บทความ

Golden Ratio ใบหน้าสัดส่วนทองคำ คืออะไร?

Golden Ratio ใบหน้าสัดส่วนทองคำ คืออะไร?

ใบหน้า Golden Ratio หรือ ใบหน้าที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นสัดส่วนของใบหน้าที่สวยงาม และมีความงดงามที่สุดตามหลักวิทยาศาสตร์ ซึ่งใบหน้านั้นมีองค์ประกอบอะไรบ้าง หมอโบจะมาช่วยอธิบายให้ฟังค่ะ Golden Ratio คืออะไร? ใบหน้าสัดส่วนทองคำ เป็นทฤษฏีความงามที่ของลีโอนาโด ฟีโบนัชชี (Leonardo Fibonacci) นักคณิตศาสตร์ชาวอิตาลีที่ได้คิดค้นมาตรฐานความงามที่สมบูรณ์แบบขึ้น ซึ่งทฤษฏีนี้สามารถใช้วัดได้ทั้งความงามของมนุษย์

Read More »
งดปาร์ตี้-ดื่มแอลกอฮอล์ หลังฉีดฟิลเลอร์กี่วัน

งดปาร์ตี้-ดื่มแอลกอฮอล์ หลังฉีดฟิลเลอร์กี่วัน

“การดื่มแอลกอฮอล์” มักมาคู่กับ “งานปาร์ตี้สังสรรค์” ซึ่งเป็นกิจกรรมการเข้าสังคมอย่างหนึ่งของมนุษย์เรา เพื่อนๆ ชวนเมื่อไหร่ก็ต้องไปเมื่อนั้น แต่สำหรับบุคคลใดหรือสาวๆ ท่านไหนที่ฉีดฟิลเลอร์เพื่อความสวยความงามกลับไม่สามารถปาร์ตี้ได้ตามอำเภอใจขนาดนั้นเพราะเจ้าฟิลเลอร์เจ้ากรรมไม่อำนวย หลังฉีดฟิลเลอร์งดปาร์ตี้-ดื่มแอลกอฮอล์กี่วัน? เนื่องจากการดื่มแอลกอฮอล์ทำให้เลือดสูบฉีดมากขึ้น มีผลเกิดภาวะหลอดเลือดขยายตัว จนเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าแดงบวม  หรือรู้สึกปวด บริเวณที่ฉีดจนเกิดอาการอักเสบได้ง่าย หลังจากฉีดฟิลเลอร์แพทย์จึงมักจะแนะนำให้งดการดื่มของมึนเมา เหล้า ไวน์ เบียร์ ของมึนเมาทุกชนิด

Read More »
ปั้นปากปั๊วะ ปรับโหงวเฮ้งปาก เสริมเสน่ห์เหนี่ยวทรัพย์

ปั้นปากปั๊วะ ปรับโหงวเฮ้งปาก เสริมเสน่ห์เหนี่ยวทรัพย์

“โหงวเฮ้งปาก” -ปากเป็นเอกเลขเป็นโท สุภาษิตที่เรามักได้ยินกันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งมีมากมายที่เกี่ยวกับ “ปาก” ตลอดถึงการสอนให้เราใช้ “คำพูด” ให้เป็นแล้วชีวิตจะดีเอง..แต่ใช่ว่าทุกคนจะเป็นเช่นนั้น “โหงวเฮ้งปาก” สูตรแห่ง “เมตตามหานิยม” เชื่อว่าหลายๆ คนคงสงสัยว่าทำไม พูดดีก็แล้ว ใช้คำพูดที่ถูกกาละเทศะก็แล้วแต่เราก็ยังไม่ปังสักที ยิ่งอาชีพที่ต้องใช้การพูดการเจรจาเป็นหลัก เช่น เซลล์

Read More »

บอกลาหน้าโทรม หมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง แบบได้ผล 100 %

หน้าโทรม หมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง หน้ามัน รวมสาเหตุของปัญหาผิวยอดฮิตที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย วันนี้หมอโบมีวิธีเอาชนะปัญหาผิวเหล่านี้ด้วยวิธีง่ายๆ แต่ได้ผล 100% ใครทำตามรับรองว่าหน้าใสจนคนรอบทักทัก เพื่อนๆ อิจฉาแน่นอน หน้าโทรม มันเป็นเมือก หมองคล้ำ รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร ? ปัญหาหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส

