บทความ

ฉีดร่องแก้มแล้วไม่เห็นผล สลายเร็ว เกิดจากอะไร?

ฉีดร่องแก้มแล้วไม่เห็นผล สลายเร็ว เกิดจากอะไร?

ปัญหาที่หลายคนที่ไปฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มมามักจะเจอปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์มาแล้วฟิลเลอร์สลายเร็วมาก ฉีดมาไม่ถึงเดือนร่องแก้มก็กลับมาเด่นเห้นชัดอีกแล้ว วันนี้หมอโบจะมาบอกสาเหตุของร่องแก้มกลับมาเห็นชัดเหมือนเดิมและวิธีแก้ให้ฟังค่ะ   ทำไมฉีดร่องแก้มแล้วไม่เห็นผล สลายเร็ว ริ้วรอยร่องแก้มนั้นเกิดจากปัญหาผิวขาดคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดผิวหย่อนคล้อย เวลาแสดงสีหน้าและอารมณ์จะเป็นร่องลึกเห็นชัด ในบางรายปัญหาอาจเกิดจากไลฟ์สไตล์ชีวิตที่มักจะสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ การไม่ทาครีมกันแดดทำให้คอลลาเจนทำร้ายเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาก้คือ การเติมฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มไปลงเพื่อเข้าไปหนุนแทนคอลลาเจนที่เสียไป แต่คนที่ไปฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มมาก็อาจจะมีความสงสัยว่า ทำไมไปฉีดมาแล้วไม่เห็นผล เพราะฟิลเลอร์สลายตัวเร็วมาก อยู่ได้ไม่นานเท่าที่ควร

Read More »
ข้อห้ามฟิลเลอร์ ก่อนฉีดต้องระวัง ใครห้ามฉีดฟิลเลอร์

ข้อห้ามฟิลเลอร์ ก่อนฉีดต้องระวัง ใครห้ามฉีดฟิลเลอร์

ในปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์สมัยใหม่ที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ใบหน้าที่สะดวกและรวดเร็ว ทำให้เป็นที่นิยมกันอย่างมากในหมู่คนที่ดูแลตัวเอง แต่ก็ยังมีข้อห้ามฟิลเลอร์ที่ควรจะระวังอยู่บ้างเหมือนกัน วันนี้หมอโบจะมาให้ความรู้และให้คำแนะนำให้ฟังกันค่ะ ฟิลเลอร์คืออะไร? สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า ฟิลเลอร์คืออะไร? หมอดบจะขออนุญาตอธิบายคร่าวๆ ให้ฟังก่อนค่ะ คือ ฟิลเลอร์ในปัจจุบันนั้นมีส่วนประกอบสำคัญมาจากสารไฮยาลูโรนิคแอซิด (hyaluronic acid) ที่มีความชุ่มฉ่ำสูง คล้ายกับโมเลกุลของคอลลาเจนตามธรรมชาติซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวที่มีความหย่อนคล้อย มีร่องรอยลึก ผิวหมองคล้ำให้กลับมาสดใสขึ้น สาร

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์เสริมคาง หน้าเรียวอย่างปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด-พักฟื้น

ฉีดฟิลเลอร์เสริมคาง หน้าเรียวอย่างปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด-พักฟื้น

อยากมีใบหน้าเรียวสวยมีมิติแต่ติดปัญหาที่มีคางสั้น ทำให้ใบหน้าดูกลมไม่สมส่วน แต่จะให้ไปเสริมคางเลยก็กลัวเจ็บ ไม่อยากพักฟื้นนยนาน วันนี้หมอโบมีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันค่า   ฟิลเลอร์คืออะไร? ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สารเติมเต็มชนิดนึงที่มีส่วนประกอบจากสาร HA หรือ Hyaluronic acidซึ่งเป็นสารที่มีความยืดหยุ่นตัวสูง เมื่อฉีดเข้าไปในชั้นผิวชั้นหนังจะช่วยเข้าไปเติมคอลลาเจนที่สูญเสียไปทำให้ลดรอยหมองคล้ำและริ้วรอยต่างๆ ได้

Read More »
วิธีเปลี่ยนปากแห้งให้สวยเด้ง อวบอิ่มสุขภาพดี

เปลี่ยนปากแห้งให้สวย ริมฝีปากอวบอิ่มสุขภาพดี ด้วยวิธีง่ายๆ

วิธีแก้ริมฝีปากลอกแตกเป็นร่องลึก เวลาทาลิปสติกแล้วตกร่อง ดูแห้งกรัง ปากคล้ำขึ้นเป็นขุย เสียสุขภาพไม่ดี ยิ่งทำให้ใบหน้าดูแก่หนักยิ่งไปอีก วันนี้หมอโบก็มีเคล็ดลับแก้ริมฝีปากที่ไม่สวยงามให้กลับมาเป็นริมฝีปากอวบอิ่มดูสวยและสุขภาพดีด้วยวิธีง่ายๆ กันค่ะ เปลี่ยนปากแห้งให้สวย ริมฝีปากอวบอิ่มสุขภาพดี ด้วยวิธีง่ายๆ 1. ห้ามลอก เวลาที่ปากแห้งนั้นริมฝีปากอาจจะเกิดขุยเป็นแผ่นๆ ทำให้หลายคนเกิดอาการมันส์มือ เผลอจับดึงจับลอกออก ใครทำเป็นประจำต้องหยุด!! เพราะนั่นเป็นการทำให้ริมฝีปากเป็นแผลเสียงต่อริมฝีปากอักเสบ

Read More »
ยกกระชับหน้าด้วยฟิลเลอร์ สวยทันที ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด

