บทความ

ฟิลเลอร์สลายไม่หมด

ฟิลเลอร์สลายไม่หมดเกิดจากอะไร ป้องกันได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

แม้ว่าฟิลเลอร์จะมีวันหมดอายุการใช้งานของมัน แต่อาจมีบางคนที่มีภาวะฟิลเลอร์สลายไม่หมดและส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก วันนี้หมอโบจะมาพูดถึงสาเหตุ ผลข้างเคียง พร้อมทั้งแนะนำวิธีดูแลและป้องกันภาวะดังกล่าวไม่ให้เกิดขึ้นกับคุณกันค่ะ ฟิลเลอร์สลายไม่หมดคืออะไร เป็นภาวะของฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าสู่ร่างกายไม่สลายไปตามอายุการใช้งาน โดยทั่วไปแล้วอายุของฟิลเลอร์แท้จะอยู่ที่ประมาณ 6 เดือน ไปจนถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์, ระดับความลึกของการฉีดฟิลเลอร์, ปริมาณสาร HA (Hyaluronic

Read More »
อาการหลังฉีดฟิลเลอร์

อาการหลังฉีดฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง รักษาอย่างไรให้หายไวที่สุด

แม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสเหมือนเมื่อก่อนตามที่ใครหลายคนปรารถนา แต่ยังมีอีกหลายคนที่อาจไม่ได้คิดถึงผลตามมาหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปได้สักระยะ ว่าแต่อาการหลังฉีดฟิลเลอร์จะเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่ มีวิธีรับมือและรักษาอย่างไร วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังค่ะ อาการหลังฉีดฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง 1. ภาวะบวมแดง ฟกช้ำ เป็นอาการที่เกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์เสร็จ มีลักษณะบวมแดง หรือเขียวช้ำอย่างเห็นได้ชัด โดยทั่วไปแล้วอาการบวมแดงจะหายไปเองภายใน 3 วัน หรือไม่เกิน 1 สัปดาห์

Read More »
ก่อนฉีดฟิลเลอร์

รวมทุกคำตอบที่คุณควรรู้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์

แม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเสริมสวยให้สาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่มั่นใจในผลลัพธ์หลังการฉีดว่าจะเป็นไปตามที่คนอื่นพูดกันมั้ย แล้วถ้าเราไม่เคยฉีดมาก่อนและกำลังจะไปฉีดฟิลเลอร์เป็นครั้งแรกจะต้องเตรียมตัวอย่างไร แล้วมีวิธีป้องกันการฉีดฟิลเลอร์ปลอมจากมิจฉาชีพได้อย่างไรบ้าง วันนี้หมอโบจะมาตอบคำถามเหล่านี้ให้ฟังค่ะ ตอบทุกคำถามที่คุณควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 1. เตรียมตัวอย่างไรก่อนฉีดฟิลเลอร์ หากคุณไม่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อน หมอโบแนะนำให้ศึกษาข้อมูลของฟิลเลอร์และคลินิกฉีดฟิลเลอร์ก่อนว่าได้มาตรฐานหรือไม่ น่าเชื่อถือแค่ไหน มีรีวิวจากผู้ใช้บริการไปไหนทิศทางไหน คลินิกใช้ฟิลเลอร์มียี่ห้อหรือไม่ นอกจากนี้ควรงดพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงระหว่างการรักษาด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการงดรับประทานยาหรือวิตามินเสริม เช่น

Read More »
ฟิลเลอร์อันตราย

ฟิลเลอร์อันตรายจริงไหม เลือกอย่างไรไม่ให้ถูกหลอกจากคลินิกไม่ได้มาตรฐาน

สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์แต่ก็ยังลังเล ไม่แน่ใจว่าจะฉีดดีไหม เพราะเห็นข่าวมานักต่อนักแล้วว่าฉีดเข้าไปแล้วกลับเกิดอาการแพ้ ผิวหนังบวมเป่งบ้าง ติดเชื้อฉับพลันหรือติดเชื้อแบบเรื้อรัง บางครั้งรู้ตัวอีกทีก็คือเสี่ยงอันตรายถึงแก่ชีวิตได้หากไม่รีบรักษาให้ทันท่วงที และวันนี้หมอโบจะมาอธิบายให้ชัดเจนเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ว่าฟิลเลอร์อันตรายจริงไหม แล้วเลือกฉีดอย่างไรให้ปลอดภัยกับตัวคุณเองค่ะ ฟิลเลอร์อันตรายจริงไหม ต้องบอกก่อนว่าฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มประเภท HA หรือไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) ที่มีโมเลกุลคล้ายคอลลาเจนที่ผลิตจากใต้ชั้นผิวหนัง ทำหน้าที่ทดแทนคอลลาเจนและไฮยาลูรอนที่ร่างกายสูญเสียไปจากพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ เช่น

