บทความ

ลดรอยย่นหว่างคิ้ว ริ้วรอยหน้าผาก ทำยังไง?

ลดรอยย่นหว่างคิ้ว ริ้วรอยหน้าผาก ทำยังไง?

รอยย่นระหว่างคิ้ว ริ้วรอยหน้าผาก เป็นปัญหาที่หลายคนประสบปัญหา เพราะว่าทำให้ดูมีอายุมากกว่าวัย อีกทั้งยังส่งผลให้ใบหน้าดูดุดัน เหมือนคนอารมณ์ไม่ดีอารมณ์เสีย ขี้หงุดหงิดตลอดเวลา วันนี้หมอโบจะมาพูดถึงสาเหตุของริ้วรอยต่าง ๆ บนใบและรอยยับย่นบนใบหน้าให้ฟังค่ะ ห สาเหตุของปัญหาริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นหว่างคิ้ว รอยบ่นบริเวณหน้าผากหรือหว่างคิ้วเกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อบนใบหน้า (muscle of facial expression)

Read More »
ฟิลเลอร์ใต้ตาผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ดูแลผิวให้ดูดีในแบบผู้ชาย

ฟิลเลอร์ใต้ตาผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ดูแลผิวให้ดูดีในแบบผู้ชาย

เพราะการดูแลผิวไม่ได้จำกัดไว้แค่เฉพาะผิวของผู้หญิง แต่ผิวของผู้ชายเองก็ต้องการดูแลเช่นกัน และในปัจจุบันนั้นการที่ผู้ชายหันมาใส่ใจดูเเลตัวเองก็ถือเป็นเรื่องที่ปกติ เพราะใครๆ ก็ต่างอยากดูดีอยู่เสมอ วันนี้หมอโบจึงมีเคล็ดลับการดูแลผิวในแบบของผู้ชายที่ง่ายมากๆ มาฝากค่ะ ปัญหาผิวของผู้ชาย ในด้านโครงสร้างของผิวระหว่างผู้ชายและผู้หญิงจะมีความแตกกต่างกันค่ะเพราะผู้ของผู้ชายนั้นจะมีความหนาแน่นมากกว่าผู้หญิง หน้าจะมีความมันง่ายกว่าเพราะมีจำนวนการหลั่งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมากกว่า โดยปกติแล้วผิวของผู้ชายมักจะดูอ่อนเยาว์กว่าผู้หญิงค่ะ เนื่องจากปริมาณคอลลาเจนที่ผลิตใต้ชั้นผิวของผู้ชายจะมีมากกว่าผู้หญิงประมาณ 20 % ค่ะ แต่ที่ผู้ชายก็จะดูโทรม ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้างกว่าผู้หญิง

Read More »
ปากบวมมากหลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องแก้ยังไง?

ฉีดปาก บวมมาก หลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องแก้ยังไง?

หลังฉีดปากมาแล้วปากบวมมาก ควรทำอย่างไร? หลายคนที่ฉีดฟิลเลอร์มาต่างก็รู้สึกเป็นกังวลว่าจะบวมกี่วัน ทำอย่างไรถึงจะยุบไว ๆ ทำอย่างไรที่จะช่วยลดอาการบวมได้บ้าง วันนี้หมอโบมีคำตอบมาให้ค่ะ   ฉีดปาก บวมมาก หลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องแก้ยังไง? หลายคนที่เคยฉีดฟิลเลอร์ในบริเวณอื่นๆ มาก่อนอาจจะคุ้นชินกับการเติมฟิลเลอร์ปุ๊บ ก็สามารถออกงานโชว์ความสมบูรณ์แบบของใบหน้าได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น แต่เมื่อมาฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเกิดอาการบวมก็อาจจะรู้สึกเป็นกังวลว่า ตนมีอาหารแพ้ฟิลเลอร์หรือเปล่า?

Read More »
เช็คหน้า!! ผิวของคุณกำลังแก่ก่อนวัยหรือไม่?

เช็คหน้า!! ผิวของคุณกำลังแก่ก่อนวัยหรือไม่?

