บทความ

ฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อน เป็นคลื่น ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่สวย ทำยังไง

ฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อน เป็นคลื่น ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่สวย ต้องทำยังไง

หลายๆ คนที่ไปฉีดฟิลเลอร์มา อาจจะต้องเคยเจอปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อน เป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน หรือ ฉีดแล้วรู้สึกไม่ชอบเพราะไม่สวยอย่างที่ตั้งใจไว้ ทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจและอยากจะแก้ไขควรทำอย่างไรดี? วันนี้หมอโบจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการแก้ไขฟิลเลอร์ไปพร้อมๆ กันค่ะ สาเหตุที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน เป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน ไม่สวย ปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเป็นก้อน เป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนนั้น สามารถเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตค่ะ

Read More »
ฉีดปากที่ไหนดีที่สุด

ฉีดปากที่ไหนดีที่สุด อยากมีปากกระจับ สวยเป๊ะ! ต้องทำยังไง?

ฉีดปากที่ไหนดีที่สุด? วิธีเลือกคลินิกเพื่อฉีดฟิลเลอร์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สวยที่สุด เป๊ะที่สุด วันนี้หมอโบจะมาให้คำแนะนำสำหรับการฉีดฟิลเลอ์ปากให้สวยที่สุดให้ฟังกันค่ะ ทำไมต้องฉีด ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ปากเป็นวิธียอดนิยมของสาวๆ ที่ต้องการอยากมีริมฝีปากที่ใฝ่ฝัน หากอยากมีริมฝีปากในอุดมคตินั้นจะต้องมีลักษณะดังนี้ ชุ่มชื้น ไม่แห้ง ไม่แตก ไม่ลอก อวบอิ่มกำลังดี โดยริมฝีปากบนควรบางกว่าริมฝีปากล่างเล็กน้อย อยู่ในอัตราส่วน 1

Read More »
ยิ้มแล้วหน้าย่นทำยังไง

ยิ้มแล้วหน้าย่นทำยังไง วิธีแก้หน้าเหี่ยว หน้าแก่ก่อนวัย

ยิ้มแล้วหน้าย่นทำยังไง? ปัญหาหน้าเหี่ยวย่น เมื่อแสดงสีหน้าทั้งยิ้มและหัวเราะ เป็นปัญหาใหญ่โดยเฉพาะผู้หญิง เพราะในบางครั้งก็สร้างความลำบากใจและส่งผลให้ความมั่นใจอย่างมาก วันนี้หมอจะมาบอกต้นเหตุของปัญหาริ้วร้อย หน้าเหี่ยว ดูแก่ก่อนวัย พร้อมวิธีแก้ปัญหาให้ฟังกันค่ะ ปัญหายิ้มแล้วหน้าย่น ริ้วรอย หน้าเหี่ยวเกิดจากอะไร? รอยย่นหรือ ริ้วรอยที่มักปรากฏบนใบหน้า เช่น ริ้วรอยใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามา แต่งหน้าได้หรือไม่? ต้องรอกี่วัน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่งหน้าได้หรือไม่? ลาทาครีมได้มั้ย ต้องรอกี่วัน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่งหน้าได้หรือไม่? ต้องรอกี่วัน ? ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่งหน้าได้มั้ย? สาวๆ กับเครื่องสำอางถือเป็นของคู่กันที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะการแต่งหน้าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจแก่สาวๆ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์นั้นถึงแม้ว่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจเรื่องของรอยคล้ำ ริ้วรอยแห่งวัยให้อ่อนเยาว์ขึ้น แต่หลังฉีดไปแล้วหลายคนก็อาจจะมีความกังวลว่า สามารถแต่งหน้า ทาครีมบำรุงผิวได้เหมือนเดิมหรือไม่? และจะต้องเว้นระยะนานเท่าไรถึงจะสามารถแต่งหน้าได้เช่นเดิม วันนี้หมอโบมีคำตอบให้ค่ะ การบำรุงผิวหลังฉีดฟิลเลอร์ หลังจากการฉีดฟิลเลอร์

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วันหาย

ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วันหาย และต้องทำอย่างไร ให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานๆ

“ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วันหาย บวมนานมั้ยคะ?” เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หมอโบมักจะถูกถามประจำเลยค่ะ ซึ่งในการฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้งนั้นก็มักจะทิ้งร่องรอยเข็ม และอาการบวมช้ำหลังฉีดไว้อยู่เสมอ ซึ่งก็สร้างความกังวลให้สาวๆ มาก และหมอเข้าใจดีค่ะว่เพราะใครก็อยากจะดูดีที่สุด วันนี้หมอโบจึงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับคำถามที่ว่า “ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วันหาย” มาบอกต่อกันค่ะ โดยปกติแล้ว อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์นั้น สามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุค่ะ เช่น อาการบวมเข็ม อาการนี้สังเกตง่ายๆ จากบริเวณนั้นจะมีรอยเขียวช้ำ

Read More »
วิธีลดบวมหลังฉีดฟิลเลอร์

วิธีลดบวมช้ำ หลังฉีดฟิลเลอร์ ให้สวย เข้าที่เร็ว

วิธีลดบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ อาการบวมช้ำบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่สาวๆ หลายคนมักจะกังวลมาก เนื่องจากกลัวว่าการฉีดฟิลเลอร์จะทำให้หน้าเข้าที่ช้า หน้าบวมทำให้ขาดความมั่นใจ วันนี้หมอโบเลยมีแนะนำเคล็ดลับวิธีลดบวมช้ำ หลังฉีดฟิลเลอร์ดีๆ มาฝากกันค่ะ   วิธีลดบวมช้ำ หลังฉีดฟิลเลอร์ 1.ดื่มน้ำเยอะๆ หลังฉีดจำเป็นที่จะต้องดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ต่ำกว่า 2 ลิตรต่อวัน หรือไม่น้อยกว่า 8

Read More »