Read More »

อาการแพ้เมโสแฟตเกิดจากอะไร ฉีดอย่างไรให้ปลอดภัยต่อคุณ

แม้ว่าเมโสแฟตจะช่วยปรับผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส แถมยังช่วยสลายไขมัน ลดเหนียงใต้คอได้ดีก็ตาม แต่บางคนอาจเกิดอาการแพ้เมโสแฟตได้ด้วยเช่นกัน ว่าแต่ภาวะดังกล่าวเกิดจากอะไร มีวิธีดูแลรักษาและป้องกันอย่างไรไม่ให้เกิดขึ้นกับตัวคุณ วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ อาการแพ้เมโสแฟตคืออะไร เป็นอาการแพ้ที่เกิดขึ้นหลังการฉีดเมโสแฟตไปแล้วประมาณ 3 – 5 วัน สำหรับอาการที่พบบ่อย ได้แก่ ผิวหนังบวมเป่ง ผิวหนังบริเวณที่ฉีดเปลี่ยนสีไปจากเดิม มีรอยฟกซ้ำ

Read More »
ฉีดสลายฟิลเลอร์

ฉีดสลายฟิลเลอร์ ดีจริงไหม มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาหลังจากฉีดฟิลเลอร์มาได้สักพักแล้วอยากรู้ว่าฉีดสลายฟิลเลอร์ ดีจริงไหม มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง ต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัดแบบอื่นหรือไม่ แล้ววิธีอื่นดีกว่าวิธีนี้มั้ย เหมาะกับใครบ้าง สำหรับใครที่มีปัญหาดังกล่าวและกำลังกังวลใจอยู่ล่ะก็ วันนี้หมอโบมีคำตอบมาฝากทุกคนกันค่ะ ฉีดสลายฟิลเลอร์คืออะไร เป็นการฉีดสลายก้อนเนื้อผิดปกติที่เกิดขึ้นหลังจากฉีดฟิลเลอร์โดยมีสาเหตุมาจากเกิดอาการแพ้สารไฮยาลูรอนแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอมจากหมอกระเป๋าหรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยแพทย์จะใช้สารเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส หรือ HYAL (Hyarulonidase) ซึ่งเป็นสารเอนไซม์ที่ช่วยสลายก้อนเนื้อหรือเนื้องอกผิดปกติภายในร่างกาย

Read More »
ฉีดเมโส

15 ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใส

สาว ๆ กับความสวยเป็นของคู่กันค่ะ ไม่ว่าใครก็อยากคงความสวยของตัวเองเอาไว้ให้อยู่กับเราได้นานที่สุดอยู่แล้วใช่มั้ยละคะ แต่ในปัจจุบันนี้มีทางเลือกในการดูแลผิวหน้ามากมาย หนึ่งในนั้นคือวิธีเมโสหน้าใสค่ะ ว่าแต่เมโสหน้าใสคืออะไร ควรรู้ข้อมูลอะไรก่อนตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใส วันนี้หมอโบมีคำตอบ ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านกันเลยค่ะ 15 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใส 1. เมโสหน้าใสคืออะไร เมโสหน้าใส มีชื่อเต็ม ๆ ว่า

Read More »
แฟตเหนียง

แฟตเหนียงคืออะไร ลดเหนียงดีกว่าวิธีอื่นอย่างไร

หลายคนอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับแฟตเหนียงว่าสามารถลดเหนียงรอบคอได้จริง แต่หลายคนอาจไม่รู้จักมาก่อนว่าเทคนิคการรักษาประเภทนี้คืออะไร เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่ เหมาะกับสภาพร่างกายของตัวเองมากน้อยแค่ไหน วิธีการรักษายุ่งยากมั้ย พักฟื้นหรือไม่ นานแค่ไหน วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังค่ะ แฟตเหนียงคืออะไร แฟตเหนียง หรือเมโสแฟต เป็นวิธีการรักษาปัญหาเหนียงรอบคอโดยการฉีดยาสลายไขมันเข้าไปยังเหนียงโดยตรง สำหรับตัวยาที่ใช้เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยสลายไขมันส่วนเกินซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดเหนียงย้อย ตัวยามีส่วนประกอบถึง 4 ชนิด ได้แก่ Artichoke

Read More »