ปัญหาผิวเป็นปัญหาที่สาวๆ ส่วนใหญ่ค่อนข้างเป็นกังวล เนื่องจากใครๆ ก็อยากให้ตัวเองดูดี ผิวหนังเรียบเนียนตึงเปรี๊ยะ! อ่อนเยาวไปให้นานที่สุด วันนี้หมอโบมีเช็คลิสต์ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถสังเกตผิวตัวเองได้ว่า ตอนนี้ผิวของคุณกำลังแก่กว่าวัย ผิวหน้าแก่เกินนำหน้าอายุจริงไปแล้วหรือไม่? อาการเสื่อมของผิว ทำไมถึงเกิดปัญหาแก่ก่อนวัย ในชั่้นผิวของเราจะมีคอลลาเจนธรรมชาติที่ร่างกายสามารถผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งคอลลาเจนเหล่านี้มีหน้าที่ทำให้ผิวมีความเด้ง เต่งตึง เรียบเนียนกระจ่างใส แต่เมื่อเวลาผ่านไปเราต้องพบกับมลภาวะมากมายไม่ว่าจะเป็นแสงแดด รังสี UVA

Read More »
อันตรายจากแสงสีฟ้า ทำหน้าเหี่ยว แก่เกินวัย เสี่ยงโรค

อันตรายจากแสงสีฟ้า ทำหน้าเหี่ยว แก่เกินวัย เสี่ยงโรค

รู้หรือเปล่าคะว่า ในมือถือมีตัวการอันตรายที่ทำให้ผิวของเราเหี่ยวแก่ไวด้วย นั่นก็คือ  แสงสีฟ้า หรือ high-energy visible light (HEV Light) วันนี้หมอโบจะพามารู้จักกับเจ้าแสงสีฟ้าตัวนี้ให้ละเอียดไปพร้อมๆ กันค่ะ   แสงสีฟ้า ตัวการทำลายผิวสวย แสงสีฟ้าคือ แสงชนิดหนึ่งที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เป็น

Read More »
สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณควร "เติม Filler "โดยด่วน

สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณควร “เติม Filler “โดยด่วน

สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณต้องเติม Filler แล้วคืออะไร? ฟิลเลอร์ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่แก้ไขปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยหมองคล้ำบนใบหน้า ทำให้ปัจจุบันนิยมฉีดกันเยอะมากๆ ซึ่งโอยปกติแล้วฟิลเลอร์แท้นั้นจะคงสภาพอยู่ใต้ผิวหนังประมาณ 6- 1 ปีแล้วแต่การดูแลตัวเองของแต่ละบุคคลและปริมาณการฉีด ดังนั้นวันนี้หมอโบจะมาบอกวิธัสังเกตตัวเองว่า บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ไปนั้น ฟิลเลอร์เริ่มสลายแล้วหรือยัง?       สัญญานเตือนของผิวที่บ่งบอกว่า คุณต้องเติม

Read More »
เช็ค! พฤติกรรมทำหน้าแก่เกินวัย คุณมีกี่ข้อ?

เช็ค! 9 พฤติกรรมทำหน้าแก่เกินวัย คุณมีกี่ข้อ?

รู้หรือไม่? ปัญหาหน้าแก่ไม่ได้เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้นอย่างเดียว แต่เกิดจากพฤติกรรมยบางอย่างที่คุณอาจจะเผลอทำโดยไม่รู้ตัวจนติดเป็นนิสัย กว่าจะรู้ตัวก็สายเกินไป ริ้วรอยขึ้นเต้มหน้าแล้ว มุแง !! … วันนี้หมอโบมีเช็คลิสต์พฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้หน้าแก่เกินวัย คุณมีทั้งหมดกี่ข้อ? มาเช็คไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ พฤติกรรมทำหน้าแก่เกินวัย คุณมีกี่ข้อ? 1.ตากแดดเป็นเวลานาน การตากแดดเป็นเวลานานๆ ส่งผลเสียต่อผิวอย่างมากเลยค่ะ เนื่องจากแสงแดดเต็มไปด้วย

Read More »
กินของหวาน ทำให้หน้าแก่ ผิวเหี่ยว แก่ก่อนวัย จริงหรือไม่?

กินของหวาน ทำให้หน้าแก่ ผิวเหี่ยว แก่ก่อนวัย จริงหรือไม่?

ผู้หญิงกับของหวานเป็นของคู่กัน แต่รู้หรือไม่ว่า การทานของหวานน้ำตาลเยอะๆ นอกจากจะทำให้อ้วน น้ำหนักขึ้น รอบเอวหนาขึ้นแล้ว ยังสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าเหี่ยว แก่ก่อนวัยได้ด้วย จริงหรือไม่? กินหวานมากไปทำให้หน้าแก่? ถึงแม้ว่า ของหวานจะทานแล้วอร่อยถูกใจแต่ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย หมอโบก็ต้องหักใจตอบค่ะว่า “จริงค่ะ” เพราะว่าของหวานนั้นเต็มไปด้วยน้ำตาลปริมาณที่สูงมาก ซึ่งน้ำตาลเป็นตัวการสำคัญที่เข้าไปเป็นตัวทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ซึ่งเมื่อคอลลาเจนถูกทำร้าย ผิวของเราก็จะขาดความชุ่มชื้น

Read More »