หลายตำแหน่ง เช่น ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ขมับตอบ แก้มตอบ คางบุ๋มคางสั้น ปากบาง หรือต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน แต่ถึงแม้ว่าฟิลเลอร์จะสามารถแก้ไขได้หลายจุด แต่ก็มีอยู่ 4 ตำแหน่งที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นก้อน เบี้ยว ผิดรูป ควรทำอย่างไร

ปัญหาการฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน  มีหลายๆ คนที่เจอปัญหาแบบเดียวกันและถามกันเข้ามาเยอะเลยว่า ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นก้อน เกิดจากอะไร? วันนี้หมอโบจะมาไขข้อข้องใจให้ฟังกันค่ะ ทำไม ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นก้อน อาการของการฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนหรือผิดรูปนั้น สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกที่เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ใต้ตา ขมับ แก้ม ร่องแก้ม เพราะอาการเหล่านี้เป็นอาการของผลข้างเคียงหลังการฉีดฟิลเลอร์

Read More »
ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง?

4 สิ่งที่ควรรู้ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ช่วยอะไรได้ ต้องรู้อะไรบ้าง?

ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง? สำหรับคนไข้ที่ยังไม่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อน อาจจะรู้สึกสงสัยว่าก่อนฉีดครั้งแรกนั้นต้องรู้อะไรบ้าง? ควรเลือกฟิลเลอร์อย่างไร ฟิลเลอร์ปลอมกับฟิลเลอร์แท้ต่างกันที่ตรงไหน สังเกตได้จากอะไร และควรเลือกหมอท่านไหนเป็นผู้ฉีดดี วันนี้หมอโบจึงจะมาขอให้คำแนะนำสำหรับผู้ใหม่เพิ่งเข้าวงการฟิลเลอร์ได้ทราบไปพร้อมๆ กันค่ะ ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง? 1.เลือกฟิลเลอร์แบบไหนดี? สำหรับการเลือกฟิลเลอร์นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ค่ะ คนไข้ควรเลือกใช้ “ฟิลเลอร์แท้”

Read More »