บทความ

ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน เป็นลำ สาเหตุเกิดจากอะไร?

ปัญหาการฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน เป็นปัญหาที่หลายคนมักจะเจอ และเนื่องจากสืบเนื่องจากคราวที่แล้วหมอได้เล่าเรื่องของเคสของคุณวรรณที่ฉีดใต้ตามาแล้วเป็นก้อนเป็นลำ มีหลายๆ คนที่เจอปัญหาแบบเดียวกันและถามกันเข้ามาเยอะเลยว่าเกิดจากอะไร? วันนี้หมอจะมาไขข้อข้องใจให้ฟังกันค่ะ ทำไม ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาเป็นก้อน ฉีดฟิลเลอร์มาแล้วเป็นก้อนเป็นลำ มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น … 1. การเลือกประเภทของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับบริเวณที่จะฉีด ปัจจุบันฟิลเลอร์ที่อยู่ในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีหลายรุ่น ซึ่งฟิลเลอร์แต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป จึงเป็นหน้าที่ของแพทย์ค่ะที่จะต้องเลือกชนิดและคุณสมบัติของฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับปัญหา

Read More »
ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ข้อแตกต่างของฟิลเลอร์แต่ละชนิด มีอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ข้อแตกต่างของฟิลเลอร์แต่ละชนิด มีอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? เป็นคำถามที่หลายคนต้องการทราบมากที่สุด เนื่องจากในท้องตลาดยุคปัจจุปันมีการโฆษณาของฟิลเลอร์ตัวนั้น ตัวนี้ มีคนรีวิวมากกมาย บางก็ว่า ยี่ห้อนี่ดี ยี่ห้อนั่นสวย จนทำให้มีคนไข้หลายคนรู้สึกลังเลว่า ตัวเองควรจะเลือกฟิลเลอร์ยี่หhอไหนดีที่สุด วันนี้หมอโบจะมาไขข้อสงสัยนั่นเองค่ะ ฟิลเลอร์ Filler คืออะไร? ก่อนที่จะไปถึงคำถามที่ว่า “ฟิเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด?” หมอโบขออนุญาตเสริมให้ก่อนว่าฟิลเลอร์คืออะไร?

Read More »
รอยช้ำใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์แล้วมีรอยช้ำ แก้ไขอย่างไร?

รอยช้ำใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์แล้วมีรอยช้ำ แก้ไขอย่างไร?

รอยช้ำใต้ตา ปัญหากวนใจทุกครั้งหลังฉีดฟิลเลอร์ ทำยังไงให้รอยหายไปสักที?? เคสนี้เป็นเคสแก้ไขฟิลเลอร์บริเวณใต้ตาของคุณวรรณ อายุ 41ปี เข้ามาปรึกษาหมอโบ ด้วยปัญหาใต้ตาเป็นก้อน เป็นลำ และเป็นรอยช้ำ วันแรกที่เจอ สีหน้าของคนไข้อมทุกข์มาก เล่าให้หมอฟังว่า เพิ่งไปฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตามาจากที่อื่นได้ราวๆ 1 สัปดาห์ หลังฉีดมีอาการบวมช้ำที่บริเวณใต้ตา พร้อมทั้งมีก้อนใสๆนูนขึ้นมาเป็นลำให้เห็นชัดเจนทั้งในตอนที่ทำหน้านิ่งและขณะยิ้ม

Read More »
ฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่ VS เล็ก ทำหน้าที่ต่างกันยังไง ?

ฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่ VS เล็ก ทำหน้าที่ต่างกันยังไง ?

ฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่ VS เล็ก คืออะไร? หลายๆ คนอาจจะรู้สึกสงสัยว่า ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปนั้นมี “โมเลกุลเล็ก/ใหญ่แยกกันด้วยเหรอ?” และขนาดของโมเลกุลของฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปนั้นมีผลอะไรกับใบหน้า หรือเหมาะสมกับการฉีดเพื่อแก้ปัญหาแบบไหน? วันนี้หมอโบจะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ ก่อนอื่นหมอโบต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า การฉีดฟิลเลอร์ให้สวยเป๊ะและแก้ปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ความชำนาญของแพทย์ระดับสูงที่นอกจากจะต้องมีเทคนิคการฉีดที่ดีแล้ว ต้องมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดของฟิลเลอร์ชนิดนั้นๆ เป็นอย่างดีด้วย เพราะการเลือกใช้ฟิลเลอร์ก็มีส่วนสำคัญอย่างมาก และฟิลเลอร์เองมีหลายยี่ห้อ