Read More »
วิธีแก้หน้าตอบ หน้าแก่กว่าวัย ดูโทรมเหมือนคนป่วย

วิธีแก้หน้าตอบ หน้าแก่กว่าวัย ดูโทรมเหมือนคนป่วย

ปัญหาหน้าตอบถือเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ที่ต้องการดูแลตัวเอง เนื่องจากใบหน้าที่มีแก้มตอบนั้นส่งผลต่อความมั่นใจในชีวิตวันนี้หมอโบจึงมีวิธีดูแลตัวเองแก้หน้าตอบอย่างถูกวิธีที่สามารถใช้ได้ทั้งเพศชายและหญิงเลยค่ะ หน้าตอบเกิดจากอะไร ปัญหาแก้มตอบมักมีลักษณะของใบหน้าที่เนื้อบริเวณแก้มยุบลงไป ส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม คล้ายจะมีอายุมากกว่าที่ควรเป็น และยังส่งผลต่อบุคลิกภาพเพราะจะทำให้คนรอบข้างมองว่า ดูโทรมเหมือนคนป่วย ซึ่งสาเหตุของการเกิดปัญหาแก้มตอบนั้นสามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ เช่น อายุ เนื่องจากเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ชั้นใต้ผิวหนังเกิดการสูญเสียไขมันใต้ผิว ส่งผลให้ผิวบริเวณนั้นเกิดยุบตัวลงทำให้ใบหน้าตอบดูมีอายุมากขึ้น พันธุกรรม บางคนอาจมีปัญหาแก้มตอบเนื่องจากมีลักษณะของโหนกแก้มสูงตั้งแต่เกิด เมื่อมีโหนกแก้มสูงมากกว่าปกติจึงทำให้แก้มดูตอบ การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

Read More »
อยากฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำยังไง การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนฉีดฟิลเลอร์

อยากฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำยังไง การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนฉีดฟิลเลอร์

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ควรเตรียมตัวอย่างไร? อยากฉีดฟิลเลอร์เติมสวยให้ใบหน้า มีข้อห้ามอย่างไรบ้าง? วันนี้หมอโบ เดอโบคลินิกมีเคล็ดลับการเตรียมพร้อมก่อนฉีดเพิ่มความสวยให้ใบหน้าสวยเป๊ะ โป๊ะตรงไหนเอาปากกามาวง!!! อยากฉีดฟิลเลอร์ ต้องเตรียมตัวอย่างไร? การฉีดฟิลเลอร์ถือเป็นหัตถการชนิดหนึ่งที่เป็นการฟื้นฟูผิลที่เหี่ยวย่น มีร่องลึกบริเวณร่องแก้ม ริ้วรอยบนริมฝีปาก ริ้วรอยต่างๆ รอบดวงตา ลดรอยหมองคล้ำ เติมขมับที่ยุบให้เต็ม เสริมคางให้ใบหน้ามีมิติ ซึ่งฟิลเลอร์นั้นมีส่วนประกอบสำคัญมากจากสาร HA

Read More »
อยากลดเหนียง เลือก "ฉีดฟิลเลอร์" หรือ "อัลเทอร่า" ดีกว่ากัน ?

อยากลดเหนียง เลือก “ฉีดฟิลเลอร์” หรือ “อัลเทอร่า” ดีกว่ากัน ?

อยากลดเหนียงแบบได้ผลรวดเร็วทันใจ ควรทำอย่างไรดี? เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น “เหนียง” หรือ “ไขมันใต้คาง” ก็เริ่มก่อตัวขึ้นมา ทำให้สร้างความลำบากใจแก่คนที่รักสวยรักงามหรือคนที่ชอบดูแลตัวเองมากๆ เพราะเวลาถ่ายรูปเซลฟี่ ก็มักจะเห็น “ก้อนเหนียงน้อยๆ ” เกาะอยู่ทำให้รูปออกมาไม่สวย ดูใบหน้าไม่กระชับไม่เป๊ะเหมือนเมื่อก่อน เกิดความไม่มั่นใจเวลาที่ต้องถ่ายรูป วันนี้หมอโบจึงมีคำแนะนำดีๆ มาแนะนำให้ฟังค่ะ เหนียงใต้คาง

Read More »
ข้อดี-ข้อเสีย Ulthera ที่ต้องรู้ก่อนทำ

ข้อดี-ข้อเสีย Ulthera ที่ต้องรู้ก่อนทำ

เคยได้ยินแต่ข้อดีของการทำ Ulthera แล้วข้อเสีย Ulthera ละ? คืออะไร เสี่ยงหน้าพังหรือไม่? วันนี้หมอโบจะมาบอกถึงทั้งข้อดี-ข้อเสีย Ulthera ให้ฟังกันค่ะ Ulthera นวัตกรรมแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนหยาน ช่วยในการยกกระชับใบหน้าให้ดูเด็กและดูอ่อนเยาว์ลงได้หลายปี โดยข้อดีของเทคนิคนี้คือ ไม่ต้องเข้าผ่าตัด แถมวิธีการรักษาก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนด้วยค่ะ ทำให้กลายเป็นทางเลือกใหม่ทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมแก่ผู้ที่ต้องการการยกกระชับใบหน้าไม่แพ้การรอยไหมเลย เหมาะสไำหรับคนที่อยากสวยแต่กลัวเข็ม 

Read More »