ยกกระชับหน้าด้วยฟิลเลอร์ สวยทันที ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด

วิธียกกระชับหน้าด้วยวิธีฟิลเลอร์ สามารถทำได้ดีเท่าๆ กับการทำ Ulthera หรือ ฉีดโบท็อกซ์หรือไม่? วันนี้หมอโบมีคำตอบมาให้ค่ะ อยากยกกระชับหน้า ควรใช้บริการอะไรดี? ก่อนที่จะไปทำความรู้จักและทราบถึงข้อแตกต่างของฟิลเลอร์ เลเซอร์ และโบท็อกซ์ หมอโบจะมาพูดถึงสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าที่เคยเต่งตึงกระชับ เกิดหย่อนคล้อย ริ้วรอบเต็มไปหมด สาเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากคอลลาเจนตามธรรมชาติบริเวณชั้นผิวผลิตได้น้อยลง ทำให้ผิวที่เคยเติมเต็มเกิดช่องว่างระหว่างชั้นผิวเป็นเหตุให้ผิวเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอยร่องลึกและตื้นบริเวณต่างๆ

Read More »
Tips for youthful skin เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวอ่อนเยาว์ สวยทันใจภาย 1 เดือน

7 เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวอ่อนเยาว์ สวยทันใจภาย 1 เดือน

อยากมีผิวหน้าเด็ก อ่อนเยาว์อยู่เสมอต้องทำอย่างไร? วันนี้หมอโบจึงจะมาแชร์เคล็ดลับหน้าใส ดูเด็กเด่นเด้งให้ฟังกันค่ะ รับรองว่าใครทำตามนี้ได้ครบทุกข้อ คำว่าป้าจะไม่มีมาเข้าหูให้ระคายเคืองใจอีกแน่นอน เคล็ดลับหน้าเด็ก กู้ผิวใสเด้งใน 30 วัน!! 1.งดกินของหวานให้น้อยลง หากอยากหน้าเนียนใส เด่นเด้งเหมือนเด็กไปยาวนานหลายๆ ปี ควรงดทานของหวานให้น้อยลงเนื่องจากว่า น้ำตาลมีอินซูลินสูงเมื่อทานเข้าไปมากๆ ก็จะส่งผลให้ผิวหน้าขับน้ำมันออกมาเยอะขึ้น ทำให้หน้ามันง่ายและยังเป็นตัวการไปดูดน้ำ

Read More »
รู้หรือไม่ การล้างหน้าไม่สะอาด ทำหน้าเหี่ยว ทำร้ายผิวมากกว่าที่คิด

รู้หรือไม่? การล้างหน้าไม่สะอาด ล้างไม่ถูกวิธี ทำหน้าเหี่ยว ผิวแก่ไว

รู้หรือไม่คะ? ว่าการล้างหน้าไม่สะอาดก็เป็นปัจจัยนึงที่ทำให้หน้าเหี่ยว ผิวแก่ เป็นการทำร้ายผิวโดยตรงมากกว่าที่หลายคนคิด และหมอโบเชื่อว่ามีหลายๆ คนที่ยังล้างหน้ากันแบบผิดวิธีอยู่ วันนี้หมอโบจะมาบอกวิธีการล้างหน้าอย่างถูกวิธีที่จะช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ล้างให้สะอาดหมดจดแถมยังช่วยกู้ผิวหน้าให้เด่นเด้งอีกด้วยค่ะ   ล้างหน้าไม่สะอาดทำร้ายผิวมากกว่าที่คุณคิด การล้างหน้าเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าที่สามารถส่งผลต่อสุขภาพผิวโดยตรงได้เลยค่ะ เพราะผิวหน้าเป็นผิวที่มีความบองบางและอ่อนโยนสูงมาก บางคนอาจจะคิดว่าการล้างหน้าให้สะอาดคือการล้างแบบเร็วๆ แรงๆ ถูจนเสียงดัง “เอี๊ยด” นั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดมากๆ เลยค่ะ

Read More »
ตาโทรม ตาโหล เบ้าตาลึก ควรแก้ไขอย่างไร ใช้วิธีไหนดีที่สุด?

ตาโทรม ตาโหล เบ้าตาลึก ควรแก้ไขอย่างไร ใช้วิธีไหนดีที่สุด?

ปัญหาตาโทรม ตาโหล เบ้าตาลึก ทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองทำไงดี? สำหรับใครๆ ที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่โปรดอ่านบทความนี้เลยค่ะ ปัญหานี้มีคนไข้หลายคนของหมอเข้าจะเข้ามาปรึกษาอยู่เป็นประจำเพราะเนื่องจากบนใบหน้านั้นดวงตาจะเป็นจุดโดดเด่นที่คนจะมองเห็นชัดที่สุด แต่เมื่อเกิดปัญหาเบ้าตาลึกโหล ผิวใต้ตาดูโทรมทำให้หมดความมั่นใจ ถึงแม้จะใช้เครื่องสำอางคอนซีลเลอร์ช่วยลดความหมองคล้ำลงบ้างแต่ก็ยังไม่สามารถลดความลึกของเบ้าตาได้ วันนี้หมอโบจะมาช่วยแนะนำ พร้อมบอกวิธีแก้ไขให้ฟังกันค่ะ ตาโทรม ตาโหล เบ้าตาลึก  เกิดจากอะไร? ปัญหากระบอกตาลึกตาโหลนั้นมักเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุค่ะ เกิดจากพันธุกรรมที่บรรพบุรุษที่กระบอกตาลึก

Read More »