Read More »
ฟิลเลอร์ละลาย จริงหรือไม่? ถ้าฉีดฟิลเลอร์ห้ามตากแดด

ฟิลเลอร์ละลาย จริงหรือไม่? ถ้าฉีดฟิลเลอร์ห้ามตากแดด

ฟิลเลอร์ละลาย ได้หรือไม่? ” จริงหรือเปล่าว่าถ้าตากแดดหรือโดนความร้อนนานๆ จะทำให้ฟิลเลอร์ทำให้ต้องเติมบ่อยๆ หรือทำให้ผิดรูปไปเลยใช่มั้ยคะคุณหมอ?” เป็นคำถามยอดฮิตที่หมอมักจะได้ยินคนไข้ถามอยู่บ่อยๆ เนื่องจากหลายคนมีความกังวลก่อนฉีดฟิลเลอร์ เพราะเคยได้ยินมาว่าฉีดแล้วห้ามโดนความร้อน ห้ามออกแดดเป็นเวลานาน ๆ เพราะฟิลเลอร์จะละลายไวและเสียรูปทรง จริง ๆ แล้วการฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้น่ากังวลหรือมีข้อห้ามมากมายขนาดนั้น เพียงแต่สาว ๆ อาจจะต้องดูแลตัวเองมากขึ้นอีกหน่อย

Read More »
เรื่องจริงของ สาววัย 30++ เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาผิวก็ยิ่งมาก

เรื่องจริงของ สาววัย 30++ เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาผิวก็ยิ่งมาก

อายุมากขึ้นปัญหาผิวก็ยิ่งมาก นี่คือเรื่องจริงของ สาววัย 30++ ต้องยอมรับว่าอายุเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆมากวนใจสาวๆทุกวัย โดยเฉพาะสาวๆที่ย่างเข้าสู่วัย 30+ ร่างกายสร้างคอลลาเจนน้อยลง คอลลาเจนที่มีอยู่ก็ถูกทำลายมากขึ้นจากมลภาวะต่างๆไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ความเครียด นอนน้อย ทำงานหนัก เมื่อคอลลาเจนลดลง ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับเต่งตึงเหมือนผิวเด็ก อีกทั้งฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงยังทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ยิ่งเวลายิ้มมากๆ

Read More »
ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ เสริมดวงปี64 รับทรัพย์ แก้ชง เสริมดวงชะตา

ฉีดฟิลเลอร์ 7 ส่วนใบหน้าเสริมดวง รับทรัพย์ แก้ชง เสริมดวงชะตา

ฉีดฟิลเลอร์ เสริมดวงชะตาให้ชีวิตดีไปพร้อมๆ กับสวยเป๊ะปังได้ง่ายๆ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เชื่อมั้ยคะ? ว่าการปรับรูปหน้านิดหน่อยก็สามารถช่วยปรับให้ดวงชะตาของเราดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ ความเชื่อของตำราศาสตร์จีนเรียกว่า “การปรับโหงวเฮ้ง” ที่ว่าในเรื่องของการทำนายดวงชะตาของเจ้าของใบหน้าได้ วันนี้หมอโบจะมาแนะนำวิธีปรับรูปหน้ารับทรัพย์ รับความโชคดีกันค่า ปรับโครงหน้า ฉีดฟิลเลอร์ เสริมดวง ให้ดวงชีวิตพุ่งแรง   1.ดวงตา เคยได้ยินมั้ยคะ

Read More »
อันตรายจาก หมอกระเป๋า เตือนภัยสวยไวราคาถูก หมอปลอมทำหน้าพัง

6 อันตรายจาก หมอกระเป๋า เตือนภัยสวยไวราคาถูก หมอปลอมทำหน้าพัง

หมอกระเป๋า “เราเคยฉีดมาแล้วกับหมอคนนี้ ลองไปดูสิ” “เพื่อนเราเคยทำมาแล้วไม่เห็นเป็นไรเลย” “ราคาถูกกว่าที่อื่นตั้งเยอะ ลองเถอะ ไม่งั้นเสียดายออก” คำล่อลวงที่ทำให้สาวๆ หลายคนเดินเข้าไปหาความเสี่ยงโดยเต็มใจมาหลายรายแล้ว แต่ก่อนที่รายต่อไปจะเป็นคุณ ลองมาดูกันให้ชัดเจนไปเลยว่า หากคุณตัดสินใจจะทำสวยกับหมอปลอม หรือ หมอเถื่อน แบบนี้ล่ะก็จะต้องเสี่ยงกับอะไรบ้าง ฉีดหน้ากับ หมอกระเป๋า เสี่ยงอะไรบ้าง?

Read More »